-
Cần Thơ: Cất nóc tòa tháp đôi Thiên Quân Marina Plaza -
Bắc Ninh: Khi thủ phủ công nghiệp cần những đô thị quy mô tương xứng -
Quảng Trị thông tin về việc mở bán dự án nhà ở xã hội Lộc Ninh 1 -
Bộ tứ hạ tầng quốc tế đồng loạt kích hoạt, giới đầu tư âm thầm tiến vào “tọa độ kim cương” bên vịnh Nha Trang -
Tòa S2 - The Sentosa chinh phục giới trẻ thành đạt với căn hộ tối ưu công năng, không gian đa tầng cảm xúc -
Nguồn cung địa ốc phía Nam sẽ tăng mạnh trong tháng 3
| Không gian sống cộng đồng ở Funan Singapore đang được giới trẻ ưa chuộng. (Nguồn: todayonline.com) |
Ngày 5/9, khu nhà ở Funan Singapore tại Singapore - mô hình co-living lớn nhất Đông Nam Á hiện nay - đã được mở cửa cho báo giới tham quan, trước khi được đưa vào vận hành.
Khu nhà ở Funan Singapore có diện tích sàn trải rộng trên hơn 36.576 m2, với 279 căn hộ và 412 phòng ngủ.
Khu nhà có 5 loại căn hộ, với các diện tích từ 18m2 đến 105m2, có căn hộ có tới 6 phòng ngủ.
Tọa lạc ở trung tâm Khu dân cư và văn hóa của Singapore và trong trung tâm thương mại Funan mới được xây dựng lại, cư dân của khu nhà ở này có thể dễ dàng đến các quán ăn, các cửa hàng bán lẻ, phòng tập thể dục và nhà hát trong trung tâm thương mại.
Họ cũng có thể nấu ăn tại nhà bếp chung, tập thể dục và vui chơi cùng nhiều thiết bị tương tác ngộ nghĩnh với kích thước khổng lồ như hố bóng hay phòng tập thể dục mang tên "Burn" (Đốt cháy)... hoặc có thể tán gẫu với những người ở cùng khu nhà trong quá trình chờ giặt quần áo xong tại "Tiệm giặt Wash & Hang."
Phó Giám đốc điều hành Mindy Teo của công ty Ascott Limited - đơn vị phát triển và vận hành khu nhà này, thuộc sở hữu của CapitaLand - cho biết Ban quản lý khu nhà luôn nỗ lực xây dựng các chương trình xã hội hàng tuần, chú trọng những yếu tố xây dựng cộng đồng như mở các lớp học nấu ăn, những buổi chiếu phim... để các cư dân sống tại khu nhà co-living này tương tác và hòa nhập với người dân địa phương hoặc giới chuyên gia.
Bà Mindy Teo cho biết giới trẻ đang chiếm 1/4 lượng khách hàng của Ascott Limited và dự kiến tỷ lệ này sẽ còn tăng lên.
Sự xuất hiện của co-living mang đến một giải pháp hữu hiệu: một phương án thay thế để mọi người có thể sống cùng nhau như gia đình, giảm bớt tiền thuê, hoặc sống cùng nhau trong những căn phòng chia nhỏ.
Theo bà Mindy Teo, sau khu nhà Funan Singapore, công ty sẽ còn mở thêm 7 khu nhà tương tự tại Bangkok (Thái Lan), Fukuoka (Nhật Bản), Kuala Lumpur (Malaysia), đảo Cebu (Philippines) và Thượng Hải (Trung Quốc) trong vòng 3 năm tới.
-
Tòa S2 - The Sentosa chinh phục giới trẻ thành đạt với căn hộ tối ưu công năng, không gian đa tầng cảm xúc -
Nguồn cung địa ốc phía Nam sẽ tăng mạnh trong tháng 3 -
Bất động sản khu Đông TP.HCM tiếp tục sôi động dịp cận Tết -
Sự xuất hiện của Ngọn Hải Đăng rực sáng giữa "siêu đô thị biển" Vũng Tàu - TP.HCM -
Hà Nội ban hành hệ số điều chỉnh giá đất năm 2026 -
Doanh nghiệp địa ốc chuẩn bị cho chu kỳ mới -
"Hầm trú ẩn" của dòng tiền lớn: Vì sao giới thượng lưu săn lùng biệt thự chăm sóc sức khỏe vùng ven?
-
1
Phanh tốc độ tăng trưởng tín dụng là hợp lý -
2
Bộ Xây dựng phản hồi đề xuất điều chỉnh hướng tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc- Nam -
3
Đề xuất chính sách thuế đối với giao dịch, chuyển nhượng, kinh doanh tài sản mã hóa -
4
Bộ Xây dựng đồng ý nghiên cứu, điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc
-
Địa kỹ thuật Đông Sơn: Khẳng định vị thế qua những công trình hạ tầng trọng điểm -
Nhu cầu tham gia bảo hiểm để bảo vệ tài chính vẫn tiếp tục gia tăng -
First Real đạt tổng doanh thu hơn 20 tỷ đồng trong quý I/2026 -
Bitexco Nam Long: Giữ vững sản xuất, hướng tới tăng trưởng bền vững -
Coca-Cola Tết Fest 2026: Cùng “dệt” nên Tết mới với không gian trải nghiệm đa điểm -
“Kiệt tác” cầm tay giá trăm triệu được doanh nhân Việt săn đón
