
-
Đà Nẵng: Tin mừng đối với Dự án Khu đô thị xanh Dragon City - Park
-
Công thức bảo toàn tài sản và sinh lời bền vững của Vincom Shophouse Diamond Legacy
-
Giải mã “cơn sốt” Boutique Gate Bình Minh - Hoàng Hôn - “Siêu bất động sản" mặt đường Trường Sa
-
Ecolux City: Tâm điểm mới trong làn sóng đô thị hóa Bình Dương -
Đón đầu công nghiệp bền vững từ cửa ngõ Tây TP.HCM -
Nhà sáng lập Ecopark ra mắt Đảo Châu Âu - Biểu tượng Wellness Island đầu tiên tại Nghệ An -
Điểm sáng căn hộ cao cấp giải “cơn khát” bất động sản Tây Hồ Tây
Tại phiên họp tập thể UBND TP tháng 4 được tổ chức sáng nay (19/4) do Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì, liên quan đến vấn đề thí điểm đầu tư các khu đô thị nhà ở xã hội tập trung, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục cho biết, tổng mục tiêu phát triển diện tích m2 sàn nhà ở trên địa bàn toàn thành phố giai đoạn 2016-2020 là 27.838.861 m2 sàn, trong đó 20.418.000 m2 sàn nhà ở thương mại; 6.220.86 1 m2 sàn nhà ở xã hội (hiện còn thiếu khoảng 2.162.649 m2 sàn); 1.200.000 m2 sàn nhà ở phục vụ tái định cư.
Qua rà soát, thành phố hiện đang có khoảng 6 Đồ án Quy hoạch chi tiết khu đô thị có quy mô hơn 10 ha đất đã được phê duyệt đã dành quỹ đất để phát triển nhà ở xã hội. Tuy nhiên, khi phát triển nhà ở xã hội tại các ô đất thuộc quỹ 20% đất ở của các dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại trên địa bàn thành phố đã phát sinh bất cập như: Diện tích nhỏ lẻ nằm rải rác trong các khu đô thị; Tăng áp lực đô thị về dân số do diện tích căn hộ nhỏ…
Ngoài ra, hiện nay thành phố có 58 dự án nhà ở thương mại đã được quyết định chủ trương đầu tư thực hiện theo phương thức nộp tiền tương đương giá trị quỹ đất 20% (hoặc 25%) với khoảng 5.574 tỷ đồng. 58 dự án này tương đương 371.600m2 sàn NƠXH để hỗ trợ cho các dự án NƠXH theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ về phát triển và quản lý NƠXH.
![]() |
Hà Nội sẽ xây dựng 5 khu đô thị nhà ở xã hội (NƠXH) tập trung ở các huyện: Đông Anh, Gia Lâm, Thường Tín, Thanh Trì |
Theo Giám đốc Sở Xây dựng, để chủ động phát triển nhà ở xã hội đáp ứng mục tiêu phát triến nhà ở theo chương trình, kế hoạch của Thành phố đã được duyệt, cần hình thành các khu đô thị nhà ở xã hội tập trung. Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về mặt chủ trương để Hà Nội triển khai.
Thành ủy Hà Nội đã thông qua việc xây dựng 5 khu đô thị nhà ở xã hội tập trung và giao các nhà đầu tư lập quy hoạch chi tiết với khoảng 301,64 ha đất gồm 2 khu đô thị tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, diện tích khoảng 47,72 ha và 39,5 ha; tại xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, diện tích khoảng 53 ha; tại xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì và tại huyện Thường Tín, diện tích khoảng 44,62ha; tại xã Đại Mạch, huyện Đông Anh với quy mô 116,7 ha.
"Việc xây dựng 5 khu đô thị này không chỉ giải quyết vấn đề nhà ở mà giảm số lượng người đi lại, giảm ùn tắc giao thông. Các khu NƠXH cho thuê nên gắn với khu công nghiệp tập trung, trung tâm vui chơi giải trí, khu trường học... để phục vụ cho người lao động tại chỗ. Về lâu dài nên có định hướng cho người dân làm ở đâu, thuê nhà ở đấy, giúp người lao động lựa chọn nhà ở gắn với nơi lao động tốt hơn",Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Vũ Văn Viện đưa ra ý kiến tại cuộc họp.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu các sở ngành khẩn trương hoàn thiện; đề xuất để UBND TP xem xét, trình HĐND TP, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong thời gian sớm nhất.
-
Đà Nẵng: Tin mừng đối với Dự án Khu đô thị xanh Dragon City - Park
-
Công thức bảo toàn tài sản và sinh lời bền vững của Vincom Shophouse Diamond Legacy
-
Giải mã “cơn sốt” Boutique Gate Bình Minh - Hoàng Hôn - “Siêu bất động sản" mặt đường Trường Sa
-
Ecolux City: Tâm điểm mới trong làn sóng đô thị hóa Bình Dương
-
Đón đầu công nghiệp bền vững từ cửa ngõ Tây TP.HCM -
Nhà sáng lập Ecopark ra mắt Đảo Châu Âu - Biểu tượng Wellness Island đầu tiên tại Nghệ An -
Điểm sáng căn hộ cao cấp giải “cơn khát” bất động sản Tây Hồ Tây -
Thành phố Hồ Chí Minh - Phá vỡ ranh giới, bước vào kỷ nguyên siêu đô thị -
Những “nước cờ” khác biệt giúp Coteccons làm nhanh nhưng chất lượng ở dự án nghìn tỷ Ecopark -
Lễ kick-off dự án The Legend Danang: Khởi động hành trình tiếp nối di sản -
Tây Nguyên lọt Top thị trường bất động sản tiềm năng
-
1 Sun Group đề xuất làm tuyến đường ven sông và tuyến metro theo hình thức BT tại TP.HCM
-
2 Cộng hưởng sức mạnh để hút vốn FDI
-
3 Bước đầu thống nhất xây dựng cầu Cần Thơ 2 vượt sông Hậu quy mô 6 làn xe
-
4 Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án lớn tại Khu kinh tế Vân Phong
-
5 Thuế giá trị gia tăng giảm 2%, giá xăng giảm nhẹ từ 0 giờ ngày 1/7/2025
-
Không khởi tố hình sự liên quan tố cáo C.P. Việt Nam vi phạm an toàn thực phẩm
-
Khởi tố vợ chồng giám đốc công ty sản xuất gần 70.000 chai dầu gió giả tại TP.HCM
-
Triệt phá đường dây tổ chức, đánh bạc trá hình qua đại lý xổ số
-
Tiếp tục đề nghị 2.573 trái chủ Vạn Thịnh Phát nhanh nộp hồ sơ để nhận tiền
-
FPT hợp tác chiến lược với công ty do Standard Chartered đầu tư, thúc đẩy đổi mới ngân hàng số
-
Người tiên phong đưa thức ăn chăn nuôi Japfa về Bắc Ninh
-
LRQA kết nối với các Nhà đổi mới năng lượng tại Energy Asia 2025
-
Bệnh viện FV: Bệnh nhân được BHYT chi trả 100% quyền lợi khi khám, chữa bệnh
-
Hisense giới thiệu sức mạnh công nghệ AI với thông điệp "AI Your Life"
-
Sun Casa Square đẩy mạnh thi công, dự kiến bàn giao vào cuối năm 2025