-
Đại hội Đảng XIV - điểm tựa cho hòa bình và hợp tác quốc tế -
Hưng Yên xây dựng kịch bản tăng trưởng hai con số năm 2026 -
Quy định mới về thuế tiêu thụ đặc biệt -
Đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội XIV của Đảng trong toàn Đảng bộ Bộ Tài chính -
Tổ chức bảo hiểm tiền gửi tham gia xử lý sự cố, khủng hoảng của tổ chức tín dụng thế nào? -
Làm rõ hơn quy định mới về kinh tế báo chí
Tại Hội nghị, nhiều vấn đề nóng của Đà Nẵng đã được lãnh đạo Đà Nẵng thẳng thắn nhìn nhận, trong đó có những vụ việc nổi cộm, như vụ chìm tàu Thảo Vân 2 trên sông Hàn; Hướng dẫn viên và du khách Trung Quốc hoạt động, du lịch “chui”; việc phá rừng Sơn Trà, Hải Vân…
Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh, để những vụ việc xảy ra như vừa rồi, chính quyền Đà Nẵng nên suy ngẫm.
"Những sự việc đó, Trung ương đánh giá Đà Nẵng xử lý tốt. Nhưng đó là những vụ việc chúng ta không mong muốn", ông Xuân Anh nói.
![]() |
| Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh |
Ông Nguyễn Xuân Anh tâm sự: “Cách đây khoảng một tháng, tôi nhận được một cuộc điện thoại từ người chị của cặp vợ chồng mất 2 đứa con, ở Thái Nguyên. Ban đầu, tôi tưởng họ có thắc mắc gì tiếp, với tư cách Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tôi gửi lời xin lỗi đến gia đình. Nhưng tôi rất bất ngờ khi họ không những không thắc mắc, khiếu nại gì mà còn cảm ơn Thành phố và bày tỏ sự xúc động về những việc làm, hỗ trợ của Thành phố. Họ còn nói, nếu như có thể làm gì cho Đà Nẵng, cho du lịch của Đà Nẵng, cho đội tàu du lịch trên sông Hàn thì sẽ làm hết sức”.
“Thấy được những tình cảm quý trọng của mọi người đối với Đà Nẵng như vậy, chúng ta càng không cho phép để xảy ra những trường hợp tương tự” - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh.
Bí thư Nguyễn Xuân Anh chia sẻ, sự việc xảy ra, dù đáng tiếc, nhưng việc xử lý người có trách nhiệm liên quan là phải làm, từ cách chức đến kỷ luật. Kể cả đang đặt vấn đề kiểm điểm trách nhiệm của lãnh đạo UBND Thành phố. Những đề xuất của Sở Giao thông Vận tải lên Thành phố liên quan đến việc đó có được giải quyết hay không? Nếu có đề xuất đúng, tại sao không giải quyết? Nếu có, phải xử lý từ trên xuống, không thể cứ đè cán bộ ở dưới ra mà xử.
"Tôi biết anh Trung (Giám đốc Sở GTVT - PV) rất đau khổ về việc này. Có những việc Sở GTVT làm rất tốt. Tuy nhiên, những vụ việc vừa rồi (vụ chìm tàu Thảo Vân 2, Cấp phép Taxi hoạt động sai nguyên tắc - PV), thì người đứng đầu ngành GTVT, Văn hóa -Thể thao - Du lịch phải chịu trách nhiệm. Vụ việc đang giao Ủy Ban kiểm tra Thành ủy làm rõ. Anh Trung có nói với tôi, dạo này tôi phê bình anh Trung nhiều quá. Nhưng tôi bảo rằng, để xảy ra những vấn đề mà thuộc ngành mình quản lý không tốt thì phải phê bình, kiểm điểm; làm tốt thì biểu dương, đó là điều bình thường", Bí thư Nguyễn Xuân Anh thẳng thắn.
Về vấn đề quản lý ngành du lịch, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho rằng, hiện Thành phố đã thành lập Sở Du lịch, nên lãnh đạo Sở Du lịch phải quản lý mảng này cho tốt.
Về khách du lịch và tình trạng hướng dẫn viên du lịch người Trung Quốc hoạt động "chui" tại Đà Nẵng thời gian qua, theo Bí thư Nguyễn Xuân Anh, Trung ương rất quan tâm. Chính vì vậy, ông cũng thấy xấu hổ.
“Với du khách, chúng ta không kỳ thị, phân biệt hay tẩy chay, khách du lịch nào cũng tôn trọng cả. Họ đến đây vui chơi, tiêu xài đem lại nguồn thu cho mình, nhưng quản lý Nhà nước phải chặt. Ai đến đây cũng phải chịu sự điều chỉnh pháp luật của nước sở tại. Vi phạm là xử lý, trục xuất, tạo sự công bằng, đơn giản vậy thôi”- ông Nguyễn Xuân Anh khẳng định.
-
Đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội XIV của Đảng trong toàn Đảng bộ Bộ Tài chính -
Tổ chức bảo hiểm tiền gửi tham gia xử lý sự cố, khủng hoảng của tổ chức tín dụng thế nào? -
Kim ngạch xuất nhập khẩu đạt hơn 930 tỷ USD trong năm 2025 -
Làm rõ hơn quy định mới về kinh tế báo chí -
Ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 -
Luật Phục hồi, phá sản: Ưu tiên áp dụng thủ tục phục hồi với doanh nghiệp gặp khó -
Đà Nẵng không có chủ trương tạm dừng chi trả tiền trợ cấp xã hội
-
VPBank ra mắt thẻ tín dụng cho “tín đồ” Shopee: Hoàn xu đến 12%, miễn lãi 55 ngày -
M Village ra mắt thương hiệu khách sạn Savvy-hiện thực đa dạng hóa hệ sinh thái lưu trú -
Dòng kiều hối chọn "tài sản trú ẩn an toàn", bất động sản pháp lý chuẩn lên ngôi -
Giữa bức tranh bất động sản 2026, đâu là lựa chọn phù hợp cho người an cư? -
Izumi City: Tầm nhìn đầu tư và lối sống thượng lưu bên sông Đồng Nai -
BIC ra mắt nhận diện thương hiệu mới

