-
Aespa mang "vũ trụ" K-pop đến Hà Nội cùng 8Wonder Winter 2025 -
Chủ nhân Nobel Vật lý 2010: Việt Nam viết nên hành trình 5 năm kỳ diệu cùng Giải thưởng VinFuture -
Hai trụ cột bảo tồn và phát triển làng nghề trong xây dựng nông thôn mới -
Báo chí Congo: Vingroup mang tinh thần đổi mới tới châu Phi -
Hướng tới bộ sách giáo khoa thống nhất phù hợp với mọi cấp học -
Hà Nội xây dựng Bộ chỉ tiêu thống kê công nghiệp văn hóa
Chia sẻ với báo giới tại Hội nghị ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ông Đức nhấn mạnh: “Tôi là người bảo thủ. Tôi bảo thủ với quan điểm huấn luyện viên Miura là huấn luyện viên ngoại tệ nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Nhìn lại lịch sử và so sánh với những huấn luyện viên như Calisto xem tôi nói như thế có đúng không? Còn ông Miura thì bóng đá Việt Nam sẽ không phát triển với lối chơi như thế và không bao giờ xài được các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai. Đương nhiên mỗi huấn luyện viên có quan điểm, lối chơi riêng.”
Giải thích rõ hơn cho lập luận của mình, ông Đức nói: “Tôi là người Việt Nam đầu tiên muốn ông ấy nghỉ sớm đi để thay huấn luyện viên khác. Vấn đề không phải là tiền, tiền cũng không đến tiền tỷ để thuê huấn luyện viên khác. Vì tiền không phải quá nhiều nên cũng không quá đáng ngại.
"Tôi muốn bóng đá Việt Nam thay đổi để tiến lên. Tôi và nhiều người sẽ rất mừng nếu thấy bóng đá Việt Nam vô địch chứ kém như bây giờ thì không vui nổi. Gần 60 năm rồi chưa vô địch được SEA Games thì sao nghĩ đến đẳng cấp châu lục được. Mới đi xa hơn thì phải vô địch được SEA Games cái đã còn chưa vô địch được SEA Games thì đừng nói chuyện viển vông.”
Với tư cách phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF, những chỉ trích của ông Đức nhằm vào huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam rất trực diện và quyết liệt. Ở nhiều đợt tập trung trước, các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai của ông Đức cũng không được huấn luyện viên Miura trọng dụng.
Nói về Hoàng Anh Gia Lai, ông Đức tuyên bố: “Các anh xem bóng đá đã thấy rồi đó. Công Phượng không phải là cầu thủ hay nhất của Hoàng Anh Gia Lai mà chúng tôi có rất nhiều cầu thủ hay, chẳng hạn như Phan Thanh Hậu, dù nhỏ con nhưng rất có tương lai. Lứa Văn Toàn, Thanh Hậu là lứa thứ hai của Học viện. Học viện còn đang nuôi lứa thứ ba, thứ tư và cầu thủ cũng rất tốt.
"Tôi thừa nhận hàng thủ Hoàng Anh Gia Lai yếu. Nếu có hậu vệ tốt như Ngọc Hải của Sông Lam Nghệ An thì sức mạnh của đội sẽ cải thiện đáng kể. Nhưng tôi khẳng định từ đây tới 10 năm nữa, chúng tôi cũng không lấy cầu thủ của lò khác về để không phí công lò đào tạo Hoàng Anh Gia Lai, để tạo điều kiện cho các cầu thủ Học viện chơi bóng.”
Vừa qua, ông Đức cũng quyết định tặng 400 triệu đồng cho Quế Ngọc Hải để giúp anh trang trải nợ nần trong vụ việc với Anh Khoa./.
-
Hướng tới bộ sách giáo khoa thống nhất phù hợp với mọi cấp học -
Hà Nội xây dựng Bộ chỉ tiêu thống kê công nghiệp văn hóa -
Hà Nội áp dụng sinh trắc học trong kiểm soát vé metro -
Hà Nội tăng cường các tuyến xe buýt đến Hội chợ mùa Thu lần thứ nhất - năm 2025 -
Bộ Nội vụ đề xuất bỏ chứng chỉ bồi dưỡng, đánh giá cán bộ theo năng lực -
Dòng người tấp nập đổ về Hội chợ Mùa Thu 2025 ngày đầu mở cửa -
Nhà Xuất bản giáo dục Việt Nam tham gia Hội chợ Mùa thu 2025
-
SeABank cán mốc lợi nhuận 6.739 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm 2025 sau 9 tháng
-
Đồng Hồ Phố - Cầu nối đưa tinh hoa chế tác thế giới đến tay người Việt -
Công bố Top 500 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 -
Acecook Việt Nam: Mỗi gói mì ra đời là một "sản phẩm bền vững" -
Tiên phong đồng hành cùng ngành y tế dự phòng, HDBank triển khai Kiosk y tế thông minh tại Viện Pasteur TP.HCM -
One Mount được vinh danh Doanh nghiệp xuất sắc tại Giải thưởng APEA 2025

