Đồng ý chủ trương đầu tư dự án Khu phức hợp Vicem Hà Tiên
Thế Hải - 22/09/2015 19:19
 
Bộ Xây dựng đã đồng ý chủ trương đầu tư dự án Khu phức hợp Vicem Hà Tiên tại Thủ Đức TP.Hồ Chí Minh.
TIN LIÊN QUAN

Theo đó, CTCP Xi măng Vicem Hà Tiên 1 và CTCP Vận tại Hà Tiên trực thuộc Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem) đã được Bộ Xây dựng đồng ý chủ trương đầu tư dự án Khu phức hợp Vicem Hà Tiên tại quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Khu phức hợp Khu phức hợp Vicem Hà Tiên được quy hoạch trên 2 khu đất nằm dọc theo Xa lộ Hà Nội tại phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.

Trạm nghiền Thủ Đức chi nhánh Công ty CP xi măng Hà Tiên 1 sẽ trở thành Khu phức hợp Vicem Hà Tiên
Trạm nghiền Thủ Đức  sẽ trở thành một phần của  Khu phức hợp Vicem Hà Tiên

Trong đó bao gồm khu đất 106.614m2 hiện là Trạm nghiền Thủ Đức chi nhánh CTCP Xi măng Hà Tiên 1 và khu đất 8.270m2 hiện là văn phòng và nhà xưởng của CTCP Vận tải Hà Tiên.

Việc chuyển đổi công năng này phù hợp với các đồ án quy hoạch đã được phê duyệt gồm: Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP. Hồ Chí Minh đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2010; Đồ án thiết kế đô thị trục Xa lộ Hà Nội tỷ lệ 1/2000 được UBND TP. Hồ Chí Minh phê duyệt năm 2014.

Bộ Xây dựng cũng cho phép CTCP Xi măng Vicem Hà Tiên 1 và CTCP Vận tải Hà Tiên liên doanh với đối tác để nghiên cứu, chuẩn bị đầu tư dự án Khu phức hợp nhà ở kết hợp dịch vụ thương mại tại 2 khu đất nêu trên.

Tuy nhiên 2 công ty cần lưu ý việc liên doanh phải tuân thủ các quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản, về đầu tư vốn nhà nước và các quy định hiện hành có liên quan. Quy hoạch chi tiết dự án phải phù hợp với quy hoạch chung, quy hoạch phân khúc và các quy hoạch liên quan đã được phê duyệt.

Đồng Tháp: Cho HT1 thuê thêm đất làm kho chứa xi măng
CTCP Xi măng Hà Tiên 1 (HT1) đã được phép thuê 7.065,1m2 đất tại Đồng Tháp làm kho chứa xi măng và cửa hàng trưng bày sản phẩm.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản