"Sống sang - sống xanh" ở The Manor Central Park
Như Loan - 17/07/2020 08:43
 
Là tổng thể hài hòa của ba yếu tố môi trường xanh - kinh tế xanh - xã hội xanh, một khu “đô thị xanh” đúng nghĩa đang là đích đến mơ ước của cuộc sống hiện đại.

Nhận diện “đô thị xanh”

Theo Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có hơn 100 công trình xanh, 24 công trình áp dụng theo bộ tiêu chuẩn LOTUS, trên 90 công trình theo bộ tiêu chuẩn LEED. Tuy nhiên, công trình xanh mới chỉ dừng ở cấp độ các dự án đơn lẻ.

Ông Nguyễn Xuân Hải, Thành viên Ban Tư vấn , Tổng hội Xây dựng Việt Nam cho rằng, nếu chỉ xét “đô thị xanh” theo tiêu chí khu đô thị được xây dựng với nhiều cây xanh và diện tích mặt nước thì chưa đủ.

Hiện 7 tiêu chí đô thị xanh mà các nước châu Âu đang áp dụng là: Không gian xanh; Công trình xanh; Giao thông xanh; Công nghiệp xanh; Chất lượng môi trường đô thị xanh; Bảo tồn cảnh quan văn hóa lịch sử danh lam thắng cảnh, cảnh quan thiên nhiên; Cộng đồng dân cư sống thân thiện với môi trường.

Những điều chỉ có ở The Manor Central Park

Ngay từ khi xuất hiện, The Manor Central Park  đã là một khu đô thị sở hữu những “con số xanh” ấn tượng, trong đó đặc biệt phải kể đến yếu tố “Không gian xanh” như quy mô quy hoạch lên đến 89,7 ha, từ đây tạo dựng nên một khu đô thị đa chức năng với không gian quy hoạch mở tiềm năng hấp dẫn.

Không chỉ liền kề Công viên Chu Văn An rộng 100 ha, khu đô thị có diện tích không gian xanh lên đến 12,6 ha, bao gồm 1 Công viên Trung tâm 6,6 ha, 5 Công viên Ngón tay và hàng loạt công viên nội khu cùng những con đường rợp bóng cây... bao quanh khu đô thị. Con số 20,8% là mật độ xây dựng hiếm có, đáng mơ ước đối với một khu đô thị đa chức năng tại Hà Nội.

Công viên Trung tâm tại The Manor Central Park đóng vai trò như “trái tim” của khu đô thị tạo nên một thiên đường xanh. Hứa hẹn trở thành không gian lý tưởng cho những hoạt động cộng đồng sôi nổi và tràn đầy sức sống.

Về tiêu chí “Giao thông xanh”, The Manor Central Park tọa lạc tại cửa ngõ Tây Nam thủ đô, sở hữu liên kết vùng linh hoạt khi tiếp giáp với hệ thống giao thông huyết mạch bao gồm các đại lộ lớn như đường Vành đai 3, Xa La, Nguyễn Xiển. Cư dân The Manor Central Park trong tương lai có thể tận dụng tối đa ưu thế mạng lưới giao thông hoàn chỉnh, kết nối xuyên suốt đến tất cả các khu vực trung tâm của thành phố.

Vị trí đắc địa kết hợp với quy hoạch nhiều dãy nhà phố thương mại nối tiếp; không gian quy hoạch mở với quy mô dân cư dự kiến lên đến 17.000 người khiến The Manor Central Park dễ dàng trở thành một điểm đến giao thương sầm uất.

Không chỉ vậy, The Manor Central Park còn thích hợp cho những lễ hội, triển lãm, đại nhạc hội chào đón năm mới, mang đến cho cộng đồng cảm giác như đang đắm mình tại Rockefeller Center – khu phức hợp thương mại đầy thịnh vượng với hàng nghìn lễ hội, sự kiện theo mùa tại New York (Mỹ).

Giá trị sống ưu việt từ tầm nhìn quy hoạch

Theo quy hoạch, The Manor Central Park nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Tây Hà Nội, được giới chuyên môn đánh giá cao bởi quy hoạch có tầm nhìn và kiến trúc đan xen giữa phương Đông và phương Tây.

Dự án được tư vấn quy hoạch bởi EE&K - đơn vị quy hoạch của những khu đô thị nổi tiếng như Battery Park City New York (hạ Manhattan), Qibao Town Center (Thượng Hải). Đặc biệt, dự án còn có sự góp mặt của thương hiệu thiết kế kiến trúc nổi tiếng - Công ty kiến trúc Nhật Kume Sekkei và kiến trúc sư Mỹ Carlos Zapata (CZS) - người đã đồng hành với Bitexco trong việc xây dựng Bitexco Financial Tower và khách sạn JW Marriott Hanoi.

Phối cảnh Công viên Trung tâm tại The Manor Central Park
Phối cảnh Công viên Trung tâm tại The Manor Central Park

Không chỉ là đô thị xanh, đáng sống đúng nghĩa, chủ đầu tư Bitexco còn chú trọng kiến tạo The Manor Central Park gắn liền với mục tiêu Bảo tồn cảnh quan văn hóa lịch sử danh lam thắng cảnh, cảnh quan thiên nhiên và phát triển Cộng đồng dân cư sống thân thiện với môi trường.

Kiến trúc sư trưởng của The Manor Central Park đã khai thác triệt để yếu tố di sản từ Thăng Long xưa. Các nhóm cộng đồng vừa mở vừa riêng tư của Thăng Long hoa lệ xưa cũng sẽ được kế thừa và phát huy ở khu đô thị qua sự vượt trội trong quy hoạch.

Điểm nhấn lôi cuốn cộng đồng đến The Manor Central Park mặc định bởi yếu tố sôi động. Sự sôi động được tạo nên bởi di sản và lễ hội. Yếu tố sôi động chính là sức sống của hai nhóm cộng đồng “in & out” - trong và ngoài. Một “Kỷ nguyên mới của Hà Nội 36 phố phường” kết hợp mô hình văn hoá - giao thương từ những đô thị lễ hội sầm uất, sôi động nhất của thế giới sẽ được tái hiện tại Việt Nam.

Một thành phố “xanh và sang” đã hiện hữu trong lòng Hà Nội sầm uất. Hãy trực tiếp đến The Manor Central Park để cảm nhận thật nhất những điều mà ngôn từ chưa thể diễn tả về một không gian sống trong mơ dành cho tầng lớp thượng lưu.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản