Sức hút của bất động sản trung tâm đô thị mới
N.L - 03/01/2022 08:01
 
Bất động sản tại vị trí trung tâm luôn sở hữu lợi thế độc tôn, cùng những dấu ấn riêng biệt tạo nên sức hút bền bỉ theo thời gian.
TIN LIÊN QUAN

Đặc biệt, vị trí lõi đô thị mới với tiềm năng tăng giá càng trở hấp dẫn.

Bất động sản trung tâm đô thị mới - Lợi thế kép cho đầu tư

Theo các chuyên gia, vị trí trung tâm mang lại giá trị độc tôn và là bảo chứng cho tiềm năng tăng giá của bất động sản. Những bất động sản tọa lạc tại vị trí trung tâm có khả năng kết nối thuận tiện đến các cơ quan hành chính, khu thương mại và địa điểm du lịch của thành phố, đảm bảo cho cuộc sống tiện nghi, thịnh vượng.

Đặc biệt, khi thị trường biến động, bất động sản nằm ở khu vực trung tâm ít chịu tác động, thanh khoản ổn định hơn. Còn nếu thị trường chung diễn biến tốt, bất động sản nằm ở những con phố đắc địa cũng ghi nhận mức tăng trưởng ổn định, đảm bảo sự gia tăng về giá trị tài sản, giá cho thuê…

Bên cạnh đó, tại vị trí trung tâm đắc địa, nhu cầu thuê bất động sản rất lớn. Vị trí trung tâm luôn là lựa chọn lý tưởng đối với khách du lịch trong và ngoài nước. Bởi tại đây, họ có nhiều sự lựa chọn về dịch vụ, thuận lợi trong di chuyển, đặc biệt được trải nghiệm không gian điển hình, nơi biểu lộ rõ ràng nhất sức mạnh kinh tế cũng như văn hóa của mỗi vùng đất.

Bất kể nhiều biến động, tại Singapore, theo số liệu từ Cơ quan Tái phát triển đô thị, doanh số bán nhà trong quý 2 năm 2021 ở vùng lõi của khu vực trung tâm (nơi đắt nhất của khu vực đắt đỏ) đã tăng gần 25% so với quý trước. Đây là mức tăng trưởng theo quý mạnh nhất kể từ năm 2010 đến nay. So với cùng kỳ năm 2020, doanh số này đã tăng hơn 4,5 lần mặc cho những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến nền kinh tế. 

Bất động sản trung tâm - vị trí độc tôn, bảo chứng cho tiềm năng tăng giá và bền vững theo thời gian.

Đặc biệt, những bất động sản tọa lạc tại trung tâm các đô thị mới càng nhận được nhiều sự quan tâm nhờ hưởng nhiều lợi thế. Đô thị mới là một khu vực trong đô thị, được đầu tư xây dựng mới đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và nhà ở, nhằm thu hút dân cư đến sinh sống và làm việc, từ đó giảm gánh nặng cho các khu vực nội đô đang ngày càng quá tải. Thời điểm khởi đầu, giá bất động sản tại đây thường mềm hơn so với các khu đô thị hiện hữu. Tuy nhiên, trong tương lai, khi hạ tầng ngày càng hoàn thiện cũng là lúc dân cư đổ về lấp đầy, kéo theo tiềm năng tăng giá mạnh mẽ.

Đơn cử, trong nửa thập kỷ qua, các dự án tại khu đô thị mới Thủ Thiêm đã có mức tăng trưởng kỷ lục 50-220%, biến đây thành một trong những nơi có giá bất động sản cao nhất TP.HCM. Ra mắt vào tháng 6/2015, 116 căn shophouse trên trục đường Nguyễn Cơ Thạch có giá mở bán từ 30-40 tỷ đồng mỗi căn. Đến nay, những căn shophouse này đang được bán trên thị trường thứ cấp với mức 100-130 tỷ đồng, tăng hơn 220%.

Bất động sản mang lại dòng tiền lên ngôi

Hưởng lợi hệ từ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện, hệ sinh thái đáp ứng đầy đủ các nhu cầu giải trí, văn hoá, thương mại,…cùng với đó là thị trường không ngừng tăng trưởng, khu vực trung tâm đô thị mới mở ra cơ hội kinh doanh các shop thương mại với tiềm năng sinh lời hấp dẫn.

Theo đó, các shop thương mại tại trung tâm khu đô thị mới luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư, thậm chí luôn trong tình trạng “khát hàng”. Trong đó, phải kể đến Lynn Times Phú Yên, một trong những dự án đang được săn đón ngay khi thông tin vừa mới hé lộ trên thị trường.

Lynn Times Phú Yên tọa lạc tại vị trí đắt giá – “Trung tâm của trung tâm, tâm điểm của tâm điểm” trong lòng Đại đô thị mới Nam Tuy Hòa (Phú Yên). Dự án nằm ngay mặt tiền đại lộ Phan Chu Trinh 42m, kế bên sông Đà Rằng, cách sân bay Tuy Hòa 7 phút, cách ga chỉ 5 phút, tương lai sẽ xây dựng cầu từ Phan Chu Trinh đến Nguyễn Trãi, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển các hoạt động kinh doanh – mua sắm cho các shop thương mại tại dự án.

Đặc biệt, với mô hình Shop thương mại trong quần thể nghỉ dưỡng trong lòng đại đô thị, các shop thương mại tại Lynn Times Phú Yên hưởng trọn lợi thế khi thu hút 3 tệp khách hàng tiềm năng: khách nghỉ dưỡng tại quần thể, khách du lịch đến Phú Yên và toàn bộ dân cư đông đúc, không ngừng tăng trưởng của hai bờ Bắc - Nam đô thị Tuy Hòa. 

Lynn Times Phú Yên sở hữu vị trí trung tâm đắt giá trong lòng Đại đô thị mới Nam Tuy Hòa

Hiện tại, so với phía Bắc, giá bất động sản tại đô thị mới Nam Tuy Hòa vẫn đang ở mức phải chăng, là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư đi trước đón đầu tại thời điểm này.

“Tại bất kỳ thị trường nào, người bước chân tiên phong, dù là nhà đầu tư hay người mua cá nhân, bao giờ cũng được hưởng lợi nhiều hơn người đến sau. Lượng khách du lịch và nguồn cầu tiếp tục tăng lên, khi cơ sở lưu trú trên thị trường bị hạn chế, sẽ dễ dàng cho thuê và đẩy mức giá lên cao hơn” - chia sẻ từ chuyên gia CBRE.

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Tập đoàn Onsen Fuji
Hotline: (+84) 242 262 1133
https://lynntimesphuyen.onsenfuji.com.vn/
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản