Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 21 tháng 07 năm 2024,
Bộ GD & ĐT sẽ xác định rõ clip tố cáo vi phạm kỷ luật trường thi
Kim Hải - 05/06/2014 06:10
 
Hơn 900.000 thí sinh đã vừa hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp THPT. Kỳ thi năm nay có nhiều thay đổi, trước tiên là thí sinh được chọn 2 môn thi trong tổng số 4 môn.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Vụ hàng trăm giáo viên "mất việc": Lỗi thi tuyển, sát hạch?
Bộ trưởng Phạm Vũ Luận: 34.000 tỷ chỉ là sơ suất do khái toán
Không phải mọi cái miễn phí đều dở
Bộ trưởng Luận xin rút thảo luận Đề án chương trình, sách giáo khoa
Bộ trưởng Luận: Không đồng tình 34.000 tỷ làm sách

 

 

Bộ GD & ĐT sẽ xác định rõ clip tố cáo vi phạm kỷ luật trường thi

 
  Ảnh minh họa  

Những kinh nghiệm rút ra từ đổi mới tổ chức thi năm nay là một trong những nội dung được đặc biệt quan tâm trong cuộc họp báo của Bộ GD & ĐT vừa diễn ra cách đây ít giờ. Ngoài ra, báo chí cũng đặt nhiều câu hỏi với Bộ liên quan đến thông tin tố cáo một số sai phạm trong công tác tổ chức thi ở cơ sở.

Ngày hôm nay xuất hiện thông tin tố cáo tiêu cực trong tổ chức thi tốt nghiệp phổ thông ở hội đồng thi Nam Lương Sơn, Hòa Bình. Sai phạm đầu tiên là hội đồng thu của mỗi học sinh 300.000 đồng để hỗ trợ thi tốt nghiệp THPT. Điều này hoàn toàn sai và Sở GD & ĐT Hòa Bình hôm nay đã có công văn yêu cầu trường trả lại tiền cho học sinh.

Nghi vấn thứ hai là ở Hội đồng này có tiêu cực tại phòng thi hay không. Hình ảnh này được trích từ một clip quay trộm từ bên ngoài vào cửa sổ phòng thi, cho thấy có hiện tượng thí sinh quay lên quay xuống trong phòng thi. Ban chỉ đạo thi quốc gia đã xem clip và cho biết: Bước đầu cho thấy clip không đủ bằng chứng để khẳng định việc gian lận có diễn ra công khai hay không. Thanh tra Bộ GD & ĐT đang tiếp tục làm việc với tỉnh Hòa Bình để xác định rõ sự việc này.

Vấn đề thứ hai được quan tâm là cách thức tổ chức thi. Việc cho phép thí sinh tự chọn hai môn thi đã dẫn đến trường hợp có những hội đồng thi chỉ có 1 thí sinh dự thi 1 môn. Đại diện Bộ GD & ĐT cho rằng, việc này là bình thường khi áp dụng cách thi tự chọn và cần phải tôn trọng mong muốn của học sinh.

Năm nay, thí sinh được tự chọn 2 môn thi theo sở trường của mình nên nhiều ý kiến dự đoán kết quả thi sẽ cao hơn hẳn các năm trước.

Năm nay, vẫn có một số 11 trường hợp bị đình chỉ thi vì mang theo điện thoại di động và có 1 trường hợp mang tai nghe bluetooth vào phòng thi. Cả nước không có giám thị nào bị đình chỉ làm công tác thi. Nhận định chung là kỳ thi diễn ra đúng kế hoạch, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đáp ứng yêu cầu bước đầu đổi mới thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014: Đề văn mang hướng mở Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014: Đề văn mang hướng mở

() Sáng nay (4/6), hơn 910.000 thí sinh trên toàn quốc kết thúc kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) 2014. Đây được xem là kỳ thi đầu tiên đánh dấu hướng ra đề thi văn mang hướng mở.

Đáp án gợi ý môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 Đáp án gợi ý môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014

Trung tâm Học mãi (hocmai.vn) cung cấp gợi ý giải đề Toán cùng các đề thi Lịch sử, Văn, Vật lý, Hóa, Sinh, Địa, Ngoại ngữ.

Đề thi tốt nghiệp môn Văn: Đề thi tốt nghiệp môn Văn: "Nóng" vấn đề chủ quyền biển đảo

Đề cập trực tiếp đến việc Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam, đề thi môn Văn đã làm "nóng" trường thi tốt nghiệp trung học phổ thông sáng nay, ngày 2/6.  

 

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư