
-
Đảo Châu Âu, Eco Central Park: Nơi giới siêu giàu không chọn mua nhà, chọn mua tuổi thọ
-
Asia Vibe - Tâm điểm thương mại mùa lễ hội hút dòng vốn đầu tư đổ về Móng Cái
-
Hà Nội có 21 dự án đủ điều kiện “bán nhà trên giấy" trong 6 tháng đầu năm 2025
-
Flamingo Majestic Island Resort định hình chuẩn mực xa xỉ mới -
Ra mắt tòa A1 K-Park Avenue: Tòa tháp biểu tượng, đẳng cấp bậc nhất xứ Thanh -
Sống chill với căn hộ cao cấp “tuyệt đối điện ảnh” tại K-Park Avenue -
Springville - Tâm điểm phồn vinh chờ ngày “bừng nở” tại Nhơn Trạch
![]() |
Dự án Daewoo Cleve, sau 4 năm khởi công vẫn đang ngừng thi công |
Dự án Daewoo Cleve do Tập đoàn INPYUNG (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư nằm trong khu đô thị Văn Phú - Hà Đông với số vốn đầu tư lên đến hơn 400 triệu USD, quy mô bao gồm 15 tòa nhà cao 36 - 40 tầng, tổng cộng trên 4.500 căn hộ. Dự án đã khởi công từ tháng 12/2009, theo dự kiến, tòa nhà CT2A và CT2B sẽ hoàn thành vào quý IV/2013; toàn bộ dự án gồm 15 tòa nhà sẽ hoàn thành vào năm 2018.
Tuy nhiên, đến nay dự án đang xây dựng dở dang chỉ đến tầng 6 và đang nằm “đắp chiếu”, không hẹn ngày hoàn thành.
Thế nhưng, trên thị trường vẫn có những rao bán căn hộ tại dự án này với giá khá cao so với các dự án đã hoàn thiện cùng địa bàn. Cụ thể, có người rao bán gấp căn hộ tại tầng 11 tòa CT2A có 3 phòng ngủ, 2 vệ sinh… với giá 31 triệu đồng/m2, chỉ thấp hơn 2 triệu đồng so với giá bán cách đây 2 năm.
Nếu so với dự án khác ở khu vực Hà Đông đã và đang hoàn thiện có giá bán đắt nhất khoảng 25 triệu đồng/m2, mức giá rao bán tại dự án “đắp chiếu” Daewoo Cleve đang cao hơn tới 6 triệu đồng/m2.
Một dự án khác cũng đã được triển khai từ năm 2009, đó là dự án Thăng Long Mansion, tọa lạc trên đường Lê Đức Thọ (Từ Liêm – Hà Nội). Dự kiến sẽ hoàn thiện vào cuối năm nay. Thế nhưng, sau gần 4 năm xây dựng, đến nay dự án mới triển khai đến tầng 7, có tòa chỉ dừng lại ở tầng 3.
Năm 2011, nhiều đơn vị môi giới bất động sản đã chào bán căn hộ dự án này với giá ngất ngưởng 34-37 triệu đồng/m2. Đến nay, sau gần 4 năm dang dở thì dự án vẫn đang được rao bán với giá 34 triệu đồng/m2, không giảm đồng nào so với 2 năm trước.
![]() |
Dự án Thăng Long Mansion cũng trong tình trạng "đắp chiếu" không hẹn ngày hoàn thành |
Chị Yến đang rao bán căn hộ suất ngoại giao ở dự án này với mức giá 34 triệu đồng/m2 cho căn hộ 89m2, có 3 phòng ngủ, 1 khách và bếp, 2 vệ sinh và 2 lối ra riêng biệt.
So với một số dự án cao cấp đã đi vào sử dụng cùng trục đường như FLC Landmark chỉ khoảng 22-25 triệu đồng, nhà cao tầng CT3 Lê Đức Thọ vừa hoàn thành khoảng 25 triệu/m2... thì mức giá rao bán dự án Thăng Long Mansion đang dang dở, đắp chiếu và không hẹn ngày tái khởi động là quá cao. Hiện những khối bê tông được thi công dang dở, buộc giằng thép chằng chịt, sắt thép công trình đã bắt đầu hoen rỉ.
Dự án Binh Đoàn 12 Đại Mỗ được đầu tư xây dựng trên khu đất 3.912m2 thuộc đất của Binh đoàn 12 tại xã Đại Mỗ, huyện Từ Liêm, HN. Dự án do Binh đoàn 12 và Công ty CP kiến trúc đô thị Nam Thăng Long (Công ty Nam Thăng Long) hợp tác đầu tư.
Người mua nhà đã góp vốn vào dự án Binh đoàn 12 cách đây hơn 3 năm, nhưng đến nay dự án vẫn không hề được triển khai, vẫn còn là bãi đất trống. Năm lần bảy lượt, khách hàng bức xúc, giăng băng rôn biểu tình đòi tiền đã góp. Thế nhưng, hiện nay vẫn có đơn vị rao đang phân phối các sàn từ tầng 6 đến tầng 13 của dự án này với mức giá gốc là 14 triệu đồng/m2 cùng với... giá chênh.
Anh Trần Văn Hiến, quản lý một sàn giao dịch bất động sản cho biết: Thời gian này, khách hàng chỉ “nhắm” tới những dự án đã hoàn thiện hoặc sắp bàn giao nhà để mua và giá cả cũng phải hợp lý.
“Với những dự án có giá từ 20 triệu đồng/m2 trở lên nhưng không quá 30 triệu đồng được nhiều khách hàng quan tâm hơn. Đây đang là thời điểm thị trường trầm lắng mà rao bán giá quá cao thì không có ai quan tâm chứ đừng nói đến bán được. Nhất là đối với những dự án chưa xây, hoặc đang xây dở dang, pháp lý chưa rõ ràng bán ở thời điểm này cũng chẳng có khách hỏi mua”, anh Hiến cho hay.
Có quá nhiều dự án “đắp chiếu” khiến nhiều người mua nhà rơi vào tình cảnh “khóc dở, mếu dở” nên việc bán những dự án xây dựng dở dang hoặc bị khiếu kiện, pháp lý chưa rõ ràng vẫn hét giá cao ngất ngưởng chỉ là rao cho vui!
-
Top 5 resort ven biển được yêu thích nhất thế giới -
Tự ý chuyển mục đích 100 ha đất, Công ty TNHH Vĩnh Tiến bị xử phạt 255 triệu đồng -
Quảng Nam thanh lọc dự án vùng Đông -
Sắp xuất hiện tòa căn hộ phong cách resort Mỹ tại trung tâm phía Tây Thủ đô -
Nối tiếp thành công, Five Star West Lake được vinh danh tại “Dự án đáng sống 2021” -
Quảng Nam hủy 185 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại hai dự án đô thị -
Tiện ích “khủng”, EcoCity Premia tiếp tục tạo sóng tại thị trường Buôn Ma Thuột
-
1 Giao cơ quan chủ quản đầu tư cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.893 tỷ đồng
-
2 Đất nền khu vực Đông Anh (Hà Nội) đang chững lại
-
3 Tái định hình cuộc chơi: Cạnh tranh trong ngành xây dựng và vai trò của chính sách FDI
-
4 TP.HCM kích hoạt cơ chế đặc thù chuẩn bị khởi công tuyến metro số 2
-
5 Lạm phát vẫn đang được kiểm soát tốt, CPI bình quân 6 tháng chỉ tăng 3,27%
-
TP.HCM: Điều chỉnh phương án để đưa rước cán bộ, công chức đến nơi làm việc
-
Tập trung đánh đúng, đánh trúng các đối tượng chủ mưu buôn lậu, gian lận thương mại
-
Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn được đề nghị giảm mức án phạt của cả 3 tội danh
-
Đà Nẵng cảnh báo việc cho thuê nhà xưởng trái phép trong khu công nghiệp
-
Yingfa Ruineng hướng tới dẫn đầu ngành quang điện thông qua tính bền vững
-
Vietcombank dẫn đầu ngành ngân hàng về đổi mới sáng tạo và ESG
-
Hisense lan tỏa chiến dịch "Own the Moment" tại FIFA Club World Cup 2025
-
Vietcombank giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ quốc tế Vietcombank JCB
-
Ngân hàng ngoại khuấy động thị trường bất động sản bằng chiến lược "cam kết dài hạn"
-
Acecook Việt Nam công bố chiến lược phát triển mới