-
24 giờ nghỉ dưỡng tại gia, 365 ngày tái tạo năng lượng cùng đặc quyền khoáng nóng tự nhiên tại Onsen Villas của Alluvia City -
Đắk Lắk xây dựng 3 kịch bản để hoàn thành chỉ tiêu về nhà ở xã hội
-
The Emerald Boulevard kiến tạo chuẩn sống cao cấp: Bàn giao full nội thất tích hợp Samsung SmartThings -
Tiềm năng đón dòng khách bốn mùa bằng trải nghiệm “từ đất liền đến biển khơi” tại Lam Ngọc -
Dòng tiền du lịch xa xỉ dịch chuyển: Cơ hội nào cho các điểm đến lưu trú mới? -
Dòng tiền đầu cơ suy giảm, người mua nhà chuyển từ "đón sóng" sang "đón giá trị"
Theo báo cáo của Công ty Savills Việt Nam, trong quý II/2013, tại TP.HCM, đã có thêm 3 tòa nhà văn phòng hạng C mới, với hơn 18.800 m2 gia nhập thị trường. Như vậy, tổng nguồn cung văn phòng cho thuê ở đây đạt hơn 1.353.000 m2, tăng 1% so với quý I/2013 và 8% so với cùng kỳ năm ngoái.
![]() | ||
| Văn phòng cho thuê ở khu vực trung tâm TP.HCM luôn đắt khách |
Công suất cho thuê của các văn phòng hạng A và B đều tăng 2%, so với quý I/2013; công suất cho thuê của các văn phòng ở khu vực trung tâm Thành phố đạt 89%, tăng 2% so với quý I/2013 và cao hơn 5% so với khu vực ngoại thành.
Tính chung, trong 6 tháng đầu năm 2013, đã có tổng cộng 58.000 m2 văn phòng được thuê, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước.
Tương tự, theo báo cáo tổng quan thị trường bất động sản TP.HCM mà CBRE Việt Nam vừa công bố, diện tích sàn văn phòng được thuê mới gia tăng, khi niềm tin vào thị trường có dấu hiệu hồi phục và tình trạng dư cung văn phòng là khái niệm không còn đúng với thực tế.
“85 hợp đồng thuê đã được thực hiện thành công bởi CBRE Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2013, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái”, ông Marc Townsend, Tổng giám đốc điều hành CBRE Việt Nam cho biết.
Tòa nhà President Place ở số 93 - Nguyễn Du, quận 1 là ví dụ điển hình về tòa nhà văn phòng hoạt động hiệu quả. Tòa nhà được thiết kế 3 tầng hầm, 12 tầng lầu, với tổng diện tích 10.770 m2 dành cho văn phòng và 850 m2 dành cho bán lẻ. Ngoài vị trí đắc địa, President Place còn là tòa nhà tiên phong tại TP.HCM được cấp chứng chỉ LEED vàng (là tiêu chuẩn quốc tế về thiết kế văn phòng hạng A, thân thiện với môi trường). Đại diện Savills Việt Nam, đơn vị cho thuê độc quyền Tòa nhà President Place cho biết, President Place hiện là một trong những cao ốc văn phòng hoạt động tốt nhất tại TP.HCM.
Báo cáo của Savills cũng phân tích, xu hướng của các khách thuê ưa thích các tòa nhà văn phòng trong khu vực trung tâm hơn khu vực ngoại thành (tổng lượng tiêu thụ tại khu vực trung tâm cao hơn ngoại thành 360%); khách thuê quan tâm nhiều đến chất lượng của tòa nhà; các ngân hàng nội địa hiện là nhóm khách thuê lớn, mới nổi, đáng chú ý trong các toà nhà văn phòng tiêu biểu ở khu trung tâm; các tòa nhà mới hoạt động rất tốt, trong khi các dự án bị hoãn lại không có nhiều tiến triển…
Đánh giá triển vọng của thị trường bất động sản trong thời gian tới, các chuyên gia đều cho rằng, cùng với văn phòng cho thuê, thì phân khúc căn hộ để bán sẽ có những dấu hiệu tích cực.
“Một số dự án căn hộ bị trì hoãn trước đây đã bắt đầu tái khởi động và ra mắt thị trường. Số căn hộ chào bán trong quý II/2013 đã tăng 51% so với quý I/2013 và tăng 234,5% so với cùng kỳ năm ngoái”, ông Marc Townsend nhận xét.
Hồng Sơn
-
24 giờ nghỉ dưỡng tại gia, 365 ngày tái tạo năng lượng cùng đặc quyền khoáng nóng tự nhiên tại Onsen Villas của Alluvia City -
Đắk Lắk xây dựng 3 kịch bản để hoàn thành chỉ tiêu về nhà ở xã hội
-
The Emerald Boulevard kiến tạo chuẩn sống cao cấp: Bàn giao full nội thất tích hợp Samsung SmartThings -
Tiềm năng đón dòng khách bốn mùa bằng trải nghiệm “từ đất liền đến biển khơi” tại Lam Ngọc
-
Dòng tiền du lịch xa xỉ dịch chuyển: Cơ hội nào cho các điểm đến lưu trú mới? -
Dòng tiền đầu cơ suy giảm, người mua nhà chuyển từ "đón sóng" sang "đón giá trị" -
Đón cơ hội sở hữu căn hộ cao cấp ven sông tại khu Nam TP.HCM với chính sách ưu đãi hiếm có -
Khải Hoàn Imperial ra mắt Signature Edition cùng hệ sinh thái đặc quyền sở hữu -
Cần Thơ trao quyết định chủ trương đầu tư 2 dự án nhà ở xã hội vốn hơn 5.955 tỷ đồng -
Hải Phòng mở rộng đối tượng mua nhà ở xã hội, xây dựng lại 177 chung cư cũ -
TTC Land chuyển từ đầu tư sang giai đoạn tạo dòng tiền
-
Agrigatou: Thay lời muốn nói - Gói trọn tri ân cùng thẻ Agribank JCB -
LPBank hai năm liên tiếp được vinh danh Green Leadership và Top 10 Ngân hàng ESG Việt Nam Xanh -
Acecook Việt Nam: Hành trình phát triển bền vững, chung tay vì một hành tinh xanh -
Thể chế khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số phải trở thành động lực phát triển -
Green i-Park thăm và làm việc với Lotte Seoul và Tập đoàn Daewoo E&C Hàn Quốc
-
SeABank thông báo mời thầu


