Tín hiệu tốt từ giải phóng mặt bằng, 3 đường cao tốc qua Bình Thuận sắp được xây dựng
Như Loan - 14/11/2019 09:23
 
Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận cho biết, tỉnh đang chỉ đạo các sở, ngành và các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành đền bù, giải phóng mặt bằng Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông qua địa bàn tỉnh trong tháng 11 này.
TIN LIÊN QUAN

Đây là dự án có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với tỉnh Bình Thuận, giải quyết bức xúc về giao thông đối ngoại của tỉnh, là đòn bẩy để tỉnh phát triển.

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông qua địa bàn tỉnh Bình Thuận có tổng chiều dài 160km. Dự án gồm 3 dự án thành phần: đoạn Cam Lâm - Vĩnh Hảo, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Phan Thiết - Dầu Giây.

Dự án có 2.676 hồ sơ bị ảnh hưởng phải thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Tính đến đầu tháng 11 này, 29/29 xã của 5 huyện đã phê duyệt bản đồ địa chính; 5/5 huyện đã phê duyệt hồ sơ giá đất và hoàn thành công tác kiểm kê; xét tính pháp lý cấp xã được 2.668 hồ sơ (đạt tỷ lệ 99,7%); xét tính pháp lý cấp huyện 2.657 hồ sơ (đạt tỷ lệ 99,3%); niêm yết phương án bồi thường hỗ trợ tái định cư 2.589 hồ sơ (đạt tỷ lệ 96,7%).

Quy mô hoàn chỉnh của dự án gồm 6 làn xe với bề rộng mặt đường 32,25m, vận tốc thiết kế 100 - 120 km/h, tổng mức đầu tư dự án khoảng 39.650 tỷ đồng.

Tuyến đường cao tốc Phan Thiết – giầu Dây rút ngắn thời gian tới TP HCM chỉ còn 20 phút di chuyển
Tuyến đường cao tốc Phan Thiết - Giầu Dây rút ngắn thời gian tới TP.HCM chỉ còn 20 phút di chuyển

Toàn tuyến dự án này đi qua 29 xã, thị trấn thuộc 5 huyện của tỉnh gồm Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam và Hàm Tân.

Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Thuận, thời gian vừa qua, các sở, ngành liên quan và các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân và các Ban Quản lý dự án của Bộ Giao thông Vận tải đã tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Để hoàn thành đền bù, giải phóng mặt bằng dự án này trong tháng 11 này, Ủy ban Nhân dân tỉnh yêu cầu các lãnh đạo 5 huyện có đường cao tốc đi qua tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của công trình này để vận động nhân dân sớm nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Đây là một dự án trọng điểm, nhằm góp phần xây dựng cho đô thị phát triển, đưa Phan Thiết – Bình Thuận trong tương lai sẽ trở thành đô thị loại I cùng với các tỉnh, thành phố khác trong cả nước.

Sau khi hoàn thành tuyến cao tốc đi qua địa bàn tỉnh Bình Thuận sẽ kết nối với cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh  - Long Thành  - Dầu Giây, sân bay Long Thành và các tỉnh kinh tế trọng điểm phía Nam.

Phối cảnh Dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né
Phối cảnh dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né

Đây là điều kiện thuận lợi để Bình Thuận phát triển mạnh, đặc biệt là về du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng. Mang lại lợi thế cạnh tranh cho các dự án đang hình thành tại tỉnh như Apec Mandala Wyndham Mũi Né, NovaWorld Phan Thiết, Summer Land Phan Thiết…

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản