Phân khúc đất nền ở miền Trung được dự báo không có nhiều biến động về giá
Linh Đan - 22/10/2022 16:09
 
Trong quý IV/2022, thanh khoản thị trường thứ cấp của phân khúc đất nền ở miền Trung tiếp tục duy trì ở mức trung bình, mặt bằng giá không có nhiều biến động so với Quý III/2022.

Tập đoàn dịch vụ bất động sản DKRA (DKRA Group) vừa “nhận diện” thị trường đối với phân khúc đất nền tại một số tỉnh tại khu vực miền Trung, trong đó có Đà Nẵng.

Theo đó, DKRA Group đánh giá, phân khúc đất nền trong quý III/2022, có khoảng 13 dự án mở bán, cung cấp ra thị trường 998 nền, giảm 17.2% so với quý trước. Tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới ở mức trung bình, đạt khoảng 586 nền (chiếm tỷ lệ 59%), tăng khoảng 92.1% so với Quý II/2022, đây cũng là mức tiêu thụ cao nhất kể từ thời điểm đầu năm.

Nguồn cung mới tập trung chủ yếu tại Quảng Nam, chiếm 59% tổng cung toàn thị trường, riêng Thừa Thiên Huế không ghi nhận nguồn cung mở bán mới.

Mặt bằng giá sơ cấp không có nhiều biến động so với giai đoạn mở bán trước đó. Thị trường thứ cấp khá trầm lắng, mặt bằng giá bán ghi nhận giảm đáng kể so với quý trước, mức giảm trung bình 3% - 5%.

Theo dự báo từ DKRA Group, nguồn cung mới của phân khúc đất nền trong 3 tháng cuối năm dao động từ 700 - 800 nền, tập trung chủ yếu tại thị trường Đà Nẵng và Quảng Nam.

Trong khi đó, Thừa Thiên Huế tiếp tục thiếu vắng nguồn cung mới.

Theo DKRA Group, sức cầu chung toàn thị trường trong quý IV/2022 không có nhiều thay đổi so với quý III/2022. Mặt bằng giá sơ cấp có thể tăng nhẹ ở một số dự án đã hoàn thiện pháp lý. Thanh khoản thị trường thứ cấp tiếp tục duy trì ở mức trung bình, mặt bằng giá không có nhiều biến động so với quý III/2022.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản