-
Chủ tịch VARS: Chung cư có thời hạn không phải chiếc đồng hồ đếm ngược quyền sở hữu -
Cần gỡ rào cản trong chuyển nhượng dự án bất động sản -
Đề xuất tạo mã định danh duy nhất, sử dụng cả đời cho từng bất động sản -
Keppel mở ra chương phát triển mới tại Hà Nội -
Noble Palace Tay Ho: Tâm điểm trên trục hạ tầng quyền lực sông Hồng - Ciputra - Tây Hồ Tây -
Gia Lai tiếp tục tìm nhà đầu tư cho Dự án Khu đô thị Nam đường Hùng Vương
Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) vừa có văn bản số 982/KCNC-QHXDMT báo cáo UBND Thành phố về Dự án Khu nhà ở và dịch vụ cho chuyên gia tại SHTP.
Theo báo cáo Dự án Khu nhà ở và dịch vụ chuyên gia tại SHTP do Công ty TNHH Thương mại, dịch vụ Công nghệ cao làm chủ đầu tư được cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu ngày 16/12/2013. Dự án đầu tư trên diện tích dự kiến là 61,7 ha, trong đó giai đoạn 1 là 26,8 ha, giai đoạn 2 là 34,9 ha.
Đến ngày 15/11/2019, Ban Quản lý SHTP điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần 1 cho Dự án với diện tích là 62,3 ha, (giai đoạn 1 là 26,9 ha, giai đoạn 2 là 35,4 ha).
![]() |
| Khu Công nghệ cao TP.HCM - Ảnh: Lê Quân |
Theo giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được cấp, giai đoạn 1 Dự án Khu nhà ở và dịch vụ cho chuyên gia sẽ kết thúc xây dựng vào tháng 8/2022.
Tuy nhiên, đến nay dự án chỉ mới xây dựng được khoảng 11.556 m2 trên tổng diện tích đất. Theo nhận định của Ban Quản lý SHTP, Dự án hiện đã chậm tiến độ và sẽ còn kéo dài do còn nhiều tồn tại, vướng mắc.
Trong khi hiện nay, thị trường cung cấp căn hộ, nhà ở để bán, cho thuê xung quanh Khu Công nghệ cao là rất lớn và đa dạng đáp ứng được điều kiện kinh tế của nhiều đối tượng khác nhau để mua hoặc thuê.
Đồng thời, các dịch vụ vui chơi, giải trí ở những khu này và khu vực lận Khu Công nghệ cao ngày càng hoàn thiện và phát triển.
Hơn nữa, Khu Công nghệ cao cách trung tâm Thành phố chỉ khoảng 12 km nên các chuyên gia có nhiều sự lựa chọn nơi ở nằm ngoài Khu Công nghệ cao. Do đó, Ban Quản lý nhận thấy Khu Công nghệ cao lập quy hoạch quỹ đất 62,3 ha để thực hiện Dự án Khu nhà ở cho chuyên gia không còn khả thi trong tình hình hiện nay.
Ngoài ra, Dự án nhiều lần bị người dân phản ánh, tố cáo liên quan đến tính hiệu quả và đối tượng thuê nhà ở mà chủ đầu tư thực hiện ký kết hợp đồng với người thuê. Vấn đề này Thanh tra TP.HCM đã có ý kiến kết luận.
Do đó, Ban Quản lý SHTP, kiến nghị UBND Thành phố chấp thuận không tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 Dự án Khu nhà ở cho chuyên gia trong Khu Công nghệ cao.
Trong trường hợp UBND Thành phố chấp thuận không tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 Dự án, Ban Quản lý sẽ thực hiện điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư và điều chỉnh đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 loại bỏ giai đoạn 2 Dự án.
Đồng thời, điều chỉnh chức năng sử dụng đất khu nhà ở thành chức năng khác khi đề xuất điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu Công nghệ cao.
-
Noble Palace Tay Ho: Tâm điểm trên trục hạ tầng quyền lực sông Hồng - Ciputra - Tây Hồ Tây -
Gia Lai tiếp tục tìm nhà đầu tư cho Dự án Khu đô thị Nam đường Hùng Vương -
Bên trong tuyệt tác duplex hàng hiệu đang chiếm sóng thị trường Branded Residences Hà Nội -
Đắk Lắk lập Ban Chỉ đạo về chính sách nhà ở, thị trường bất động sản -
Khánh Hòa thông qua 5 khu đất thí điểm nhà ở thương mại -
Tâm mạch The Sunrise Bay - nơi bốn dòng chảy toàn cầu hội tụ bên Vịnh di sản -
Hà Nội giao đất triển khai dự án nhà ở xã hội 812 tỷ đồng tại Bồ Đề
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 3) -
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu -
Moonfolks đặt cược vào cuộc chơi lớn hơn “giá rẻ, gia công” ở Việt Nam

