Doanh nghiệp địa ốc tìm cách phòng dịch Corona cho cư dân ở chung cư
Gia Huy - 03/02/2020 14:08
 
Phun thuốc phòng dịch, phát khẩu trang y tế, nước rửa tay, đo nhiệt độ người dân, tư vấn vệ sinh phòng dịch… là những gì mà các chung cư tại TP.HCM hiện nay đang thực hiện để phòng dịch cúm Corona.

Ngày 30/1, thay vì phải đua nhau đi ra tiệm thuốc mua khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay thì người dân sống tại khu dân cư Phú Đông 1 tại TP Dĩ An tỉnh Bình Dương lại được chủ đầu tư là Công ty CP địa ốc Phú Đông Group phát miễn phí.

Khu dân cư Phú Đông phát khẩu trang miễn phí cho cư dân.
Khu dân cư Phú Đông phát khẩu trang miễn phí cho cư dân.

Ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group cho biết, việc phát khẩu trang cũng như nước dung dịch rửa tay khử khuẩn được phát miễn phí để bảo vệ sức khỏe cho cư dân đang sinh sống tại khu dân cư. Cư dân sẽ nhận khẩu trang ở quầy lễ tân hoặc khu công cộng của chung cư hằng ngày.

“Trong khi chính quyền đang tìm cách dập dịch thì để đảm bảo sức khỏe cho cư dân sinh sống tại dự án của mình, chúng tôi tìm cách giúp cư dân phòng dịch”, ông Phúc nói.

Bà Vũ Ngọc Hương, Tổng giám đốc Công ty quản lý vận hành bất động sản Sao Kim (Venus Corp) cho biết, ngay khi dịch bệnh xuất hiện hai ca nhiễm đầu tiên tại TP.HCM, doanh nghiệp bà Hương đã tiến hành phun thuốc diệt trùng cho các dự án chung cư, tòa nhà văn phòng mà doanh nghiệp đang quản lý vận hành. Ngoài ra, tại lễ tân các tòa nhà, bà Hương cho mua khoảng 10.000 khẩu trang y tế để phát miễn phí cho cư dân và khách tới tòa nhà, cộng thêm nước vệ sinh tay được lắp đặt ngay tại thang máy cho người dân sử dụng. Nếu hết sẽ tiếp tục mua để phát cho cư dân.

Venus Corp phát khẩu trang cho cư dân tại dự án Petroland.
Venus Corp phát khẩu trang cho cư dân tại dự án Petroland.

Đối với khách nước ngoài, nhất là khách đến từ Trung Quốc đang sống tại dự án mà Venus Corp đang quản lý vận hành, bà Hương cho biết đang cho theo dõi sức khỏe những cư dân này vì họ trở về Trung Quốc ăn Tết nên cần quan tâm hơn đến nguy cơ lây nhiễm.

“Chính vì vậy, chúng tôi ngoài báo cáo với cơ quan y tế của khu vực thì còn chủ động theo dõi sức khỏe của họ, đo nhiệt độ cơ thể của họ khi họ ra vào tòa nhà. Tất cả để đảm bảo an toàn cho toàn bộ cư dân của các chung cư mà chúng tôi quản lý, vận hành”, bà Hương nói.

Còn tại dự án Van Phuc City của Đại Phúc Group, doanh nghiệp này cho biết hiện đã phun thuốc phòng toàn bộ dự án. Ngoài ra, với cư dân đi du lịch nước ngoài, nhất là từ Trung Quốc cũng phải khai báo với ban quản lý để các bác sĩ được doanh nghiệp thuê về theo dõi sức khỏe…

Bà Nguyễn Hương, Tổng giám đốc Đại Phúc Land cho rằng, thực tế thì hiện nay các dự án bất động sản đang cố gắng hết sức để bảo vệ sức khỏe cư dân sinh sống tại dự án của mình. Tuy nhiên, cách bảo vệ thì vẫn chỉ đơn giản là phòng dịch và phát khẩu trang y tế, nước rửa tay.

Vệ sinh tại khu vui chơi tại dự án Phú An quận 9.
Vệ sinh tại khu vui chơi tại dự án Phú An quận 9.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp như VinGroup, Novaland, Hưng Thịnh Corp, Himlamland… cũng đang tiến hành phòng dịch cho các dự án bất động sản mà mình phát triển như phát khẩu trang y tế, nước rửa tay cho cư dân để phòng dịch.

Theo bệnh Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, các triệu chứng biểu hiện của nhiễm virus corona gồm: chảy nước mũi, ho, đau họng, đau đầu và sốt. Các triệu chứng này có thể kéo dài trong vài ngày. Với những người có hệ miễn dịch yếu, người cao tuổi và trẻ em, có khả năng virus Corona còn gây các bệnh liên quan đường hô hấp dưới như viêm phổi hay viêm cuống phổi.

Corona là bệnh lây qua đường hô hấp. Dấu hiệu của bệnh là sốt, ho, khó thở, biểu hiện như là viêm phổi cấp, càng được chú ý đối với những người đi từ Trung Quốc về hoặc người đi từ vùng dịch về, người có nguy cơ tiếp xúc với người bệnh.

Do đây là bệnh viêm phổi do virus (virus Corona chủng mới), thuốc kháng sinh không có tác dụng, các loại thuốc chống virus hiện tại được dùng cho bệnh cúm thông thường cũng không hiệu quả. Cách tốt nhất vẫn là nhập viện theo dõi.

Đối với cách điều trị virus corona thế nào? Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho biết hiện chưa có cách điều trị cụ thể. Trong hầu hết trường hợp, các triệu chứng bệnh sẽ tự hết. Bác sĩ có thể giảm nhẹ các triệu chứng này bằng cách kê thuốc giảm đau hay giảm sốt.

Theo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, việc ở phòng có độ ẩm đủ hoặc tắm nước nóng cũng sẽ giúp giảm đau họng và ho.

Người bệnh nên uống nhiều nước, chất lỏng, nghỉ ngơi và ngủ càng nhiều càng tốt. Trong trường hợp các triệu chứng không thuyên giảm mà thậm chí có dấu hiệu nặng hơn, cần tới bác sĩ ngay.

Thị trường chứng khoán: Cổ phiếu nào bị ảnh hưởng mạnh bởi virus Corona?
Dịch viêm phổi do virus corona hay còn gọi là virus Vũ Hán bùng phát tại Trung Quốc đang là rủi ro lớn nhất đối với thị trường chứng khoán Việt...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản