Nam Cường bắt tay SolarBK triển khai giải pháp năng lượng xanh trong xây dựng
T.A - 22/09/2017 08:56
 
Phát triển năng lượng xanh và sạch đang ngày càng được khẳng định là xu hướng tất yếu trên thế giới. Mới đây, Tập đoàn Nam cường và đối tác Solar BK đã có buổi thảo luận trao đổi về giải pháp năng lượng xanh cho các công trình trong khu đô thị Dương Nội.
Dương Nội – Khu đô thị được định hướng cân bằng năng lượng đầu tiên tại Việt Nam
Dương Nội – Khu đô thị được định hướng cân bằng năng lượng đầu tiên tại Việt Nam

Theo nghiên cứu, các công ty bất động sản đã và đang dịch chuyển hướng kinh doanh và phát triển,  xây dựng những công trình cân bằng nương lượng (Zero - Energy). Điều đáng chú ý nhất là sự tăng trưởng này không phải là xu hướng của một khu vực mà còn lan rộng trên toàn cầu. Na Uy, Canada, Vương quốc Anh, Mỹ, Singapore là những quốc gia đi đầu trong xu hướng trên. Liên minh Nhà ở cân bằng năng lượng ở Canada dự đoán rằng tất cả các công trình kiến trúc mới tại Canada sẽ đáp ứng được tiêu chuẩn Zero-Energy vào năm 2030.

Tại châu Á, những năm gần đây, kiến trúc tiêu thụ cân bằng năng lượng nổi lên như một nhu cầu tất yếu của thị trường, là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thị trường xây dựng. Tuy nhiên, việc phải cân bằng giữa lợi nhuận và chi phí, giữa tính thẩm mỹ và công năng khi thiết kế xây dựng một công trình Zero-Energy đúng nghĩa lại đặt ra nhiều thách thức nan giải mà không phải nhà đầu tư nào cũng dám “dấn thân” vào thị trường tiềm năng này.

Là một trong những Nhà đầu tư và phát triển bất động sản đầu tiên tại Việt Nam định hướng xây dựng công trình Zero-Energy, Tập đoàn Nam Cường với dự án quy mô - Khu đô thị Dương Nội phía Tây Nam Thủ đô, ngay trung tâm quận Hà Đông.

Từ đầu năm 2017, Nam Cường đã liên tục tổ chức những buổi hội thảo, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm cũng như lắng nghe tư vấn từ những chuyên gia nước ngoài, đối tác uy tín như IFC (thuộc ngân hàng thế giới World Bank Group), Tập đoàn Quỹ đầu tư quốc tế Slavia Capital, công ty phát triển cảnh quan Ý (EGO Group) và mới đây nhất là thương hiệu hàng đầu về phát triển năng lượng sạch tại Việt Nam SolarBK. 

Ông Nguyễn Vũ Nguyên - Đại diện SolarBK trình bày về giải pháp ứng dụng năng lượng sạch trong phát triển khu đô thị
Ông Nguyễn Vũ Nguyên, Đại diện SolarBK trình bày về giải pháp ứng dụng năng lượng sạch trong phát triển khu đô thị

Trong buổi gặp mặt, đại diện phía công ty SolarBK đã đưa ra những giải pháp hữu hiệu giúp tiết kiệm khoảng 40% công suất điện năng cho các công trình trong Khu đô thị Dương Nội như An Phú Shop-villa, An Khang Villa... Với nguồn năng lượng sạch từ 16 tấm pin năng lượng mặt trời công suất 310Wp/tấm, điện năng lượng mặt trời thu được có thể đảm bảo cung cấp lượng năng lượng tiêu thụ cho toàn bộ hệ thống điều hòa hoặc hệ thống chiếu sáng, máy bơm và các phụ tải khác của một căn biệt thự.

Bên cạnh yếu tố thân thiện với môi trường, đảm bảo môi trường sống trong lành, năng lượng mặt trời tạo ra tại mỗi căn biệt thự sẽ tiết kiệm được công suất tiêu thụ điện năng cho toàn khu. Tập đoàn Nam Cường và SolarBK cũng trao đổi để đưa ra những ví dụ thực tế giúp những người mua nhà có thể hình dung rõ nét lợi ích về chi phí nếu căn nhà được lắp đặp hệ thống: giả sử 1 hộ gia đình sử dụng trên 1.000 kWh/tháng, thay vì phải trả 2.200.000 VNĐ/tháng nếu sử dụng năng lượng mặt trời thì chỉ cần chi trả trả khoảng 1.200.000 VNĐ/tháng.

Giải pháp năng lượng sạch giúp tiết kiệm khoảng 40% công suất điện năng cho các công trình trong khu đô thị Dương Nội
Giải pháp năng lượng sạch giúp tiết kiệm khoảng 40% công suất điện năng cho các công trình trong khu đô thị Dương Nội

Việc thúc đẩy hợp tác cùng SolarBK cũng như định hướng triển khai lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ là một dấu mốc quan trọng đánh dấu sự đầu tư và phát triển một khu phức hợp thông minh, xanh, sạch và hướng tới mục tiêu cân bằng năng lượng Zero-Energy của Tập đoàn Nam Cường trên thị trường bất động sản.

Dự kiến, sau khi triển khai thành công việc ứng dụng năng lượng sạch tại Khu đô thị Dương Nội, Tập đoàn Nam Cường sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai tại dự án tiếp theo để mang đến những giá trị sống bền vững, thân thiện với môi trường cho cộng đồng.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản