
-
Giá nhà chưa thể giảm trong giai đoạn hiện tại
-
Tái cấu trúc quy mô lớn mở khóa cơ hội chưa từng có cho bất động sản
-
Cần duy trì bảng giá đất 5 năm một lần; Hà Nội có nhà ở xã hội mới tại xã Hoài Đức
-
TP.HCM giao đích danh sở, ngành gỡ khó cho từng dự án nhà ở xã hội -
Căn hộ chung cư phía Nam tăng giao dịch -
2025 là “năm thanh lọc” dữ liệu bất động sản -
Dự án khu dân cư Đông Bắc Bằng Châu tại An Nhơn giảm vốn hơn 250 tỷ đồng
Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hà Đông, thời hạn nộp tiền sử dụng đất cho phiên đấu giá 27 thửa đất tại phường Phú Lương, Yên Nghĩa, Dương Nội đã kết thúc. Tuy nhiên, chỉ có 5 lô được thanh toán đầy đủ, bao gồm cả lô “hoa hậu” 1A - 03 có giá 262 triệu đồng/m2. Bốn thửa còn lại cũng có giá trúng rất cao, từ 156 - 182 triệu đồng/m2.
Trong khi đó, 22 thửa đất còn lại đã bị khách hàng bỏ cọc, không nộp tiền sử dụng đất sau khi có kết quả công nhận trúng đấu giá.
![]() |
Bản đồ khu đất đấu giá Đống Đanh - Đồng Cộc, phường Phú Lương. |
Trước đó, theo nguồn tin của phóng viên Báo Đầu tư - Baodautu.vn, người đấu trúng thửa đất 262 triệu đồng/m2 là một vị đại gia và đã nhắm tới mảnh đất này từ năm 2019.
“Lô đất 1A - 03 tại khu Đống Đanh - Đồng Cộc, phường Phú Lương được vị đại gia mua để ở chứ không bán. Trong khi đó, hầu hết các lô đất đấu giá khác đều do các 'thợ đấu' trúng”, nhân vật tiết lộ.
Người này còn chia sẻ thêm rằng, nhiều lô đất đấu giá tại Hà Đông ban đầu được các hội, nhóm rao bán lại với mức chênh khoảng 600 triệu đồng so với giá trúng. Tuy nhiên, con số này không cố định. Sau các phản ứng ban đầu của thị trường, khoản chênh đã hạ xuống còn khoảng 200 - 250 triệu đồng.
Với việc chỉ có 5 lô đất được hoàn tất nghĩa vụ tài chính, tổng số tiền mà địa phương thu về là gần 58 tỷ đồng. Số tiền thu được từ khoản cọc của 22 lô đất còn lại là hơn 7 tỷ đồng. Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng cho biết, các thửa đất chưa hoàn tất nghĩa vụ tài chính sẽ được cơ quan chức năng tiếp tục tổ chức đấu giá lại trong thời gian tới.
Trước đó, vào ngày 19/10/2024, quận Hà Đông đã đấu giá 27 thửa đất tại 3 phường Phú Lương, Yên Nghĩa, Dương Nội. Phiên đấu giá diễn ra trong 14 vòng, kéo dài 15 giờ đồng hồ. Bên cạnh lô đất có giá trúng cao nhất, lên tới 262 triệu đồng/m2, 26 lô đất còn lại trong phiên đấu giá cũng có mức giá trúng rất cao, dao động từ 146,4 - 183 triệu đồng/m2. Thậm chí, lô thấp nhất cũng có giá gần 132,8 triệu đồng/m2.
-
Nhu cầu bất động sản khu công nghiệp dự kiến tăng mạnh nhờ hút khách mới -
Chuyên gia dự báo 2025 sẽ là năm của đất nền và biệt thự -
M&A bất động sản ghi nhận nhiều thương vụ đáng chú ý -
Nhà cao cấp vẫn “chiếm sóng” thị trường TP.HCM -
Người đấu giá nhận định gì về 32 lô đất còn lại tại khu Lòng Khúc, huyện Hoài Đức? -
Với 3 tỷ đồng, người Hà Nội đi đâu để mua chung cư mới? -
Cuối năm, dòng tiền thông minh đang tìm đến bất động sản nghỉ dưỡng
-
Cambridge kỷ niệm 40 năm English Grammar in Use
-
Mỹ Tho Central Complex: Dấu ấn từ chất lượng xây dựng và hạ tầng kỹ thuật chuẩn mực
-
Shanghai Electric báo cáo tăng trưởng cả doanh thu và lợi nhuận trong báo cáo giữa niên độ 2025
-
A&T Saigon Riverside khẳng định sức hút bên sông Sài Gòn với hơn 35 đối tác phân phối chiến lược
-
VETC tăng tốc hỗ trợ người dân hoàn tất chuyển đổi tài khoản giao thông trước 1/10
-
Izumi Canaria: Dấu ấn tinh hoa tại tâm điểm “Phố Đông” TP.HCM