-
Nhà đầu tư kê cao gối ngủ, thương nhân “hốt bạc” nhờ bài toán dòng tiền “khó cưỡng” tại Asia Vibe -
Thấp tầng Boutique Home Tràng Cát - Một tài sản mang 3 giá trị “vàng mười” -
The Grand Harbor: Lý giải sức hút của dòng shophouse đang được giới đầu tư săn đón tại Hải Phòng -
The Privé - Dự án compound bên sông tại trung tâm TP.HCM -
Khu Đông: Mảnh ghép không thể thiếu trong chiến lược đô thị hóa Hà Nội 2035 -
Sống đẳng cấp tại khu căn hộ compound ven sông Nam Sài Gòn -
Đà Nẵng sẽ triển khai 43 dự án nhà ở xã hội trong giai đoạn 2025 - 2030
Theo đề xuất của Tập đoàn FLC khu du lịch hồ bao gồm các khu vực dịch vụ du lịch, khu du lịch sinh thái rừng và diện tích mặt nước hồ Đa Tôn, có thể đáp ứng mọi nhu cầu của du khách trong nước và quốc tế.
![]() |
| Dự án khu du lịch hồ Đa Tôn diện tích gần 900 ha. Ảnh: Phan Anh |
Ông Phạm Duy Thi, Phó chủ tịch UBND huyện Tân Phú cho biết hồ Đa Tôn có vị trí khá đắc địa. Để thúc đẩy sự phát triển du lịch tạo sự liên kết, huyện Tân Phú đã xây dựng nhiều tuyến đường kết nối hồ Đa Tôn với các địa danh khác như Vườn quốc gia Cát Tiên, đường kết nối với quốc lộ 20.
Đặc biệt, hồ Đa Tôn nằm gần cao tốc Dầu Giây - Liên Khương nên nếu dự án khu du lịch hồ Đa Tôn được triển khai sẽ tạo được “cú hích” cho du lịch huyện Tân Phú và tạo đà cho phát triển các lĩnh vực khác như thương mại, dịch vụ tỉnh Đồng Nai. Với định hướng trên, huyện Tân Phú sẵn sàng hỗ trợ các nhà đầu tư theo chủ trương phát triển chung của tỉnh Đồng Nai.
Ông Đặng Tất Thắng, Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC đánh giá Đồng Nai có tiềm năng phát triển du lịch, đặc biệt là hồ Đa Tôn với cảnh quan, vị trí đẹp và thuận lợi đi lại. Qua khảo sát, tiềm năng du lịch của Đồng Nai phù hợp với các tiêu chí đầu tư du lịch của Tập đoàn FLC về cảnh quan, vị trí cũng như diện tích. Do đó, Tập đoàn FLC hồ Đa Tôn mong muốn đề xuất xây dựng một dự án xứng tầm về du lịch, nghỉ dưỡng.
Theo Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch Đồng Nai, tỉnh đặt mục tiêu ưu tiên phát triển du lịch sinh thái, tạo sự đột phá trong thời gian tới. Để hiện thực hóa mục tiêu trên, tỉnh Đồng Nai sắp ban hành nghị quyết chuyên đề về phát triển du lịch. Do đó, với đề xuất đầu tư dự án khu dân cư, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp thể thao hồ Đa Tôn của Tập đoàn FLC, tỉnh Đồng Nai rất quan tâm và kỳ vọng dự án sớm triển khai.
Nằm trong chiến lược phát triển du lịch quốc gia, địa phương này có khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai và Khu dự trữ sinh quyển thế giới thu hút hàng trăm ngàn khách du lịch mỗi năm. Do vậy, trong quá trình khảo sát, đề xuất đầu tư dự án khu du lịch hồ Đa Tôn, Tập đoàn FLC nghiên cứu thêm diện tích đầu tư các hạng mục, làm rõ các diện tích dành cho bất động sản, du lịch để bảo đảm mục tiêu phát triển du lịch.
Về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, ông Đặng Minh Đức, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết dự án khu du lịch hồ Đa Tôn là cơ hội để tạo ra điểm nhấn cho du lịch Đồng Nai. Dự án này phù hợp chủ trương phát triển du lịch của địa phương trong những năm tới.
Tuy nhiên, ông Đức lưu ý cần xác định lại những khu vực có diện tích đất rừng để có hướng xử lý kịp thời, bảo đảm theo quy định. Cũng theo vị lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai thì diện tích mà Tập đoàn FLC đề xuất triển khai dự án cần được cập nhật đồng bộ trong các quy hoạch của tỉnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho dự án nếu được triển khai.
Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu huyện Tân Phú, các sở ngành hữu trách phối hợp, hỗ trợ nhà đầu tư, Tập đoàn FLC, để có những tính toán hợp lý, đúng quy định pháp luật, bảo đảm phát triển về du lịch. Ông Dũng đặt kỳ vọng, với những lợi thế về giao thông đang được đầu tư, kết nối trong tương lai, khu du lịch hồ Đa Tôn nếu được đầu tư bài bản sẽ trở thành điểm du lịch du lịch khám phá rừng đặc sắc và có thể kết nối với nhiều điểm du lịch khác trong cả nước.
Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai cũng khẳng định với chính sách mở cửa, mời gọi các nhà đầu tư lớn có khả năng khai thác, phát huy những thế mạnh về du lịch cho địa phương, tỉnh Đồng Nai đang trở thành điểm thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực du lịch, tạo cơ hội cho ngành công nghiệp không khói tỉnh Đồng Nai phát triển.
-
Đồng Tháp công bố thông tin 2 dự án nhà ở xã hội vốn gần 2.000 tỷ đồng -
Lãi suất tăng và nỗi lo của doanh nghiệp địa ốc -
Giao dịch bất động sản Tây Ninh tăng mạnh nhờ cơ cấu sản phẩm thay đổi -
Giá đất ở trung tâm TP.HCM dự kiến như cũ, đất nông nghiệp tăng gần 78% -
Nhiều dự án tại tỉnh Gia Lai được phê duyệt giá đất -
Hà Nội “chốt” bảng giá đất năm 2026; TP.HCM gỡ vướng trong việc cấp sổ hồng tại 5 dự án -
Hà Nội đấu giá khu đất tại phường Phú Diễn, giá khởi điểm 109 triệu đồng/m2
-
1
Trình Quốc hội sửa Luật Thuế giá trị gia tăng ngay tại Kỳ họp thứ 10 -
2
Chính phủ đề xuất bổ sung cơ chế xây tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam -
3
Vingroup trình phương án làm đường nối Cần Giờ - Vũng Tàu vốn đầu tư 104.410 tỷ đồng -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 5/12 -
5
Tin vắn Đầu tư Online ngày 4/12
-
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Spherea nắm quyền sở hữu hoàn toàn Averna -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh -
Sao Bắc Đẩu kỷ niệm 29 năm phát triển, ra mắt nhận diện thương hiệu mới

