Dự án EcoHome 3 cháy hàng trong ngày đầu tiếp nhận hồ sơ
Như Loan - 21/03/2019 16:35
 
Sáng 21/3, rất đông người đã xếp hàng nộp hồ sơ mua/thuê Nhà ở xã hội NO2, NO3 - EcoHome 3 đợt 1. Sự kiện trở thành một hiện tượng của thị trường bởi đã lâu đã từ khá lâu, bất động sản Hà Nội mới lại xuất hiện một dự án người mua phải xếp hàng dài như vậy.
TIN LIÊN QUAN

Rất đông người đã đến nộp hồ sơ mua/thuê Nhà ở xã hội NO2, NO3 – EcoHome 3 trong ngày đầu tiên
Rất đông người đã đến nộp hồ sơ mua/thuê Nhà ở xã hội NO2, NO3 – EcoHome 3 trong ngày đầu tiên

8h sáng, chủ đầu tư bắt đầu mới phát phiếu thứ tự nhưng từ hơn 7h, nhiều hàng dài khách hàng đã túc trực sẵn trước cửa phòng đăng kí. Những khách đến muộn sau tỏ rõ sự sốt ruột, lo lắng.

Được biết, việc tiếp nhận hồ sơ mua/thuê Nhà ở xã hội NO2, NO3 - EcoHome 3 đợt 1 diễn ra từ ngày 21/3 đến hết ngày 21/4/2019 (bao gồm cả chủ nhật). Chủ đầu tư dự kiến tiếp nhận 200 hồ sơ 1 ngày làm việc, chia đều 100 hồ sơ cho mỗi buổi. Thế nhưng chỉ đến hơn 10h sáng, số lượng hồ sơ tiếp nhận đã vượt dự kiến với 100 bộ, trong khi vẫn còn hàng dài khách chưa đăng ky ký được. Phía chủ đầu tư buộc phải phát loa thông báo để khách hàng thu xếp thời gian đến vào buổi chiều và ngày tiếp theo.

Trước đó, nhà ở xã hội EcoHome 1 và 2 cũng là tâm điểm của thị trường khi liên tiếp cháy hàng trong các đợt mở bán. Số lượng hồ sơ đăng kí luôn vượt gấp nhiều lần số căn hộ thực tế. Quy trình nhận hồ sơ, chấm điểm, bốc thăm quyền mua, bốc thăm vị trí căn hộ chặt chẽ khiến rất nhiều khách hàng tuột mất cơ hội sở hữu căn hộ và phải ra về trong tiếc nuối. Không nằm ngoài dự đoán, kịch bản này tiếp tục lặp lại với EcoHome 3.

Trên thực tế, thông tin về EcoHome 3 đã khiến thị trường dậy sóng từ nhiều tháng trước. Nắm được sức nóng của dự án, đội ngũ “cò” lôi kéo khách bằng cách hứa hẹn chỉ cần trả chênh sẽ “chắc suất” mà không cần thông qua xét duyệt.

Thực trạng đó buộc chủ đầu tư phải liên tục lên tiếng, thông báo không ủy quyền cho cá nhân, tổ chức nào tư vấn và thu hồ sơ nhà ở xã hội NO2, NO3 - EcoHome 3 cũng như không ký với bất kỳ đơn vị phân phối nào nhằm khuyến cáo người dân không bị các cò mồi “trục lợi”.

EcoHome 3 “nóng sốt” là bởi dự án đáp ứng đúng và trúng nhu cầu của thị trường, phù hợp với khả năng chi trả của đại bộ phận dân chúng.  Số liệu khảo sát trong nước do Bộ Xây dựng thực hiện cho thấy phân khúc nhà ở giá trung bình thấp tại Việt Nam chiếm tới 80% nhu cầu nhưng nguồn cung lại vô cùng khan hiếm.

Bên cạnh đó, sức hút của EcoHome 3 còn nằm ở vị trí thuận lợi. Tọa lạc ngay mặt đường Tân Xuân, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm - cửa ngõ phía Tây Bắc Tthủ đô, EcoHome 3 được thừa hưởng hạ tầng, tiện ích công cộng đồng bộ và hiện đại như giao thông, trường học, công viên… được thiết lập sẵn.

Một khách hàng xếp hàng đăng kí mua dự án sáng 21/3 chia sẻ, sau khi tham khảo rất nhiều dự án, anh quyết định chọn EcoHome 3 bởi đây là dự án bình dân hiếm hoi kiến tạo được không gian sống xanh trong bối cảnh Thủ đô ngày càng ngột ngạt và ô nhiễm.

Dự án EcoHome 3 tại quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) gồm có 5 tòa nhà. Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô thuộc Tập đoàn Capital House là chủ đầu tư ba tòa NO1, NO2, NO3, trong đó, tòa NO1 là nhà tái định cư, tòa NO2 và NO3 là nhà ở xã hội. Hai tòa còn lại thuộc dự án này NO4 và NO5 do chủ đầu tư khác triển khai.

Tòa NO2, NO3 là nhà ở xã hội đầu tiên đạt chứng chỉ xanh quốc tế EDGE do Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới cấp. Bên cạnh màu xanh của cây lá hiện diện trong khuôn viên dự án, các căn hộ đều được các kiến trúc sư thiết kế với lối kiến trúc hiện đại, sử dụng tối đa năng lượng tự nhiên với hệ thống chiếu sáng và thông gió tự nhiên. Tất cả các phòng trong căn hộ đều có gió mát và được chiếu sáng bởi ánh sáng tự nhiên.

Tòa NO2 và NO3 có chung 02 tầng hầm, mỗi tòa cao 31 tầng với tổng số 1.456 căn hộ. Các căn hộ có diện tích từ 39,9m2 – 76,7m2.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ mua nhà ở xã hội NO2, NO3 - EcoHome 3 đợt 1 từ 21/3/2019 đến hết ngày 21/4/2019, bao gồm cả Chủ nhật.
Sáng từ 8h30 - 11h30
Chiều từ 13h30 - 16h30
Địa điểm duy nhất tiếp nhận: Tầng 1 tòa E1B, Khu nhà ở xã hội EcoHome 1, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 085 4845 858 / 096 1233 960 / 097 1033 553
Email: [email protected]
Website: http://chgroup.vn/
Dự án nhà ở xã hội EcoHome 3: Cò môi giới "tung hoành", chủ đầu tư khuyến cáo người dân cẩn trọng
Dù chủ đầu tư chưa tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua, nhưng dự án nhà ở xã hội EcoHome 3 đã “nóng” suốt nhiều tháng qua bởi đội ngũ “cò” bất...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản