Trang chủ | Hotline: 0965 946 888
Kinh nghiệm đi dây điện an toàn cho gia đình
Thuỳ Linh - 11/11/2019 09:56
 
Ngôi nhà đối với mỗi người thường là nơi bình yên, an toàn nhất để trở về nghỉ ngơi, thư giãn cùng với những người thân yêu sau cả ngày làm việc mệt mỏi. Bởi vậy, không ít gia đình hiện đại trang bị đầy đủ thiết bị công nghệ phục vụ đời sống tiện nghi cho tổ ấm của mình. Nhưng ngôi nhà có thực sự còn là nơi chốn an toàn nhất không khi trong nhà chứa càng nhiều thiết bị công nghệ, thiết bị điện thì cần càng nhiều đường dẫn điện rải rác khắp căn nhà?

Để đáp ứng nhu cầu trang bị đầy đủ thiết bị điện cho căn nhà của bạn mà vẫn đảm bảo yếu tố an toàn, dưới đây là những kinh nghiệm đi dây điện mà Trần Phú chia sẻ để đảm bảo an toàn điện cho cộng đồng mỗi gia đình chúng ta.

Mỗi thợ điện hay chuyên gia ngành điện lại có kinh nghiệm đi dây khác nhau, tùy thuộc vào thói quen làm việc của họ và kết cấu, tính thẩm mĩ của ngôi nhà cần thi công đường dây điện. Nhìn chung, có hai cách đi dây điện cơ bản gồm: đi dây điện nổi và đi dây điện âm tường. Để lựa chọn được cách đi dây điện an toàn, phù hợp với ngôi nhà của bạn, hãy tham khảo những ưu – nhược điểm của từng cách đi dây sau đây.

.
Phương pháp đi dây điện nổi.

Đối với cách đi dây điện nổi:

Với phương pháp này, dây điện được luồn các ống nhựa hoặc nẹp nhựa và được cố định trên tường, trần nhà. Vì vậy, chúng ta cần xem xét số lượng dây trong ống sao cho diện tích ống đừng quá chật để tiện rút dây, luồn dây khi cần sửa chữa, thay thế. Đồng thời cần tính toán vị trí đi dây ở vị trí cao, tránh bị ảnh hưởng, va chạm bởi sinh hoạt của con người.

Ngoài ra, đường dây điện nổi không nên lắp đặt ở những nơi ẩm thấp, gần nguồn nước, nếu thấy đường dây bị dập, vỡ, phải thay thế và hoàn thiện ngay để đảm bảo an toàn.

Đi dây điện nổi sẽ tiện lợi cho việc sửa chữa, bảo trì, chi phí cho cách thi công đường dây điện này rẻ hơn so với đi dây điện âm tường và bạn không cần thiết kế sơ đồ trước khi khởi công xây dựng nhà. Tuy nhiên, cách đi dây này có một số hạn chế như: làm giảm tính thẩm mĩ và không gian sử dụng của ngôi nhà; dễ gây chập cháy nguy hiểm nếu có sự cố va chạm.

.
Phương pháp đi dây điện âm tường.

Đối với phương pháp đi dây điện âm tường:

Phương pháp này cũng cần ống nhựa để luồn dây điện, nhưng ống sẽ được đặt trong tường, trong trần nhà hoặc sàn nhà. Dây điện được luồn trong ống trơn khi đi thẳng và luồn trong ống ruột gà khi chuyển hướng. Đây là cách đi dây đảm bảo tính thẩm mĩ và tiết kiệm được không gian sử dụng cho căn nhà, tránh được tác động của các yếu tố bên ngoài, đảm bảo độ bền của hệ thống dây dẫn điện.

Bên cạnh những ưu điểm trên, cách đi dây này cũng có một số hạn chế cần lưu ý: cần phải có sơ đồ thiết kế mạng lưới đi dây điện trước khi khởi công xây dựng; dây được lắp trong tường nhà, trần nhà nên chi phí thi công cao và khi xảy ra sự cố việc sửa chữa, thay thế đường dây gặp nhiều khó khăn, phức tạp.

Dù lựa chọn phương pháp đi dây nào thì để đảm bảo an toàn cũng như độ bền của hệ thống đường dẫn điện, các bạn hãy lựa chọn loại dây dẫn tốt, có thương hiệu trên thị trường, được nhiều người tiêu dùng, các chủ đầu tư tin dùng.

Hiện nay, tại thị trường dây cáp điện ở khu vực phía Bắc, thương hiệu dây cáp điện Trần Phú được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng bởi đây là thương hiệu quốc gia, có kinh nghiệm sản xuất dây cáp điện hàng chục năm và chỉ phân phối duy nhất loại dây cáp điện chất lượng cao.

Xem hướng dẫn kiểm tra hàng chính hãng Trần Phú tại đây: https://tranphu.com.vn/videos
Xem hướng dẫn kiểm tra hàng chính hãng Trần Phú tại địa chỉ: https://tranphu.com.vn/videos

Ngoài ra, thương hiệu dây cáp điện Trần Phú đã phát triển app kiểm tra hàng chính hãng, giúp khách hàng xác thực sản phẩm chính hãng, tránh mua nhầm hàng nhái, hàng giả trên thị trường, giảm thiểu tổn thất về chi phí đầu tư và những nguy cơ mất an toàn điện cho người sử dụng.

Dây cáp điện Trần Phú được phân phối rộng rãi khắp miền Bắc và một số tỉnh miền Trung từ Quảng Bình trở ra. Khách hàng có thể đến các cửa hàng thiết bị điện ở bất cứ đâu để mua sản phẩm dây cáp điện Trần Phú. Quý khách hàng hãy sử dụng app Trần Phú để kiểm tra chắc chắn rằng bạn đã mua đúng sản phẩm chính hãng Trần Phú.

Cơ điện Trần Phú - Sự lựa chọn của các chuyên gia
Với bề dày kinh nghiệm 35 năm xây dựng và phát triển, Cơ Điện Trần Phú tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu của một thương hiệu nổi...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản