Trang chủ | Hotline: 0965 946 888
Khu đô thị Đông, Tây thành phố Hải Dương nhận Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia
Như Loan - 02/05/2019 10:08
 
Khu đô thị Đông, Tây thành phố Hải Dương do Tập đoàn Nam Cường đầu tư và phát triển nhận Giải Vàng Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia cho các công trình đã đầu tư xây dựng tại Lễ trao giải Quy hoạch Đô thị Quốc gia lần thứ nhất.
Bà Trần Thị Quỳnh Ngọc – Phó Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường (đứng thứ 2 từ trái sang) đại diện Tập đoàn nhận Giải Vàng Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia cho Khu đô thị Đông, Tây thành phố Hải Dương
Bà Trần Thị Quỳnh Ngọc – Phó Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường (đứng thứ 2 từ trái sang) đại diện Tập đoàn nhận Giải Vàng Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia cho Khu đô thị Đông, Tây thành phố Hải Dương

Lễ trao giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia (VUPA) tối 25/4/2019 vừa qua đã diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Đây là giải thưởng do Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam tổ chức xét giải, với sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ TN&MT, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia là sự kiện tôn vinh, nâng cao vị thế và đánh giá đúng vai trò của công tác tư vấn quy hoạch, công tác xây dựng và quản lý phát triển đô thị cũng như tôn vinh các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp có những đóng góp xuất sắc trong quá trình tham gia vào công tác quy hoạch, phát triển đô thị và điểm dân cư nông thôn Việt Nam.

Với những đóng góp của mình cho quy hoạch đô thị tại Hải Dương, Tập đoàn Nam Cường vinh dự là một trong số ít doanh nghiệp được vinh danh và xuất sắc nhận Giải Vàng Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia cho Khu đô thị Đông, Tây thành phố Hải Dương.

Quy hoạch Khu đô thị phía Tây Hải Dương
Quy hoạch Khu đô thị phía Tây Hải Dương

Khu đô thị Đông, Tây thành phố Hải Dương của Tập đoàn Nam Cường có tổng diện tích lên đến gần 500ha bao gồm Khu đô thị phía Đông thành phố Hải Dương có diện tích 78ha và Khu đô thị phía Tây thành phố Hải Dương có diện tích 400ha bao gồm đầy đủ các chức năng của một khu đô mới đồng bộ, hoàn chỉnh. Với mục tiêu phát triển bền vững, toàn diện cho cộng đồng dân sinh, Tập đoàn Nam Cường dành nhiều tâm huyết đầu tư phát triển Khu đô thị Đông, Tây thành phố Hải Dương trở thành không gian sống cân bằng giữa con người và thiên nhiên.

Trong đó, nổi bật hệ thống giao thông hiện đại liên hoàn gắn kết khu đô thị với trung tâm thành phố trong một thể thống nhất và thuận tiện. Song hành với quy hoạch giao thông là các công trình xã hội như trường học, nhà trẻ, bệnh viện cùng với các tiện ích như hệ thống công viên cây xanh quảng trường, thương mại dịch vụ, trung tâm hội nghị và văn hoá, khu sinh thái Đảo Ngọc… mang đến môi trường văn minh hiện đại giữa thiên nhiên xanh tươi.

Điểm nhấn và cũng là biểu tượng của thành phố Hải Dương là tổ hợp khách sạn Nam Cường Hải Dương đạt tiêu chuẩn 4 sao quốc tế, nơi đây đã là điểm đến quen thuộc của rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước, là nơi tổ chức nhiều sự kiện lớn trong nước và quốc tế. Bên cạnh các khu chức đô thị là khu nhà ở biệt thự, nhà phố chỉ chiếm gần 30% diện tích quy hoạch được bố trí hợp lý trong toàn đô thị.

Từ tâm huyết của Người sáng lập Tập đoàn – Cố Chủ tịch Trần Văn Cường, Khu đô thị Đông, Tây thành phố Hải Dương hoàn thành đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần và môi trường sống của người dân tại Hải Dương. Đây là các dự án tiêu biểu trong nền tảng phát triển của Tập đoàn Nam Cường và là tiền đề phát triển cho các dự án Khu đô thị mới tại Nam Định, Hà Nội, Hải Phòng, Hà Tây (cũ), Phú Quốc – Kiên Giang cùng với nhiều dự án đang hoàn thiện các thủ tục đầu tư để triển khai trong thời gian tới.

Với giải thưởng lần này, đại diện Lãnh đạo Tập đoàn Nam Cường chia sẻ: “2019 sẽ là năm hoạt động ấn tượng của Tập đoàn, ngoài nhận giải thưởng cho Khu đô thị Đông, Tây thành phố Hải Dương, sắp tới Tập đoàn sẽ khai trương Khách sạn Nam Cường – Nam Định, khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao quốc tế đầu tiên tại Nam Định thuộc Tổ hợp khu Thương mại – Du lịch – Biệt thự Hòa Vượng. Đây là những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập Tập đoàn”.

Hải Dương - xứ Đông bừng sáng
Tên gọi “Hải Dương” chính thức có từ năm 1469, có nghĩa là “ánh sáng từ miền duyên hải chiếu về”. Với truyền thống là nền tảng, là...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản