Đặt mua báo in| Ngày 20 tháng 10 năm 2021, 20:59:15
Bình Dương: Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại TX.Tân Uyên và TP.Thuận An
Việt Dũng - 21/06/2021 07:35
 
Toàn bộ TX.Tân Uyên và TP.Thuận An (tỉnh Bình Dương) sẽ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 kể từ hôm nay (21/6) cho đến khi có thông báo mới.

Nhằm kịp thời, ngăn chặn, triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND TX.Tân Uyên, TP.Thuận An (tỉnh Bình Dương) yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, UBND các xã, phường tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ ngành Trung ương, của Tỉnh ủy và UBND tỉnh liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 thật hiệu quả và phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Cụ thể, thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội trên toàn địa bàn TX. Tân Uyên, TP.Thuận An theo đúng Chỉ thị số 16/CT-TTg, kể từ 00 giờ ngày 21/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.  Bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng. 

Thành phố Thuận An và TX.Tân Uyên sẽ áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 từ hôm nay (21/6) đến khi có thông báo mới
Thành phố Thuận An và TX.Tân Uyên (Bình Dương) sẽ áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 từ hôm nay (21/6) đến khi có thông báo mới

Yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thực sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu khác; các trường hợp khẩn cấp như: cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hoả hoạn...; trong trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Tạm dừng tất cả các dịch vụ không cần thiết; chỉ được phép mở cửa kinh doanh mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu như: lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu… Các hoạt động kinh doanh ăn uống chỉ được bán mang về và phải đảm bảo khoảng cách 02m giữa người với người, không tập trung quá 02 người cùng một thời điểm.

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang và nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng phải chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch như: Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư phòng, chống dịch theo quy định, khuyến cáo của ngành Y tế; yêu cầu người lao động khai báo y tế, tuân thủ các biện pháp hạn chế di chuyển, tiếp xúc, giao tiếp; tạm dừng các hoạt động không cấp bách, giảm mức độ tập trung người lao động; tổ chức, quản lý chặt chẽ việc đưa đón người lao động (nếu có) đến nơi làm việc bảo đảm ngăn ngừa rủi ro lây nhiễm dịch bệnh. 

Trường hợp không bảo đảm các yêu cầu nêu trên thì phải dừng hoạt động. Cơ sở y tế địa phương hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc phòng, chống dịch tại các cơ sở nêu trên.

Tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, trừ các trường hợp vì lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa. Hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân.

Đề nghị người dân tỉnh táo trước những thông tin sai sự thật và bình tĩnh thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Đồng thời khi tiếp nhận thông tin cần chọn lọc những nguồn tin chính thức, không lan truyền thông tin chưa được xác thực, thông tin sai sự thật gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch. Chính quyền TP.Thuận An và TX.Tân Uyên đảm bảo cung ứng đầy đủ các nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu cho người dân, vì vậy việc tích trữ là không cần thiết.​

Ngày 20/6, ngành y tế tỉnh Bình Dương đã ghi nhận thêm 14 trường hợp dương tính với Covid-19. Trong đó, có 1 chuyên gia người nước ngoài được cách ly ngay khi nhập cảnh, còn 13 trường hợp liên quan đến ổ dịch phường Tân Phước Khánh (TX.Tân Uyên) đã được cách ly từ trước.
Đến nay ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh đã ghi nhận 68 ca nhiễm. Các ca bệnh đã xâm nhập vào nhiều công ty, lây lan ra các khu nhà trọ công nhân, do đó rất khó kiểm soát và có thể ca bệnh tăng cao trong thời gian tới.
Như vậy, tính từ đợt dịch thứ 4, Bình Dương ghi nhận 87 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Tính đến 19 giờ ngày 20/6/2021, toàn tỉnh Bình Dương tích lũy có 133 trường hợp mắc Covid-19. Tích lũy đã có 36.142 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Số lượng mẫu xét nghiệm tích lũy là 34.737
Dịch Covid-19: Bắc Giang, Bắc Ninh tạm yên, TP.HCM, Bình Dương "nóng" trở lại
Trong khi dịch Covid-19 tại Bắc Giang, Bắc Ninh dần được kiểm soát, thì phía Nam, dịch tại TP.HCM, Bình Dương trở nên căng thẳng.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư