Bình Dương hỗ trợ tiền Tết Kỷ Hợi cao nhất tới 4 triệu đồng
UBND tỉnh Bình Dương vừa ba​n hành quyết định về việc hỗ trợ tiền Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cho nhiều đối tượng.​
Bình Dương hỗ trợ tiền Tết Kỷ Hợ
Bình Dương hỗ trợ tiền Tết cao nhất cho đối tượng Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Ảnh: Internet

Theo đó, tỉnh Bình Dương thực hiện hỗ trợ tiền Tết Nguyên đán Kỷ Hợi từ nguồn ngân sách địa phương cho cán bộ, công chức (CBCC), viên chức, lực lượng vũ trang và các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Trong đó, tiền hỗ trợ cao nhất cho đối tượng Bà mẹ Việt Nam anh hùng với mức chi 4 triệu/suất, gồm: 3,5 triệu đồng tiền mặt và phần quà trị giá 500.000 đồng.

Mức cao thứ hai cho đối tượng Anh hùng lực lượng vũ trang, với 3 triệu đồng/suất. Gia đình có 2 liệt sĩ trở lên được 2,5 triệu đồng/suất. Mức chi cho thương binh, bệnh binh từ 1,7 - 1,8 triệu đồng/suất…

Ngoài ra, các đối tượng nhận hỗ trợ tiền Tết còn có: Gia đình có công cách mạng; thân nhân không chủ yếu của liệt sĩ (người đang giữ bằng và thờ cúng liệt sĩ) tính theo liệt sĩ; người thờ cúng anh hùng lực lượng vũ trang từ trần; người hưởng trợ cấp chất độc hóa học (có từ 1 con trở lên nhiễm chất độc hóa học thì hưởng thêm 1 định suất); người nhiễm chất độc da cam /Dioxin (gia đình có hoàn cảnh khó khăn); cán bộ tham gia hoạt động kháng chiến (không hưu), thanh niên xung phong (hưởng trợ cấp một lần ngoài ra không hưởng chế độ nào khác)…

Các cán bộ công chức, viên chức thuộc khu vực hành chính sự nghiệp do tỉnh, huyện quản lý và cơ quan Đảng đóng trên địa bàn tỉnh, huyện (kể cả nhân viên hợp đồng); cán bộ công chức thuộc các cơ quan hành chính do trung ương quản lý đóng trên địa bàn  (kể cả nhân viên hợp đồng); công nhân trực tiếp làm công tác vệ sinh, thu gom rác trong những ngày nghỉ Tết (thuộc các doanh nghiệp nhà nước và các đơn vị sự nghiệp công lập về công trình đô thị); cán bộ ấp, khu phố và dân quân, bảo vệ dân phố… cũng được nhận hỗ trợ.

Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được hỗ trợ 700.000 đồng/cháu.

Việc cấp phát tiền Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 cho tất cả các đối tượng được hưởng phải thực hiện xong trước ngày 20/1/2019 (ngày 15/12 Âm lịch).

Duy Hoàng

Bình luận của bạn về bài viết...