Tập đoàn tư vấn bất động sản hàng đầu Knight Frank mở công ty mới ở Việt Nam
Hà Nguyễn - 18/02/2022 08:53
 
Đặt trụ sở tại TP.HCM, Knight Frank Việt Nam Property Services sẽ hoạt động dưới sự dẫn dắt của ông Alex Crane, Giám đốc Điều hành, người đã sống lâu năm tại Việt Nam và là chuyên gia đầu ngành.
Ban lãnh đạo Knight Frank Viet Nam Property Services

Công ty tư vấn bất động sản hàng đầu thế giới Knight Frank vừa chính thức thành lập công ty liên doanh tại Việt Nam.

Đặt trụ sở tại TP.HCM, Knight Frank Việt Nam Property Services sẽ hoạt động dưới sự dẫn dắt của ông Alex Crane, Giám đốc Điều hành, người đã sinh sống lâu năm tại Việt Nam và là chuyên gia đầu ngành, cùng với ông Ben Gray, vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Thị trường vốn.

“Chúng tôi nhận thấy Việt Nam là thị trường vô cùng hấp dẫn, có những yếu tố thuận lợi như dân số trẻ với trình độ cao, sở hữu vị trí địa lý chiến lược trong việc hỗ trợ chuỗi cung ứng khu vực, tốc độ tăng trưởng kinh tế đáng nể, số lượng cá nhân giàu có ngày càng tăng, và đang trở thành thị trường quan trọng đối với khách hàng quốc tế của công ty chúng tôi”, ông Kevin Coppel, Giám đốc Điều hành Knight Frank khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã nói như vậy.

Cũng theo ông Kevin Coppel, những năm gần đây, Công ty đã giới thiệu cho ông Alex nhiều dự án, và giờ đây đang hy vọng sẽ làm việc chặt chẽ cùng ông Alex và đội ngũ Việt Nam để “khai thác những cơ hội đang rộng mở”.

Trong khi đó, người đứng đầu Knight Frank Việt Nam cho biết, việc thành lập công ty liên doanh vào thời điểm dịch bệnh thật sự là một thách thức, tuy nhiên cũng là cơ hội hợp tác mới với đội ngũ Knight Frank.

“Chúng tôi tin chắc rằng, hai bên có thể cùng nhau xây dựng một doanh nghiệp chú trọng năng lực nhân sự nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng hàng đầu. Chúng tôi vô cùng hào hứng khi văn phòng mới khai trương không chỉ mang thương hiệu có bề dày lịch sử 125 năm, mà đồng thời còn có được sự năng động và sức trẻ của một công ty khởi nghiệp tại Việt Nam”, ông Alex Crane nói.

Còn theo ông Alistair Elliott, Đối tác Cấp cao và Chủ tịch Tập đoàn Knight Frank LLP, Việt Nam đang dần trở thành thị trường trọng điểm của ngành bất động sản châu Á - Thái Bình Dương.

Bởi lẽ đó, ông rất vui mừng chào đón Alex và đội ngũ Việt Nam gia nhập mạng lưới toàn cầu của Knight Frank. “Tôi tin rằng Alex và đội ngũ Knight Frank sẽ tiếp tục mang đến những dịch vụ chuyên nghiệp mà khách hàng luôn kỳ vọng ở Knight Frank toàn cầu”, ông Alistair Elliott nhấn mạnh.

Bất chấp khó khăn vì đại dịch, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn phát triển nhanh chóng cùng nguồn vốn đầu tư nước ngoài đáng kể. Vị trí quan trọng của Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu đã giúp thúc đẩy các ngành dịch vụ tại địa phương phát triển.

Điều này dẫn đến việc giá đất công nghiệp tăng trung bình 8% mỗi năm và đối với thị trường văn phòng cho thuê đang ngày càng phát triển tại TP.HCM và Hà Nội, tỷ lệ lấp đầy được duy trì ở mức 90%. Thị trường nhà ở cao cấp tại Việt Nam vẫn tiếp tục tăng mạnh khi giá căn hộ tại TP.HCM tăng trung bình khoảng 19% so với năm trước, lên mức 2.800 USD/m2. 

Hướng đến việc hỗ trợ chủ sở hữu người Việt Nam và nước ngoài, khách thuê, nhà đầu tư và chủ đầu tư trên mọi phương diện của bất động sản thương mại tại Việt Nam, đặc biệt trong khu vực TP.HCM và Hà Nội, dịch vụ trọng tâm của Knight Frank Việt Nam bao gồm môi giới bất động sản văn phòng, công nghiệp và logistics, thị trường vốn và đầu tư, cùng với dịch vụ tư vấn và nghiên cứu thị trường. 

Knight Frank LLP là tập đoàn tư vấn bất động sản độc lập hàng đầu thế giới, với lịch sử 125 năm phục vụ các đối tác trong lĩnh vực bất động sản. Đặt trụ sở chính tại London (Anh), Knight Frank có hơn 16.000 nhân viên đang làm việc tại 384 văn phòng trên 51 vùng lãnh thổ.

Tập đoàn hoạt động với mục tiêu cố vấn cho các khách hàng từ người bán và người mua đơn lẻ đến các nhà phát triển, nhà đầu tư và doanh nghiệp cho thuê lớn.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản