-
Nới cơ chế tài chính cho PPP để khơi thông nguồn lực -
Tín hiệu thuận với “siêu dự án” cảng và logistics Nam Đồ Sơn -
Cần Thơ phát huy hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia -
TP.HCM tăng tốc phát triển metro bằng chiến lược kép -
Chậm nhất ngày 31/1/2026 phải hoàn thành dự án cao tốc Cần Thơ - Cà Mau -
Quy mô GDP Việt Nam sớm cán mốc 1.000 tỷ USD
UBND tỉnh Bình Dương vừa thống nhất với Kế hoạch tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp nước ngoài (FDI) năm 2024.
Theo kế hoạch đã được thống nhất, năm 2024, Bình Dương sẽ đối thoại với chi hội và doanh nghiệp thuộc 4 thị trường gồm: Nhật Bản, Trung Quốc (Đài Loan), Hàn Quốc và cộng đồng doanh nghiệp sử dụng tiếng Anh.
![]() |
|
Ông Võ Văn Minh (áo trắng) Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương trao đổi với các doanh nghiệp nước ngoài bên lề một hội nghị đối thoại năm 2023. |
Mục đích của hội nghị đối thoại nhằm lắng nghe ý kiến, đề xuất của đại diện các doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp để tỉnh Bình Dương kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp FDI.
Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Bình Dương trong giai đoạn mới.
Dự kiến trong tháng 6/2024 sẽ tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp Nhật Bản; tháng 7/2024 tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp Trung Quốc (Đài Loan).
Đến tháng 8/2024 sẽ tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp các nước sử dụng tiếng Anh; tháng 9/2024 sẽ tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp Hàn Quốc.
Tính đến đầu năm 2024, Trung Quốc đứng đầu trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh Bình Dương với 1.666 dự án, tổng số vốn đầu tư 10,4 tỷ USD; Nhật Bản đứng thứ 2 với 5,9 tỷ đô la Mỹ; Hàn Quốc đứng thứ 5 với 3,4 tỷ USD.
Ông Mai Hùng Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, những năm qua vốn FDI vào Bình Dương liên tục tăng là nhờ tỉnh đã tạo ra một môi trường đầu tư thuận lợi, hạ tầng đang ngày một hoàn thiện, chất lượng nguồn nhân lực được cải thiện rõ nét.
Hàng năm, Bình Dương đều tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp FDI để tháo gỡ khó khăn. Bên cạnh các cuộc đối thoại chung, tỉnh còn tổ chức đối thoại riêng với doanh nghiệp của một số nước có vốn đầu tư lớn tại tỉnh để tăng thêm cơ hội thu hút đầu tư.
-
Chậm nhất ngày 31/1/2026 phải hoàn thành dự án cao tốc Cần Thơ - Cà Mau -
Thủ tướng: Dự kiến đầu tư gần 700.000 tỷ đồng cho y tế và giáo dục -
Quy mô GDP Việt Nam sớm cán mốc 1.000 tỷ USD -
Nhà máy Điện gió Savan 1 của T&T Group tại Lào chính thức vận hành thương mại -
Đề xuất điều chỉnh quy hoạch cao tốc Hà Nội - Hải Phòng lên 10 làn xe -
[Long form] TP.HCM tăng tốc đầu tư hạ tầng hình thành nhiều cực tăng trưởng mới -
TP.HCM duyệt 3 dự án PPP tổng vốn hơn 182.000 tỷ đồng; Hòa Phát có thêm KCN hơn 230 ha
-
15 năm phụng sự đất nước, phụng sự cộng đồng, TH được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động -
DNP Holding chính thức trở thành công ty con của Tasco -
Tương lai ngành quản lý tài sản tại Việt Nam với mô hình Hybrid Wealth -
Phân bón Cà Mau giữ vững đà tăng trưởng -
Công bố Top 500 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam -
LOTTE MART Đà Nẵng đầu tư nâng cấp toàn diện, đón cơ hội tăng trưởng 2026


