Đặt mua báo in| Ngày 19 tháng 09 năm 2020, 03:44:33
Bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa sau 14 ngày phong toả
Việt Hương - 08/08/2020 10:36
 
Đúng 0 giờ ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức gỡ bỏ lệnh phong tỏa và mở cửa bệnh viện này sau 14 ngày phong tỏa vì xuất hiện ca nhiễm Covid-19.
TIN LIÊN QUAN

Theo quyết định của Bộ Y tế, vào 0 giờ ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ được gỡ lệnh phong tỏa sau 14 ngày cách ly. Tuy nhiên, để đảm bảo giãn cách xã hội, các y – bác sĩ tại đây không tổ chức tập trung ăn mừng, giữ đúng khoản cách quy định.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng chia sẻ, bệnh viện được giải tỏa, các cán bộ y tế đã sẵn sàng bắt tay ngay vào công tác khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, bên cạnh đó cần phải nâng cao cảnh giác, tự bảo vệ mình và tập trung ngay vào công tác chuyên môn để phục vụ nhân dân tốt nhất, cùng chung tay với các đơn vị bạn để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

 bệnh viện được giải tỏa, các cán bộ y tế đã sẵn sàng bắt tay ngay vào công tác khám, chữa bệnh.
Bệnh viện C Đà Nẵng được giải tỏa, các cán bộ y tế đã sẵn sàng bắt tay ngay vào công tác khám, chữa bệnh.

Đến thời điểm hiện nay, Bệnh viện C Đà Nẵng còn 1.018 người. Trong đó, có 365 nhân viên và đã được xét nghiệm lần 2, tất cả đều cho kết quả âm tính.

Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ sử dụng các cán bộ y tế hiện nay đang ở trong bệnh viện và đã được cách ly 14 ngày nay. Bệnh viện còn hơn 300 nhân viên ở bên ngoài đã được tiến hành xét nghiệm hai lần và hầu hết đều có kết quả xét nghiệm âm tính, chỉ còn một số mẫu đang đợi kết quả.

Ngày 7/8, Bệnh viện C Đà Nẵng đã tổng vệ sinh toàn bệnh viện. Từng khoa, phòng, từng nhân viên đều có trách nhiệm lau sạch các bề mặt. Khuôn viên bệnh viện đã được làm sạch sẽ.

Trước đó, Bệnh viện C Đà Nẵng bị phong tỏa cách ly y tế trong vòng 14 ngày từ 0 giờ ngày 24/7 theo Quyết định của UBND TP Đà Nẵng ngay sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 ở bệnh viện. Đến 0 giờ ngày 28/7,  UBND TP cũng phong tỏa hai bệnh viện là Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình – Phục hồi chức năng, cùng các tuyến đường ở xung quanh các bệnh viện trên.

Việc bệnh viện được làm sạch và mở cửa trở lại, phục vụ công tác khám chữa bệnh trong thời điểm hiện nay, rất cần thiết. Khi mở cửa trở lại, bệnh viện phải xây dựng quy trình phân luồng bệnh nhân, kiểm soát chặt chẽ tất cả những bệnh nhân có triệu chứng hô hấp để không thể lây bệnh Covid-19 trong bệnh viện. 

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, sau khi gỡ lệnh phong tỏa, Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu ở các đơn vị, không để xảy ra tình trạng từ chối bệnh nhân cấp cứu. Đối với khám và điều trị nội trú, do lực lượng y tế chưa đầy đủ nên việc bố trí để đón tiếp tất cả người dân đến khám bệnh chưa thể thực hiện được.

Tạm thời trong giai đoạn đầu, Bệnh viện C Đà Nẵng chỉ tiếp nhận những bệnh nhân có bệnh mạn tính đã khám trước đây. Đối với các trường hợp khác, người bệnh tiếp tục theo dõi, khám bệnh tại các cơ sở y tế khác.

Quân đội phun khử khuẩn tại 6 quận thuộc thành phố Đà Nẵng
Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, quân đội sẽ phun khử khuẩn và xử lý môi trường tại các khu vực có nguy cơ cao để phòng,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư