Thị trường bất động sản Quảng Ninh nhanh chóng hồi phục hậu Covid-19
Như Loan - 15/05/2020 18:00
 
Sau cuộc chiến chống dịch Covid-19 là cuộc chiến chống suy thoái nền kinh tế, những biện pháp kích cầu kinh tế mạnh mẽ đang được chính quyền tỉnh Quảng Ninh tiến hành, đã đem lại hiệu quả tích cực, báo hiệu sự hồi sinh của nền kinh tế và cũng báo hiệu sự khởi sắc của thị trường bất động sản sau dịch.

Bất động sản khởi sắc nhờ kiều hối

Mặc dù là địa bàn trọng điểm, phải đối mặt với nhiều khó khăn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhưng nhờ sự quyết tâm và điều hành tập trung, quyết liệt của chính quyền từ tỉnh đến địa phương, Quảng Ninh đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong công tác phòng chống dịch.

Đặc biệt, trên địa bàn tỉnh đến nay không để xảy ra trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng. Trong suốt 3 tháng qua, sân bay Quốc tế Vân Đồn đã đón tổng cộng 46 chuyến bay với hơn 7.700 hành khách về từ 11 quốc gia vùng dịch trên thế giới bảo đảm an toàn theo đúng quy trình phòng, chống dịch. Khi trở về tất cả hành khách đều bày tỏ sự xúc động, tin tưởng tuyệt đối về tình hình kiểm soát dịch bệnh của tỉnh cũng như của Nhà nước.

Với các kiều bào hồi hương, dịch Covid-19 có thể được xem là phép thử đối với kinh tế, môi trường sống tại nước nhà, có tác động mạnh mẽ đến quyết định đầu tư của họ. Dịch bệnh kết thúc, Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói riêng nổi lên như một điểm đến đầu tư hấp dẫn, an toàn, vì vậy, dự báo thời gian tới đây lượng kiều hối rót về đầu tư tại Việt Nam sẽ tăng đột biến, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản - một kênh đầu tư được coi là an toàn, vừa bảo toàn nguồn vốn vừa có khả năng sinh lời trong điều kiện nền kinh tế thế giới đang có nhiều “khủng hoảng”.

Khu đô thị - Du lịch - Dịch vụ cao cấp Green Dragon City Cẩm Phả
Khu đô thị - Du lịch - Dịch vụ cao cấp Green Dragon City Cẩm Phả

Chính sách đánh thức thị trường

Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh đang tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp thiết lập trạng thái bình thường mới của người dân và doanh nghiệp nhằm vừa kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, vừa khẩn trương phục hồi phát triển kinh tế, đặc biệt là ngành du lịch, dịch vụ, lấy lại đà tăng trưởng.

Ngay sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, tỉnh Quảng Ninh đã ngay lập tức triển khai hàng loạt các hoạt động kích cầu du lịch hè 2020, giảm giá vé, phí tham quan ở các khu du lịch nổi tiếng, đồng thời đưa nhiều công trình phục vụ du lịch vào khai thác như: Khu nghỉ dưỡng suối khoáng Quang Hanh tại Thành phố Cẩm Phả, tổ chức chuỗi sự kiện chào đón du lịch hè Coto 2020…

Khả năng phục hồi nhanh của ngành du lịch Quảng Ninh sau đại dịch là yếu tố đòn bẩy thúc đẩy bất động sản Quảng Ninh tăng tốc.

Bên cạnh đó, thực hiện quyết định của Ngân hàng Nhà nước về việc điều chỉnh giảm lãi suất điều hành, trần lãi suất tiền gửi VND các kỳ hạn dưới 6 tháng và trần lãi suất cho vay ngắn hạn VND, các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất, triển khai các gói giảm lãi suất vay ưu đãi từ 2 - 4,5% là một trong những chính sách bất động sản sẽ được hưởng lợi. Giảm lãi suất, giảm hệ số rủi ro trong kinh doanh bất động sản sẽ góp phần phá băng thị trường, nhu cầu mua nhà sẽ trở nên nhộn nhịp, sôi động trở lại.

Nỗ lực phòng, chống dịch thành công cùng biện pháp kích cầu kinh tế mạnh mẽ của chính quyền địa phương và làn sóng đầu tư nước ngoài đổ về là lời giải cho những tín hiệu khởi sắc đang lan tỏa mạnh mẽ tại thị trường bất động sản Quảng Ninh.

Khu đô thị - Du lịch - Dịch vụ cao cấp Green Dragon City Cẩm Phả

Chủ đầu tư: Công ty CP Tập đoàn Đầu tư và Phát triển công nghiệp TTP

Vị trí: Thuộc địa phận 3 phường trung tâm thành phố: Cẩm Trung - Cẩm Thành - Cẩm Bình, nằm trải dài gần 3 km mặt biển ven vịnh Bái Tử Long.

Quy mô: 99,2 ha

Giai đoạn 1: 39,3 ha, cung cấp ra thị trường 873 sản phẩm bất động sản gồm: 122 nhà liền kề, 610 shophouse và 141 biệt thự biển.

Tình trạng pháp lý: Đất nền mặt biển, sổ đỏ trao tay

Giá bán: chỉ từ 750 triệu/lô

Đơn vị phân phối:

1. Hadicoland: 098.678.2333

2. New Star Land: 0931 509 666

 3. Đất Xanh Duyên Hải: 0936.69.9191

 4. HaiPhatLand: 0966.606.295

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản