-
Phụ huynh miền Bắc Nam tiến sát cánh cùng con: Nhất định phải chọn Vinhomes -
Giới kinh doanh miền Trung săn tìm song lập Bạch Vân đón sóng FTZ và siêu cảng Liên Chiểu -
Bất động sản sở hữu lâu dài tại các thủ phủ công nghiệp: Xu hướng mới của dòng tiền đầu tư? -
Queen Valley Estate ghi dấu trong Top 10 đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí tiềm năng nhất Việt Nam -
Đắk Lắk áp dụng cơ chế “luồng xanh” cho dự án nhà ở xã hội -
Chỗ đỗ xe định danh: Khi xe sang cũng có “nhà riêng”
| Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu phát lệnh khởi công dự án công viên và hồ điều hòa CV1, khu ĐTM Cầu Giấy. Ảnh Lý Anh Quý |
Sau công viên Mai Dịch và Thanh Xuân, Công viên và hồ điều hòa CV1, khu ĐTM Cầu Giấy là công viên thứ 3 trong chương trình mục tiêu xây dựng 25 công viên của Thủ đô được khởi công.
Công viên được xây dựng theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao) giữa UBND TP Hà Nội và Công ty TNHH Phát triển công viên trung tâm, có tổng diện tích 31,76ha. Trong đó, 19ha dành để đào các hồ điều hòa, phần còn lại 12,7ha dành cho các hạng mục cây xanh và khu vui chơi, giải trí. Tổng mức đầu tư cho dự án là 938 tỷ đồng, dự kiến thời gian xây dựng khoảng 30 tháng, quý IV/2018 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.
| Dự án công viên và hồ điều hòa CV1 chính thức thi công. Ảnh Ngọc Hải |
Dự án công viên và hồ điều hòa CV1 được xây dựng trên phần đất xen giữa 2 quận: Nam Từ Liêm và Cầu Giấy, nằm trong một khu vực tập trung nhiều đô thị và nhà cao tầng, do đó càng mang đến nhiều ý nghĩa về sinh thái và có vai trò quan trọng đối với môi trường sống nơi đây. Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Văn Hải nhận định: “Đây là công trình mang tính bước đệm để chuyển đổi cả khu vực từ loại hình đô thị nén sang đô thị sinh thái”.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định: “Đây là một dự án có ý nghĩa dân sinh, xã hội đặc biệt, nằm trong chuỗi các chương trình phát triển hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa và hồ của Thủ đô giai đoạn 2016 - 2020, hướng tới hiện thực hóa mục tiêu trồng thêm 1 triệu cây xanh và xây dựng mới 25 công viên cho Thủ đô Hà Nội”.
-
Phụ huynh miền Bắc Nam tiến sát cánh cùng con: Nhất định phải chọn Vinhomes -
Giới kinh doanh miền Trung săn tìm song lập Bạch Vân đón sóng FTZ và siêu cảng Liên Chiểu -
Bất động sản sở hữu lâu dài tại các thủ phủ công nghiệp: Xu hướng mới của dòng tiền đầu tư? -
Queen Valley Estate ghi dấu trong Top 10 đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí tiềm năng nhất Việt Nam
-
Đắk Lắk áp dụng cơ chế “luồng xanh” cho dự án nhà ở xã hội -
Chỗ đỗ xe định danh: Khi xe sang cũng có “nhà riêng” -
Hà Nội tính chuyện lập Quỹ nhà ở an sinh -
Khởi công xây dựng 171 căn shophouse tại dự án FUTA Kim Phát -
Thị trường bất động sản Đà Nẵng ẩn hiện nguy cơ khủng hoảng thừa -
Giải mã sức hút của nhà phố thương mại trong lòng compound tại trung tâm mới Hải Phòng -
Đà Nẵng thông qua 2 khu đất thực hiện dự án thí điểm
-
Học viện Bóng đá Nutifood tìm ra 30 nhân tố mới cho bóng đá Việt Nam -
"Đại Lộ Thịnh Vượng" VPBank tại Ngày tài chính số 2026: Có gì hot? -
SeABank thông báo mời thầu
-
Hưng Yên trước dư địa trở thành điểm đến nghỉ dưỡng trị liệu ven đô -
Phú Thọ tìm cơ hội thu hút dòng vốn đầu tư từ thị trường châu Âu -
Future Electronics tổ chức thành công Seminar IP&E Solutions 2026 tại Hà Nội
