-
Ngành thực phẩm gặp khó vì quy định tăng cường vi chất dinh dưỡng -
Đắk Lắk tăng cường quảng bá sản phẩm chủ lực để đẩy mạnh xuất khẩu -
Nhập khẩu than, khí đốt nửa đầu năm tăng mạnh để phục vụ phát điện -
Giá xăng E5 RON 92 vừa giảm 274 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 294 đồng/lít -
Mỹ, Trung Quốc tăng nhập khẩu tôm Việt, ngành tôm kỳ vọng bứt phá cuối năm -
Vietnam F&B Summit 2024: Hội nghị cấp cao về Kinh doanh Ẩm thực tại Việt Nam
Trong Tuần lễ Hương vị được tổ chức lần thứ 3 tại Press Club (từ ngày 19-23/11/2019), bếp trưởng Alain Dutournier đã đưa ra quan điểm riêng của ông về ẩm thực xanh, sự phát triển bền vững trong ẩm thực, một vấn đề đang được cả thế giới quan tâm hiện nay. Theo đó, việc sử dụng các thực phẩm địa phương tại chỗ trong chế biến món ăn nên được ưu tiên hàng đầu. Điều này cũng góp phần làm giảm phát thải bởi không phải vận chuyển các thực phẩm từ nước ngoài tới để chế biến các món ăn.
Bếp trưởng Alain Dutournier: dùng các thực phẩm địa phương trong chế biến món ăn cũng góp phần giảm phát thải ô nhiễm |
Alain Dutournier là một trong những vị đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay, với hai nhà hàng đặt tại những vị trí đắc địa trong thành phố. Ông có biệt tài biến những nguyên liệu bình thường có sẵn trong tự nhiên trở thành những món ăn vô cùng đặc sắc. Với vốn hiểu biết rất phong phú về các loại rau củ quả trong vườn, gia súc, gia cầm chăn thả, thú trong rừng và tôm cá dưới biển, ông luôn đi theo triết lý tôn trọng thiên nhiên và phát huy tối đa độ tươi ngon của nguyên liệu trong phong cách nấu ăn của mình. Đây cũng chính là nền tảng của ẩm thực xanh.
Bánh burger theo phong cách ẩm thực xanh của bếp trưởng Alain Dutournier |
“Tôi nghĩ câu chuyện “Nấu ăn xanh - gần với tự nhiên” là một câu chuyện mang tính thời sự - với sự quan tâm của đông đảo công chúng. Ở Việt Nam có nhiều cơ hội thuận lợi hơn rất nhiều nước để thực hành điều này do có nhiều nguyên liệu trong tự nhiên, có hệ sinh thái và khí hậu đa dạng - điều mà rất nhiều khu vực không thể có được”, bếp trưởng Alain Dutournier nói.
Việt Nam có nguyên liệu rất phong phú để phát triển nấu ăn xanh |
Là người yêu thích sự sáng tạo dựa trên những nguyên liệu mới, thực đơn mùa thu đông mới tại Press Club Hà Nội của Bếp trưởng Alain Dutournier mang đến sự ngạc nhiên đầy thú vị cho thực khách, với những phá cách bất ngờ trong việc kết hợp hương vị, sắc màu giúp chuyển tải những câu chuyện kể về con người, về cuộc đời, về những ký ức tuổi thơ hay cái nắng, cái gió, cái mặn mòi của miền Tây Nam nước Pháp quê hương ông.
Bên cạnh đó, thực khách cũng sẽ cảm nhận được sự phối hợp hài hòa và đúng mực giữa các món khai vị - món chính – tráng miệng và sự kết đôi hoàn hảo giữa đồ ăn và rượu vang bởi Alain Dutournier không chỉ là một đầu bếp giỏi, ông còn là một chuyên gia rượu
-
Giá xăng E5 RON 92 vừa giảm 274 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 294 đồng/lít -
Ngày 25/7: Giá xăng dầu cùng giảm -
Bỏ tư duy “ăn xổi” trong phát triển ngành hàng sầu riêng -
Kích hoạt công cụ phòng vệ để bảo vệ ngành thép -
Mỹ, Trung Quốc tăng nhập khẩu tôm Việt, ngành tôm kỳ vọng bứt phá cuối năm -
Chi nhập khẩu thép từ một thị trường tăng gần 2 tỷ USD -
6 thị trường lớn chi thêm 20,4 tỷ USD mua hàng Việt Nam
-
1 Tin vắn Đầu tư Online ngày 26/7 -
2 Đầu tư nước ngoài vào Việt Nam vẫn tăng mạnh, xuất hiện thêm nhà đầu tư từ Kyrgyzstan -
3 Thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi Cao tốc CT.08, đoạn qua Nam Định - Thái Bình -
4 Xây “sân chơi” cho nhà đầu tư tài chính quốc tế -
5 TP.HCM xây lại bảng giá đất, đường Nguyễn Huệ và Lê Lợi có giá 810 triệu đồng/m2
- Vinaconex thành lập Hội đồng chiến lược, ông Đào Ngọc Thanh làm chủ tịch
- Cathay Life trao học bổng cho các sinh viên tại Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa
- Golden Point đủ điều kiện pháp lý ký Hợp đồng mua bán với khách hàng
- Rolls-Royce và Vietjet ký hợp đồng chăm sóc và bảo hành toàn diện 40 động cơ Trent 7000
- VPBank bổ sung thêm thẻ UnionPay trên cổng thanh toán EcomPay
- Samsung Galaxy Z Fold 6 có mấy màu? Hướng dẫn bạn chọn màu sắc theo phong thủy