-
Hải Phòng tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng về Chỉ số PAR INDEX và Chỉ số SIPAS năm 2025 -
Việt Nam thúc đẩy hợp tác với Thụy Sĩ trong lĩnh vực blockchain và tài sản số -
Chuyển đổi số giúp Mặt trận gần dân hơn -
Quảng Ninh tăng hiệu quả quản trị sau vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp -
Đề xuất sửa đổi, bổ sung 18 điều của Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam -
Điện Biên hút hơn 48.320 tỷ đồng vốn đầu tư, mở dư địa tăng trưởng mới
Tuần này, Đại sứ Paul Jansen đã đến thăm tỉnh Quảng Nam để tìm hiểu về tiến độ của các dự án do Bỉ tài trợ.
Chương trình “Giảm thiểu rào cản đối với hoạt động học tập của trẻ mầm non tại các huyện khó khăn và có nhiều dân tộc thiểu số cùng sinh sống (BAMI)”, 2017-2021, với tổng ngân sách 4,14 triệu EUR do Tổ chức Hợp tác Phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật vùng Fla-măng, vương quốc Bỉ (VVOB) thực hiện.
Chương trình BAMI tập trung vào nâng cao chất lượng học tập của trẻ em từ 3-5 tuổi trong giáo dục mầm non tại các huyện dân tộc thiểu số tại 3 tỉnh miền Trung: Kon Tum, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Mục tiêu của chương trình là củng cố năng lực của giáo viên mầm non về giám sát trẻ theo định hướng quy trình và cho phép giáo viên mầm non giải quyết các rào cản về giới, môi trường và dân tộc đối với việc học và tham gia và đảm bảo học tập sâu ở tất cả trẻ em.
Tại mỗi tỉnh, Chương trình phối hợp cùng với Sở Giáo dục và Đào tạo để tập trung vào hoạt động bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên và cán bộ quản lí về giáo dục mầm non của các huyện, cũng như chương trình nâng cao năng lực cho các Sở và Phòng GD-ĐT.
![]() |
| Đại sứ Bỉ Paul Jansen thăm trường mầm non tại tỉnh Quảng Nam |
Trong thời gian cách ly, VVOB đã xây dựng tài liệu hướng dẫn “Trở lại trường sau Covid-19” để hỗ trợ giáo viên đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non khi trở lại trường sau một thời gian nghỉ học dài.
Đại sứ Paul Jansen và phái đoàn đã đến thăm xã Trà Mai - một trong những địa phương hoạt động của chương trình BAMI. Nhận thức được tác động nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 đối với giáo dục, trẻ em và cha mẹ các em, Đại sứ quán Bỉ nhân dịp này đã tặng các túi quà đồ dùng vệ sinh cá nhân bao gồm khẩu trang vải, xà phòng và khăn lau tay cho trẻ mẫu giáo và gia đình các em.
6200 túi quà đồ dùng vệ sinh cá nhân được phát đến tay trẻ mầm non ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kon Tum. Thông qua hoạt động này, Đại sứ quán Bỉ hy vọng sẽ góp phần vào công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam và ngăn ngừa virus gây hại này tại các trường mầm non.
Đại sứ Paul Jansen mong chờ những thay đổi tích cực từ các dự án do Bỉ tài trợ và hy vọng VVOB có thể tiếp tục giúp giảm thiểu tác động tiêu cực của Covid-19 đối với trẻ mầm non.
-
Điện Biên hút hơn 48.320 tỷ đồng vốn đầu tư, mở dư địa tăng trưởng mới -
[Ảnh] Rực cờ hoa chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI -
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đổi mới mạnh mẽ, hướng mạnh về cơ sở -
Bí thư Hà Nội thúc thực thi Luật Thủ đô, không để nghị quyết “nằm trên giấy” -
Bộ trưởng Bộ Tài chính: Quan tâm truyền thông chính sách, tạo đồng thuận xã hội -
Ngành Tài chính siết tiến độ thể chế, thúc chuyển đổi số và đầu tư công -
Hải Phòng phát triển giáo dục toàn diện từ mô hình Trường học xã hội chủ nghĩa
-
SeABank ủng hộ 10 tỷ đồng hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026 -
Heineken Việt Nam cam kết phát triển bền vững cùng Đà Nẵng và miền Trung -
Doanh nghiệp SME giao dịch ngoại tệ tại VPBank nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn -
Sài Thành Foods: Chuyên nghiệp hóa chuỗi giá trị phân phối thủy hải sản Việt -
Diamond Hill Thái Nguyên khai trương tầng thực tế, hiện thực hóa chuẩn sống cao cấp giữa trung tâm thành phố -
Đầu tư phòng thí nghiệm dược: Khi thiết bị chưa đủ để tạo hiệu quả

