Đặt mua báo in| Ngày 03 tháng 02 năm 2023, 04:31:14
BIDV và VSIP ký Hợp đồng tín dụng tài trợ xây dựng VSIP III – Bình Dương
Q.Thanh - 22/08/2022 21:47
 
BIDV và VSIP ký kết Hợp đồng tín dụng tài trợ phát triển Khu công nghiệp VSIP III – Bình Dương với tổng số tiền tài trợ lên tới 4.600 tỷ đồng (tương đương khoảng 200 triệu USD).

Chiều nay 22/08/2022, tại Bình Dương, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tín dụng tài trợ Dự án đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore III tại Bình Dương (VSIP III - Bình Dương).

Tham dự buổi lễ, về phía tỉnh Bình Dương, có sự chứng kiến của Đồng chí Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Đồng chí Nguyễn Văn Dành – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Về phía VSIP có Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Becamex IDC - Đồng Chủ tịch VSIP Group, Ông Nguyễn Phú Thịnh - Tổng Giám đốc;

Về phía BIDV có Ông Phan Đức Tú - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Ông Lê Ngọc Lâm - Tổng Giám đốc; cùng sự tham dự của lãnh đạo các đơn vị, cơ quan sở, ban, ngành trong tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Becamex, BIDV và VSIP và các đối tác ...

Sự hợp tác giữa BIDV và VSIP khởi nguồn từ năm 2003 nhằm phát triển VSIP I tại Bình Dương. Năm 2006, hai đơn vị tiếp tục song hành phát triển VSIP II, VSIP II – A và liên tục mở rộng sự hợp tác trên cả nước với VSIP Quảng Ngãi (2013) và VSIP Nghệ An (2015).

Sau gần 20 năm đồng hành, BIDV và VSIP tiếp tục thắt chặt mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai đơn vị khi tiến hành ký kết Hợp đồng tín dụng tài trợ phát triển Khu công nghiệp VSIP III – Bình Dương với tổng số tiền tài trợ lên tới 4.600 tỷ đồng (tương đương khoảng 200 triệu USD).

BIDV, với vị thế của một định chế tài chính hàng đầu, ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam về tổng tài sản, có mạng lưới hoạt động rộng khắp trên cả nước nói chung và địa bàn Bình Dương nói riêng sẽ cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại hỗ trợ hai đơn vị cùng phát triển. Đặc biệt, BIDV đã có kinh nghiệm trong việc phục vụ hơn 15 triệu khách hàng cá nhân và hơn 340 nghìn khách hàng doanh nghiệp (trong đó có hơn 6.400 doanh nghiệp FDI trên cả nước và hơn 1.000 doanh nghiệp FDI tại địa bàn Bình Dương).

VSIP, với vị thế là một trong những đơn vị  phát triển khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam, sẽ sử dụng nguồn vốn BIDV tài trợ một cách hiệu quả để triển khai đầu tư xây dựng và phát triển thành công dự án, mang lại hiệu quả kinh tế cho các bên cũng như góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế, xã hội cũng như thu hút đầu tư của tỉnh Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung.

Hai bên tin tưởng rằng, tiếp nối thành công của các dự án VSIP đã triển khai trên cả nước, dự án KCN VSIP III – Bình Dương sẽ tiếp tục trở thành điểm nhấn và điểm đến hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư trong và ngoài nước cũng như là hình mẫu tiêu biểu về khu công nghiệp đồng bộ, thông minh, xanh - thân thiện môi trường, bền vững và hiện đại theo định hướng phát triển của tỉnh Bình Dương và Chính phủ Việt Nam./.

BIDV
Trải qua 65 năm xây dựng và phát triển, BIDV là ngân hàng lâu đời nhất và đứng đầu Việt Nam về quy mô tổng tài sản. Tính đến hết Quý 2/2022, tổng tài sản BIDV đạt trên 1,98 triệu tỷ đồng; mạng lưới rộng khắp với hơn 1.084 chi nhánh và phòng giao dịch; hiện diện thương mại tại 5 quốc gia và vùng lãnh thổ; thiết lập quan hệ đối tác với 2.300 định chế tài chính trên toàn cầu
VSIP Group
Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) là liên doanh giữa Tập đoàn Sembcorp (Singapore) và Tổng Công ty Becamex IDC. Khởi đầu từ năm 1996 với Dự án VSIP I tại Bình Dương có diện tích 500ha, trải qua 26 năm hình thành và phát triển, đến nay đã phát triển thành tập đoàn VSIP Group đã với 11 Dự án lớn trên cả nước, tổng diện tích đất 10.000ha, thu hút 17 tỷ USD vốn đầu tư và 880 khách hàng đến từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ; tạo việc làm cho 295.000 lao động.
Dự án khu công nghiệp VSIP III - Bình Dương
KCN VSIP III – Bình Dương được xây dựng trên quỹ đất 1.000ha tại phường Hội Nghĩa, Thị Xã Tân Uyên và xã Tân Lập, Huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 13.300 tỷ VNĐ. VSIP III - Bình Dương hướng đến một khu công nghiệp kiểu mẫu với các tiêu chuẩn khắt khe về môi trường, an toàn, cơ sở vật chất, tiện ích thông qua việc ứng dụng công nghệ thông minh … Khi hoàn thành, đây sẽ là một khu công nghiệp đồng bộ, thông minh, xanh, thân thiện với môi trường và hiện đại.
VSIP III – Bình Dương sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tới thời điểm hiện tại, đã có nhiều dự án nổi bật đăng ký đầu tư tại dự án có thể kể đến như: (i) dự án quy mô tới 1 tỉ USD của Tập đoàn LEGO (Đan Mạch) trên diện tích 44ha (ii) dự án của Tập đoàn Pandora với quy mô đầu tư 100 triệu USD để xây dựng cơ sở chế tác nữ trang đầu tiên tại Việt Nam, đáp ứng 60 triệu sản phẩm trang sức mỗi năm và tạo ra việc làm cho hơn 6.000 lao động; và (iii) hơn 40 tập đoàn, công ty trong và ngoài nước quan tâm tìm hiểu khả năng phát triển sản xuất tại VSIP III – Bình Dương.

VSIP, Becamex IDC, EIU bắt tay các đối tác Singapore hình thành Trung tâm đổi mới sáng tạo
Các bên đã ký kết thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo Công nghiệp 4.0 Việt Nam-Singapore (VSIIC) và Trung tâm Sembcorp-EIU về các giải pháp bền...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư