Lướt sóng đất nền Phổ Yên, nhà đầu tư săn dự án nào?
Như Loan - 25/03/2019 17:08
 
Đất nền với khả năng sinh lời, tính thanh khoản cao luôn là lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư. Để lướt sóng hiệu quả với đất Phổ Yên Thái Nguyên, khách đầu tư nên chọn dự án có pháp lý hoàn chỉnh, có sổ đỏ, dân cư sinh sống đông đúc và là nơi có khả năng phát triển kinh doanh.
TIN LIÊN QUAN

Thông tin thị xã Phổ Yên có thể lên thành phố loại III ngay năm 2019 đã thu hút sự chú ý của đông đảo khách đầu tư. Đặc biệt thông tin bên lề về việc Samsung sẽ triển khai đẩy mạnh mảng công nghiệp điện tử công nghệ cao, mở rộng nhà máy ở khu Tổ hợp Công nghiệp, Nông nghiệp và Dịch vụ Yên Bình khiến thị trường bất động sản Thái Nguyên đang ấm dần lên.

Tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư năm 2018 đã có 38 chủ đầu tư được Thái Nguyên trao Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Biên bản ghi nhớ đầu tư đối với 50 dự án... với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 46.000 tỷ đồng. Đây có thể coi là bản lề cho bất động sản Thái Nguyên trong tương lai với tiềm năng phát triển vượt bậc so với các tỉnh thành khác.

Theo dự báo, năm 2019 có 150.000 lao động bao gồm cán bộ công nhân viên Samsung và đối tác sinh sống làm việc tại Thái Nguyên. Bài toán nhà ở cho người lao động cũng mở ra cơ hội phát triển kinh doanh trong đó đầu tư xây nhà cho thuê ở Thái Nguyên đang là phương án được nhiều người lựa chọn. Nhiều dự án đất nền gần Samsung Thái Nguyên được khách hàng săn đón vì hiệu quả cả về đầu tư lẫn an cư.

Lướt sóng đất nền thu hút nhà đầu tư với những ưu điểm vượt trội như tính thanh khoản cao, lợi nhuận lớn. Tuy vậy, đầu tư vào đất nền không phải là không có rủi ro. Nhà đầu tư cần có cái nhìn tỉnh táo và tìm hiểu dự án nhiều chiều để thẩm định lại tính hiệu quả khi dồn tiền đầu tư.

Giá đất hiện tại của Phổ Yên từ 5 – 13 triệu/m2, liệu có nên đầu tư lướt sóng đất nền khu vực này? Như đã phân tích ở trên, thị trường bất động sản Thái Nguyên những tháng đầu năm 2019 đang có dấu hiệu sôi động trở lại, tiềm năng sinh lời lớn bởi nhu cầu nhà ở, nhà cho thuê trong năm 2019 của khu vực tăng từng ngày. Nhà đầu tư cần có kinh nghiệm khi lướt sóng, để tránh rủi ro thì nên chọn dự án có ưu điểm sau:

Một là chọn dự án đã hoàn thiện pháp lý, có sổ đỏ. Đầu tư vào đất nền rất hiệu quả, là kênh đầu tư sinh lời nhanh chóng nhưng cũng rất mạo hiểm khi gặp phải dự án có vấn đề về pháp lý. Trên thực tế hiện nay nhiều dự án bất động sản chưa thuộc diện được phép phân lô, bán nền nhưng chủ đầu tư vẫn công khai quảng cáo, rao bán và bán sản phẩm rồi chạy giấy tờ sau. Vì vậy trước khi xuống tiền đầu tư, khách hàng cần tìm hiểu và yêu cầu chủ đầu tư cung cấp những thông tin pháp lý của dự án rõ ràng, minh bạch.

Những Dự án gần trung tâm như khu vực phường Ba Hàng đang được nhiều nhà đầu tư săn lùng đầu năm 2019
Những dự án gần trung tâm như khu vực phường Ba Hàng đang được nhiều nhà đầu tư săn lùng đầu năm 2019

Hai là chọn dự án đã hình thành khu dân cư. Khu dân cư đông đúc thể hiện tiềm năng, tiện ích, hạ tầng phát triển đồng đều, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của người dân. Lợi thế lớn nhất khi đầu tư vào dự án đông dân cư là có nhiều hướng để phát triển, có thể an cư, kinh doanh, rất có lợi cho khách lướt sóng. Trao đổi với nhà đầu tư Văn Thanh (Mai Dịch, Hà Nội), anh cho biết đã mua 2 lô thuộc dự án mới chưa có dân cư, giá tốt nhưng khó triển khai giao dịch mua bán vì khách chê không có cư dân sinh sống. Trong khi đó, mảnh đất anh mua từ cuối năm 2018 ở  phường Ba Hàng đã chênh lệch giá được hơn 200 triệu đồng. Đây là kinh nghiệm xương máu đối với khách lướt sóng.

Ba là dự án có vị trí thuận tiện để phát triển kinh doanh. Dự án nằm ngay trục đường chính, thuộc khu vực trung tâm sẽ dễ dàng phát triển kinh doanh nhiều ngành nghề. Vị trí càng đẹp càng dễ kinh doanh, mua đi bán lại, khả năng sang nhượng cao.

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, những dự án đất nền đã hình thành khu dân cư, có pháp lý hoàn chỉnh, nằm ở vị trí thuận lợi kinh doanh vẫn là lựa chọn tối ưu tại thời điểm này, ví dụ như khu Lê Hồng Phong hay khu VIF thuộc phường Ba Hàng, Phổ Yên. Bởi nếu so sánh về khả năng mua đi bán lại, tính thanh khoản thì những dự án này phù hợp cho các nhà đầu tư vừa và nhỏ, những người luôn hướng đến sự an toàn và quay vòng của dòng vốn đầu tư.

Xu hướng lướt sóng đầu tư đất nền Phổ Yên những năm gần đây đang được khách hàng lựa chọn, đặc biệt là trong năm 2019 với nhiều thông tin có lợi cho việc đầu tư. Khi Thái Nguyên lên thành phố, hạ tầng sẽ được đầu tư nhiều hơn, giá trị đất sẽ sinh lời tốt hơn. Trong tương lai gần, khi Thái Nguyên lên thành phố, những bất động sản gần khu vực trung tâm và có kết nối xã hội tốt sẽ trở thành nơi đắc địa cho các nhà đầu tư biết chớp đúng thời cơ.

Công ty cổ phần KLAND – Đơn vị phân phối độc quyền dự án Lê Hồng Phong
Hotline: 093.641.8292
Website: http://khudothilehongphong.com
Phân khúc đất nền TP.HCM: Đìu hiu vì quy định tách thửa
Phân khúc đất nền tại TP.HCM không có dự án mới, thiếu giao dịch, ngược hẳn với không khí sôi động trong những tháng đầu năm ngoái.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản