Đặt mua báo in| Ngày 03 tháng 12 năm 2021, 08:11:13
BHXH Việt Nam nhận giải thưởng về công nghệ thông tin tại ASSA 35
Nam Khánh - 19/09/2018 12:33
 
Trong khuôn khổ Hội nghị An sinh xã hội ASEAN lần thứ 35 (ASSA 35) tổ chức tại Khánh Hòa, sáng 19/9, ông Suradej Waleeittikul, Chủ tịch ASSA đã chủ trì Lễ trao giải thưởng cho các thành viên tiêu biểu.

Tại lễ trao giải lần này, có 7 hạng mục giải thưởng ấn tượng được trao cho 17 tổ chức thành viên, nhằm ghi nhận những thành tựu, đóng góp tích cực của các tổ chức vào sự thành công chung của ASSA. BHXH Việt Nam vinh dự được nhận giải thưởng về ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả.

Hệ thống giải thưởng của ASSA, gồm các loại giải: Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi, dịch vụ khách hàng, truyền thông chiến lược, công nghệ thông tin, tăng diện bao phủ bảo hiểm, kiến thức tài chính, quản trị tốt.

Cụ thể, Giải Đổi mới sáng tạo là giải thưởng được trao cho những sáng tạo, cải tiến về sản phẩm, dịch vụ, chất lượng dịch vụ, đưa khoa học công nghệ vào thực tiễn dành cho các tổ chức SOCSO Malaysia với Hệ thống phục hồi điện tử (E-Pulih). Đây là một sản phẩm dịch vụ vận hành của Malaysia mang lại những ứng dụng cho bệnh nhân được nhận bộ phận cấy ghép; SSS Philippines với Chiến lược mới trong việc đảm bảo tuân thủ Luật BHXH - Oplan Tokhang. Chiến lược này đảm bảo rằng người sử dụng lao động tuân thủ nghiêm ngặt hơn những quy định phải làm cho người lao động theo đúng nội dung được nêu trong Luật BHXH; CPF Singapore với Dịch vụ chăm sóc, xây dựng kế hoạch nghỉ hưu của Tổ chức CPF Singapore. Dịch vụ này cung cấp một kênh hỗ trợ các thành viên, những người dân về hưu thuận tiện hơn trong việc tiếp cận với những hoạt động, chương trình kế hoạch… bằng những thiết bị điện tử, thay vì phải trực tiếp đến các đơn vị phụ trách.

Thứ hai, Giải Chuyển đổi nhằm hướng đến những thành công của một tổ chức, khi đánh giá về mặt hiệu quả, tiện lợi… Giải thưởng này được trao cho Tổ chức Quỹ quốc gia cho Cựu chiến binh (NFV) của Campuchia.

Thứ ba, Giải Dịch vụ khách hàng dành cho 3 tổ chức: Quỹ BHXH Campuchia - đây là quỹ BHXH thứ 2 của Campuchia, tập trung vào việc đảm bảo các lợi ích xã hội cho người dân, giảm thiểu đói nghèo; Quỹ BHXH Lào với sản phẩm nâng cao, mở rộng dịch vụ qua hệ thống ngân hàng như: Hỗ trợ chi trả, ATM, máy EDC; Cơ quan phụ trách BHXH Thái Lan với sản phẩm dịch vụ tự phục vụ đa nền tảng.

Thứ tư, Giải Truyền thông chiến lược được trao cho Quỹ Tín thác nhân viên Brunei, với sản phẩm quản lý các mối quan hệ nội bộ; tổ chức giải quyết chế độ đãi ngộ và hưu trí của Philippines với sản phẩm chương trình phổ biến thông tin.

Thứ năm, Giải Công nghệ thông tin được trao cho 4 tổ chức: BPJS Ketenagakerjaan (Indonesia), với sản phẩm thúc đẩy sự phát triển của hệ thống BHXH Indonesia thông qua ứng dụng di động; Quỹ Hỗ trợ NLĐ của Malaysia, với sản phẩm phát triển ứng dụng di động I-AKAUN và E-CARUMAN; Tổ chức PhilHealth của Philippines với sản phẩm chuyển đổi dữ liệu.

Đặc biệt, tại hạng mục giải thưởng Công nghệ thông tin, BHXH Việt Nam đã vinh dự nhận giải với sản phẩm phát triển cách thức quản lý hệ thống thanh toán và giám sát KCB. Với hệ thống công nghệ thông tin của mình, BHXH Việt Nam tổ chức kết nối với hơn 12.000 điểm khám chữa bệnh từ Trung ương đến địa phương. Đồng thời, chuẩn hoá dữ liệu đầu vào; từ đó tạo thuận lợi cho việc quản lý, giám sát quy trình khám chữa bệnh, thanh toán giữa đơn vị khám chữa bệnh và cơ quan BHXH.

Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu thay mặt BHXH Việt Nam nhận giải thưởng về công nghệ thông tin tại ASSA 35
Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu thay mặt BHXH Việt Nam nhận giải thưởng về công nghệ thông tin tại ASSA 35

Thứ sáu, Giải Tăng diện bao phủ bảo hiểm được trao cho BHXH Thái Lan với mô hình Trung tâm đăng ký bảo hiểm quốc gia Thái Lan.

Thứ bảy, Giải Kiến thức tài chính được trao cho Hệ thống dịch vụ công BHXH Philippines, với việc xây dựng và phát triển mô hình khoản vay hỗ trợ tài chính.

Thứ tám, Giải Quản trị tốt dành cho NSSFC, với mô hình nâng mức lương hưu tối thiểu và Tổ chức BPJS Kesehatan (Indonesia), với sản phẩm triển khai mô hình nền tảng mở.

ASSA35 sẽ thông qua nhiều chương trình hợp tác an sinh quan trọng
Sáng nay (18/9), tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, lễ khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 35 (ASSA35) đã được tổ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư