
-
Kế hoạch phát triển nhà ở xã hội của TP.HCM không dễ “về đích”
-
Doanh nghiệp địa ốc phía Nam cần được "cởi trói"
-
Nhiều nhà đầu tư nếm trái đắng vì chạy theo phong trào farmstay
-
Ông Bùi Bá Nghiệp, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Sai Gon High Rise: Mỗi dự án là một hệ sinh thái hoàn chỉnh -
Mua nhà trả góp bằng lương: Người trẻ cần gì ngoài tiền tiết kiệm? -
Cần Thơ đã hoàn thành 2.252 căn nhà ở xã hội -
Nhà phố, biệt thự phía Nam bội cung
Sở Tài nguyên và Môi trường Kon Tum vừa có văn bản đề nghị các cơ quan liên quan phối hợp ngăn chặn hiện tượng làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (hay còn gọi là sổ đỏ) nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của công dân.
![]() |
Kon Tum khuyến cáo người dân, doanh nghiệp liên hệ cơ quan chức năng để được cung cấp thông tin, xác định tình trạng pháp lý khi giao dịch đất đai. |
Theo đó, thời gian qua, thông qua việc đăng ký đất đai, công chứng các hợp đồng, giao dịch về đất đai, nhà ở trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã phát hiện nhiều trường hợp làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của công dân.
Hiện nay trên các trang mạng xã hội (facebook, zalo,..) xuất hiện nhiều tài khoản quảng cáo về việc làm giả các loại giấy tờ, trong đó có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Giấy chứng nhận). Việc này gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý người dân, gây hoang mang trong dư luận.
Trên cơ sở đó, Sở Tài nguyên và Môi trường Kon Tum đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan liên quan thông tin tuyên truyền, cảnh báo đến người dân, doanh nghiệp về hiện tượng làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, đề nghị người dân, doanh nghiệp không giao dịch đất đai qua các trang mạng xã hội, liên hệ cơ quan chức năng để được cung cấp thông tin, xác định tình trạng pháp lý của Giấy chứng nhận trước khi lập các hợp đồng, giao dịch về đất đai.
Sở Tài nguyên và Môi trường Kon Tum cũng kiến nghị Sở Tư pháp, Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh tỉnh Kon Tum và UBND các huyện, thành phố, thông báo đến các tổ chức hành nghề công chứng, các tổ chức tín dụng và UBND các xã, phường, thị trấn khi giải quyết công việc liên quan đến Giấy chứng nhận nếu phát hiện Giấy chứng nhận có dấu hiệu làm giả có trách nhiệm báo ngay đến cơ quan Công an để phối hợp xử lý theo quy định của pháp luật. Kiến nghị cơ quan Công an tỉnh Kon Tum chỉ đạo theo dõi chặt chẽ, nắm bắt tình hình và xử lý đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc làm giả Giấy chứng nhận.
Cùng với đó, Sở Tài nguyên và Môi trường Kon Tum giao Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Kon Tum, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các huyện, thành phố khi thực hiện đăng ký biến động đất đai, cấp giấy chứng nhận phải kiểm tra, đối chiếu với hồ sơ địa chính về thông tin giấy chứng nhận đang lưu hành để xử lý, giải quyết hồ sơ cho tổ chức, cá nhân đảm bảo theo quy định.
-
Gia Lai mời thầu nhà đầu tư dự án đào tạo, phát triển nhân lực ngành năng lượng
-
“Tứ trụ hạ tầng” tạo đà cất cánh cho bất động sản phía Tây Hà Nội
-
Chuyên gia kinh tế: “Móng Cái thành tâm điểm logistics của cả ASEAN, bất động sản đa năng sẽ lên ngôi”
-
The Privé khẳng định sức hút căn hộ hạng sang khi “sold out” ngay sau một đêm
-
Hanoi Signature by Swiss-Belhotel: Khi biểu tượng song hành cùng biểu tượng -
Gia Lai lập quy hoạch Khu du lịch Biển Hồ - Chư Đăng Ya rộng 6.300 ha -
Hồ Núi Cốc - Nguồn cảm hứng của du lịch xứ chè -
Dự án Thành phố thông minh Bắc Hà Nội: Biểu tượng phát triển mới của Thủ đô -
Chuyên gia: “Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia là cú hích thúc đẩy kinh tế Việt Nam bứt phá trong kỷ nguyên mới” -
Phát triển nhà ở không chỉ là xây những "hộp bê tông" trong lòng đô thị -
Nam Long ADC chọn Cen Land phân phối độc quyền dự án An Zen Residences
-
1 Nhiều nhà đầu tư nếm trái đắng vì chạy theo phong trào farmstay
-
2 Cuộc đua tăng vốn điều lệ của các ngân hàng
-
3 Không được thu giữ tài sản bảo đảm là “nhà ở duy nhất”: Ngân hàng có thể siết chặt cho vay
-
4 Việt Nam đang trở thành “cứ điểm” mới về R&D
-
5 Khai thác tuyến chính cao tốc Bắc - Nam, đoạn Vũng Áng - Bùng từ ngày 28/8
-
“Nhặt sạn” tại Dự án thành phần 2, Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
-
Ninh Bình cấm tàu thuyền ra khơi, khẩn trương ứng phó bão số 5 (Kajiki)
-
Tách để điều tra hoạt động tín dụng trong vụ bán trộm nền Khu dân cư Sông Đà
-
Vụ "bán trộm" thế chấp nền Dự án Khu dân cư Sông Đà: Đề nghị án chung thân với cựu Chủ tịch Công ty Đại Hải
-
Huawei chuẩn bị ra mắt loạt thiết bị đeo, máy tính bảng và điện thoại mới tại Paris
-
FPT hợp tác với đại học tư thục hàng đầu tại Đài Loan phát triển nhân lực bán dẫn
-
Vital Materials ra mắt máy CT đếm photon dòng lượng tử
-
Grobest Việt Nam được vinh danh trong top “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025”
-
SABECO: Biến khát vọng phát triển bền vững thành hành động cụ thể từ di sản 150 năm
-
Gói tài chính tối ưu cho doanh nghiệp tư vấn du học và xuất khẩu lao động