-
TP.HCM thông báo nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND -
Năm 2025, tội phạm về trật tự xã hội giảm 24,23% -
Ủy ban Biên giới quốc gia đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất -
Khuyến cáo công dân Việt Nam rời khỏi khu vực giao tranh biên giới Campuchia - Thái Lan -
[ Ảnh] Cận cảnh máy bay Boeing 787 hạ cánh sân bay quốc tế Long Thành -
Sân bay Long Thành chính thức đón chuyến bay hàng không dân dụng đầu tiên
Tuy chưa có văn bản chính thức nhưng cuối giờ chiều ngày 5/10, trao đổi với PV Dân trí, một cán bộ tỉnh Quảng Nam cho biết, Bộ Nội vụ đã có kết luận ban đầu về bổ nhiệm Giám đốc Sở KH-ĐT đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.
Theo đó, sau khi kiểm tra, đoàn công tác do ông Trần Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Nội vụ dẫn đầu, thống nhất kết luận, Quảng Nam làm đúng quy trình, không có sai sót trong việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo (30 tuổi) làm giám đốc Sở KH-ĐT.

Ông Lê Phước Hoài Bảo (giữa) được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở KH-ĐT Quảng Nam khi mới 30 tuổi.
Nguồn tin của PV cho biết, sau khi kiểm tra, rà soát lại tất cả các quy trình bổ nhiệm và bằng cấp, lý lịch, quá trình công tác của ông Bảo, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn kết luận, ông Lê Phước Hoài Bảo đủ điều kiện, tiêu chuẩn do Trung ương quy định để làm giám đốc Sở. Quảng Nam làm đúng trong toàn bộ quy trình bổ nhiệm.
Nguồn tin cũng cho hay, Bộ Nội vụ không đặt ra quy định Giám đốc Sở phải có bằng chuyên viên chính và ông Lê Phước Hoài Bảo cũng đạt tiêu chí trên 5 năm kinh nghiệm.
Trước đó, cũng trong chiều ngày 5/10, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Hồng Quang – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam – cho biết, Bộ Nội vụ sẽ sớm có kết luận về vụ việc và tổ chức họp báo, đồng thời tỉnh cũng mong muốn thông tin sớm để dư luận được rõ.
Theo đó, sáng nay (5/10), đoàn công tác của Bộ Nội vụ đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ủy Ban Kiểm tra Đảng Quảng Nam liên quan đến trường hợp của ông Lê Phước Hoài Bảo vừa được UBND tỉnh này bổ nhiệm làm Giám đốc Sở KH-ĐT khi mới 30 tuổi.
Ông Quang cho biết, nội dung buổi làm việc của đoàn công tác Bộ Nội vụ với lãnh đạo tỉnh chưa được công bố. Tuy nhiên, Bộ Nội vụ sẽ sớm có kết luận và tổ chức một cuộc họp báo về vụ việc này để dư luận được rõ. Về thời điểm tổ chức họp báo, ông Quang cho biết, việc này còn tùy thuộc vào lịch làm việc của Bộ Nội vụ.
Trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã có quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo giữ vị trí Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Quảng Nam khi ông Bảo mới 30 tuổi. Do ông Hoài Bảo là con trai của ông Lê Phước Thanh (nguyên Bí thư Tỉnh ủy, vừa chính thức nghỉ hưu vào ngày 30/9 vừa qua) nên dư luận rất quan tâm và đặt câu hỏi về công tác bổ nhiệm cán bộ của tỉnh Quảng Nam.
Sau khi tốt nghiệp ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng, ông Lê Phước Hoài Bảo (SN 1985) làm giảng viên trường Đại học này. Sau đó chuyển, ông Bảo về Quảng Nam làm chuyên viên Ban quản lý dự án hạ tầng thuộc Khu kinh tế mở Chu Lai (giai đoạn 2007-2010).
Từ tháng 7/2010 đến tháng 5/2012, ông học thạc sĩ tại Mỹ (nghiên cứu chuyên ngành Quản trị tài chính và chiến lược tại trường Claremont Graduate University). Sau khi học xong, ông quay về làm Trưởng ban xúc tiến thuộc Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai.
Ông Hoài Bảo đã hoàn tất chương trình cao cấp chính trị tại Học viện Chính trị hành chính quốc gia khu vực 3 Đà Nẵng (từ tháng 2/2013 đến tháng 1/2014). Sau đó, ông được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình và đảm nhận vị trí công tác này từ tháng 3/2014 đến tháng 4/2015.
Tháng 4/2015, ông Hoài Bảo được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Quảng Nam và đến tháng 9/2015, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở này.
-
[ Ảnh] Cận cảnh máy bay Boeing 787 hạ cánh sân bay quốc tế Long Thành -
Sân bay Long Thành chính thức đón chuyến bay hàng không dân dụng đầu tiên -
Đà Nẵng bắt đầu nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND Thành phố -
Thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Philippines, tăng cường phối hợp khu vực -
Bộ Tài chính là cơ quan chủ trì, điều phối hoạt động hợp tác kết nối ASEAN -
Phó thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình: Hải Phòng phải tạo đột phá cho chặng đường phát triển mới -
Tổng Bí thư: Huy động sức mạnh toàn dân thực hiện ba mục tiêu quan trọng nhiệm kỳ tới
-
1
Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Cảng hàng không Phan Thiết vốn 3.797 tỷ đồng -
2
Trình Chính phủ dự thảo Nghị định hướng dẫn hỗ trợ lãi suất 2% với dự án xanh trong tuần này -
3
Phó Thống đốc: Nhu cầu vốn xanh lên tới 700 tỷ USD, ngân hàng cần sự "hợp lực" của thị trường vốn -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 15/12
-
Mùa kiều hối Agribank 2026: “Kiều hối đón tết - gắn kết tình thân” -
Diễn đàn “Chủ động năng lượng - Nâng tầm cuộc sống xanh” -
Dai-ichi Life Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Chăm sóc thai sản toàn diện 24/7 -
Doanh nhân Mai Văn Sỹ: Khát vọng dẫn đầu thị trường thép và nhà xưởng chuẩn quốc tế -
Chạm để thanh toán - giải pháp siêu tiện lợi, siêu bảo mật, siêu ưu đãi -
SABECO được vinh danh Top 8 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất nhóm vốn hóa lớn
