-
Nâng cấp VKFTA - chìa khóa giữ chân nhà đầu tư Hàn Quốc -
Cập nhật dữ liệu đất đai phải đảm bảo tiêu chí “đúng - đủ - sạch - sống” -
Đà Nẵng lập Tổ công tác rà soát dự án vốn ngoài ngân sách chậm tiến độ
-
Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mở ra giai đoạn hợp tác mới với Nam Á -
Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang: ASEAN đánh giá cao các đề xuất của Việt Nam -
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 48
Quốc hội đã thông qua Nghị quyết số 196/2025/QH15 ngày 17/5/2025, bổ sung 44.000 tỷ đồng dự toán ngân sách Trung ương năm 2025 để chi trả chế độ cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.
![]() |
| Ảnh tư liệu. |
Trường hợp nhu cầu kinh phí phát sinh vượt mức, Quốc hội cho phép Chính phủ sử dụng nguồn tích lũy cải cách tiền lương của ngân sách trung ương để thực hiện. Trên cơ sở đề nghị của Bộ Tài chính tại Tờ trình số 207/TTr-BTC ngày 16/5/2025 và văn bản số 6760/BTC-KTN ngày 19/5/2025 về việc bổ sung dự toán chi thường xuyên ngân sách nhà nước năm 2025 của các bộ, cơ quan trung ương (đợt 3), ngày 19/5/2025, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 974/QĐ-TTg bổ sung dự toán chi thường xuyên ngân sách nhà nước năm 2025 cho các bộ, cơ quan trung ương (đợt 3).
Theo Quyết định, đã bổ sung 14.940 tỷ đồng để giải quyết chính sách cho 13.168 người theo Nghị định số 178/2024/NĐ-CP và Nghị định số 67/2025/NĐ-CP. Quyết định cũng nêu rõ các bộ, cơ quan trung ương chịu trách nhiệm toàn diện về việc quản lý, sử dụng số kinh phí được giao, đảm bảo chi trả đúng đối tượng, chính sách, chế độ theo quy định tại Nghị định số 178/2024/NĐ-CP, Nghị định số 67/2025/NĐ-CP, Thông tư số 07/2025/TT-BTC của Bộ Tài chính và các văn bản hướng dẫn của Bộ Nội vụ, không để xảy ra thất thoát, lãng phí, tiêu cực và khiếu kiện.
Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 62/CĐ-TTg ngày 12/5/2025 về việc triển khai thực hiện chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
Bộ Tài chính được bổ sung 11.407 tỷ đồng để thực hiện chế độ, chính sách cho 10.444 người theo Nghị định số 178/2024/NĐ-CP và Nghị định số 67/2025/NĐ-CP.
Ngày 20/5/2025, Bộ Tài chính đã có Công văn số 6866/BTC-KHTC gửi các đơn vị dự toán thuộc Bộ đề nghị khẩn trương phân bổ, kịp thời chi trả kinh phí thực hiện chế độ, chính sách theo Nghị định số 178/2024/NĐ-CP và Nghị định số 67/2025/NĐ-CP, đảm bảo đúng đối tượng, chính sách, chế độ theo quy định.
-
Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang: ASEAN đánh giá cao các đề xuất của Việt Nam -
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 48 -
Việt Nam - Ấn Độ: Những đột phá trên các trụ cột hợp tác -
Việt Nam - Sri Lanka nâng cấp quan hệ lên Đối tác Toàn diện -
Rà soát năng lực, đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng mới... đối với cán bộ cấp xã -
Chính phủ giao 20 nhiệm vụ phát triển công nghệ chiến lược cho Bộ, cơ quan trung ương -
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Sri Lanka
-
1
Cả nước khởi công 40 dự án, cung cấp hơn 36.000 căn nhà ở xã hội -
2
TP.HCM sắp khởi công cầu hầm Cần Giờ-Vũng Tàu; Ninh Bình dồn lực cho hạ tầng giao thông 19.000 tỷ đồng -
3
Đề xuất đẩy nhanh tiến độ phê duyệt quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Lai Châu -
4
Moody’s nâng triển vọng của Việt Nam lên “Tích cực” và khẳng định xếp hạng tín nhiệm Ba2
-
Đầu tư phòng thí nghiệm dược: Khi thiết bị chưa đủ để tạo hiệu quả -
CARA Lighting phát triển giải pháp chiếu sáng gắn với sức khỏe và trải nghiệm -
VSIP ký kết hợp tác phân phối dự án Sun Casa Square và triển khai chuỗi tiện ích -
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan -
CEO Anh Tuấn và Untra Group - Kiến tạo hệ sinh thái ESG cho doanh nghiệp Việt

