Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
Bỉ hỗ trợ 300.000 USD cho nông dân chịu ảnh hưởng lũ lụt miền Trung
Thanh Huyền - 30/12/2020 11:04
 
1.273 hộ dân với hơn 5.400 nhân khẩu tại Quảng Bình và Quảng Trị sẽ được nhận tiền mặt để mua con giống, thức ăn và các trang bị đầu vào cần thiết khác.
Các hộ gia đình tại xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ Bỉ sáng 29/12
Các hộ gia đình tại xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ Bỉ sáng 29/12

Ngày 29/12, tại tỉnh Quảng Bình, Đại sứ quán Vương quốc Bỉ phối hợp với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) đã tổ chức một buổi lễ bàn giao khoản tiền nhằm hỗ trợ các hộ gia đình nông dân dễ bị tổn thương bị ảnh hưởng bởi các trận bão lụt gần đây tại tỉnh Quảng Bình.

Thông qua Quỹ Đặc biệt của FAO cho các hoạt động hỗ trợ khẩn cấp và khôi phục sản xuất (SFERA), Chính phủ Vương quốc Bỉ đã đóng góp 300.000 USD để FAO có thể hỗ trợ cho 1.273 hộ gia đình nông dân (với tổng số 5.473 nhân khẩu) nhằm khôi phục hoạt động chăn nuôi tại các tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị. Khoản hỗ trợ này được thực hiện dưới dạng cấp tiền mặt để mua con giống, thức ăn và các đầu vào cần thiết khác cho hoạt động chăn nuôi.

Kể từ tháng 10/2020, khu vực miền Trung Việt Nam đã chứng kiến nhiều trận mưa lớn kéo dài do tác động của 3 cơn bão đi kèm với gió lốc. Các trận bão liên tục đã gây ra lũ lụt, lở đất nghiêm trọng và trên diện rộng, gây thiệt hại nặng nề đối với cây trồng và động vật nuôi của những người nông dân.

Theo ông Ivo Hooghe, Đại biện Lâm thời Đại sứ quán Vương quốc Bỉ, khoản tài trợ nhằm giúp khôi phục các hoạt động sinh kế của mình càng sớm càng tốt, nhằm tránh cho các gia đình này phải lâm vào cảnh nghèo đói và mất an ninh lương thực. “Thông qua việc hỗ trợ tiền mặt ngày hôm nay, chúng tôi hy vọng có thể cung cấp cho các hộ gia đình nông dân sự hỗ trợ nhanh chóng và cần thiết để vượt qua được những tác động của lũ lụt", ông nói.

Bà Rana Flowers, Quyền Trưởng Đại diện FAO cũng khẳng định khoản hỗ trợ này rất cần thiết để giúp các hộ gia đình nông dân "tự đứng trên đôi chân của mình, không chỉ tái thiết và khôi phục sản xuất mà còn có thể bảo vệ được sinh kế và an ninh lương thực cho họ".

Trên cơ sở là những đối tác lâu dài của nhau trong hợp tác phát triển, Vương quốc Bỉ và Việt Nam đã đẩy mạnh quan hệ song phương trên nhiều lĩnh vực. Hoạt động này là dịp để Vương quốc Bỉ khẳng định lại sự ủng hộ của mình đối với sự phát triển bền vững của Việt Nam, đồng thời cũng hỗ trợ Việt Nam ứng phó hiệu quả với những thách thức do biến đổi khí hậu gây ra.

VietinBank dành hơn 15 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt
Với tinh thần “tương thân tương ái”, VietinBank đã hỗ trợ 5 tỉnh miền Trung số tiền hơn 15 tỷ đồng nhằm động viên, chia sẻ giúp người dân...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư