Keppel xúc tiến xây dựng dự án Saigon Sports City trị giá 500 triệu USD
N.L - 20/05/2020 10:58
 
Từ đầu năm 2020, Tập đoàn Keppel đã tiến hành xây dựng dự án Saigon Sports City (SSC) trị giá 500 triệu đô la Mỹ với việc xây dựng cây cầu kết nối phân khu phía bắc và phân khu phía nam của dự án.
Cây cầu kết nối phân khu phía bắc và phân khu phía nam của Dự án đang được xây dựng.
Cây cầu kết nối phân khu phía bắc và phân khu phía nam của dự án đang được xây dựng.

Với tổng diện tích 64 ha, dự án Saigon Sports City là khu đô thị phức hợp thông minh tọa lạc tại phường An Phú, quận 2, TP.HCM. Khi hoàn tất, dự án sẽ cung ứng khoảng 4.300 căn hộ cao cấp cũng như tổ hợp thể thao, trung tâm giải trí và phong cách sống đầu tiên của Việt Nam. 

Phong cách thiết kế hòa quyện vào thiên nhiên sẽ được khéo léo lồng ghép vào dự án, từ việc tối ưu hóa các luồng khí trời và ánh sáng tự nhiên, cho đến những đường chạy bộ nối dài, những mảng xanh với hệ thực vật bản địa phong phú cùng những tiểu cảnh nước đẹp mắt được lọc sạch tự nhiên, tất cả tạo nên một không gian xanh tuyệt mỹ. 

Keppel cũng sẽ hợp tác cùng các đối tác trong nước và quốc tế tốt nhất để cung cấp các giải pháp đô thị sáng tạo, tập trung vào hệ thống quản lý an ninh thông minh, các giải pháp hỗ trợ đi lại thông minh, và các giải pháp hạ tầng môi trường, v.v. Giai đoạn đầu tiên của dự án sẽ bao gồm khu dân cư, trung tâm thương mại và tổ hợp thể thao.

Dự án được chia làm 2 phân khu. Phân khu phía bắc rộng 26 hecta là trung tâm thể thao, giải trí và phong cách sống cho quận 2 với sân bóng đá có sức chứa 10.000 chỗ ngồi, hồ bơi quy mô lớn, công viên nước cho trẻ em, trung tâm thi đấu trong nhà, trung tâm huấn luyện quần vợt, các tiện ích luyện tập thể thao và trường thể thao năng khiếu. Tổ hợp thể thao này sẽ được tích hợp với trung tâm thương mại và bán lẻ, cũng như các cảnh quan vườn và nước với diện tích lớn nhằm tạo ra một điểm đến thú vị cho các gia đình.

Phân khu phía nam với tổng diện tích 38 ha được đầu tư nhằm phát triển các khu căn hộ cao cấp, cao ốc văn phòng, khách sạn hoặc căn hộ cho thuê, trường học và các tiện ích công cộng khác… 

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong dự lễ động thổ Dự án Saigon Sports City ngày 8/11/2019.
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong dự lễ động thổ dự án Saigon Sports City ngày 8/11/2019.

Tại lễ động thổ dự án Saigon Sports City được tổ chức vào tháng 11/2019, lãnh đạo UBND TP.HCM đã trao quyết định phê duyệt quy hoạch 1/500 của dự án cho Keppel.

Saigon Sports City (SSC) là dự án tiên phong được phát triển bởi Keppel Land và Keppel Urban Solutions (KUS).

Keppel Land là công ty bất động sản thuộc Tập đoàn Keppel, một tập đoàn đa ngành cung cấp các giải pháp cho quá trình đô thị hóa bền vững. Là một công ty phát triển bất động sản toàn diện, Keppel Land cung cấp những giải pháp bất động sản sáng tạo với các dự án dân cư, khu đô thị phức hợp và các dự án thương mại. Hiện diện tại Việt Nam trong gần 30 năm, Keppel được biết đến nhờ những công trình và dự án chất lượng như Saigon Centre, Villa Riviera, Estella Heights, Estella Place, Empire City và Palm City.

KUS là đơn vị cung cấp các giải pháp quy hoạch tổng thể và phát triển đô thị khép kín, phát huy kinh nghiệm của Tập đoàn Keppel trong suốt hai thập kỷ qua trong việc quy hoạch nên những dự án lớn khắp châu Á Thái Bình Dương. KUS vận dụng năng lực của Tập đoàn trong lĩnh vực năng lượng, bất động sản, cơ sở hạ tầng và kết nối nhằm kiến tạo nên những cộng đồng được trang bị kỹ thuật số, ứng dụng thông minh và phát triển bền vững.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản