Bộ Giáo dục và Đào tạo hợp tác với Thụy Điển nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh
Ngày 28/12, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam, Ngài Pereric Hogberg ký Bản ghi nhớ hợp tác về đánh giá và nâng cao đào tạo tiếng Anh giai đoạn 2018-2020.

Nội dung của thỏa thuận tập hợp tác khuyến khích việc hợp tác trao đổi kinh nghiệm về đào tạo Tiếng Anh. Thúc đẩy hợp tác trong việc đánh giá và nâng cao năng lực tiếng Anh cho giáo viên, học sinh và sinh viên.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc và, Ngài Pereric Hogberg -  Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam ký Bản ghi nhớ hợp tác về đánh giá và nâng cao đào tạo tiếng Anh.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc và, Ngài Pereric Hogberg - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam ký Bản ghi nhớ hợp tác về đánh giá và nâng cao đào tạo tiếng Anh.

Theo thỏa thuận, Thụy Điển sẽ hỗ trợ kiểm tra đánh giá miễn phí các kĩ năng tiếng Anh về kỹ năng đọc hiểu, nghe hiểu, ngữ pháp. Kết quả bài kiểm tra chỉ phục vụ cho việc tự đánh giá năng lực tiếng Anh của người tham gia không dùng công nhận chính thức năng lực tiếng Anh của người dạy và học tại Việt Nam. Thụy Điễn cũng sẽ đào tạo miễn phí trực tuyến nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh cho giảng viên và giáo viên.

.
.

Trong giai đoạn của hỏa thuận hợp tác, phía Thụy Điển sẽ hỗ trợ Bộ GD&ĐT phát triển câu lặc bộ kỹ năng sống và tiếng Anh tại một số trường phổ thông. Các chuyên gia của Thụy Điển sẽ giúp hướng dẫn các em học sinh định hướng nghề và ngành học theo khả năng, năng lực và sở thích bản thân, đồng thời giúp các em học sinh tự tin và sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên.

.
.

Được biết, Thụy Điển cũng là một nước như Việt Nam sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Thụy Điển và chữ viết là chữ Thụy Điển. Tuy nhiên, sau nhiều cải cách trong việc dạy và học ngoại ngữ, Thụy Điển luôn dẫn đầu trong các báo cáo về đánh giá các chỉ số năng lực ngoại ngữ của người học (xếp hạng năm 2018, Thụy Điển cũng dẫn đầu về chỉ số năng lực ngoại ngữ) và đứng trong top các nước có chỉ số cao về sáng tạo.

Để đạt các thành quả này, việc học tập ngoại ngữ đúng cách là nền tảng quyết định rất lớn cho những thành công của Thụy Điển ngày nay.

Minh Thư

Bình luận của bạn về bài viết...