-
Thủ tướng yêu cầu tháo gỡ vướng mắc, đưa sân bay Long Thành vào khai thác cuối năm 2026 -
Chủ tịch Đà Nẵng: Xây dựng Khu thương mại tự do trở thành hình mẫu phát triển mới
-
Thủ tướng: Trong năm nay phải xử lý xong vướng mắc dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng -
Đà Nẵng kích hoạt 3 dự án chiến lược tại Khu Thương mại tự do
-
Chốt thứ tự ưu tiên các đoạn tuyến cao tốc Hà Tiên - Rạch Giá - Bạc Liêu -
Nghị quyết số 10-NQ/TW: Lực đẩy mới cho kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vào sáng ngày 22/4/2024 đã có cuộc gặp gỡ với ông Keith Strier, Phó chủ tịch Tập đoàn NVIDIA (Hoa Kỳ). Như vậy, sau Chủ tịch, kiêm CEO Jensen Huang, đến lượt Phó chủ tịch Tập đoàn NVIDIA đã đến Việt Nam.
![]() |
| Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiếp Phó chủ tịch Tập đoàn NVIDIA Keith Strier |
Đây là một động thái quan trọng, được cho là sẽ góp phần quan trọng hiện thực hóa các cam kết hợp tác về AI và bán dẫn đã được đưa ra hồi tháng 12/2023, giữa Chính phủ, các bộ ngành của Việt Nam và ông Jensen Huang.
Buổi làm việc giữa Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và ông Keith Strier vì thế là một bước tiến sau quá trình trao đổi tích cực và hiệu quả giữa hai bên, đồng thời là một tín hiệu đáng mừng, củng cố hơn nữa việc xây dựng và phát triển hệ sinh bán dẫn, AI của Việt Nam.
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã chia sẻ các thông tin về chiến lược phát triển ngành công nghiệp bán dẫn và AI tại Việt Nam; đề án phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp bán dẫn; về môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam; về cơ chế chính sách ưu đãi, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án công nghệ cao, bán dẫn và AI vào Việt Nam.
Sau khi làm việc với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, đoàn công tác của Tập đoàn NVIDIA đã tới thăm cơ sở của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (NIC Hòa Lạc).
![]() |
| Đoàn công tác của Tập đoàn NVIDIA đã tới làm việc tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư vào sáng 22/4 |
Ngoài cuộc làm việc với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Phó chủ tịch NVIDIA dự kiến làm việc với một số bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp tại Việt Nam.
Nguồn tin riêng của Báo Đầu tư cho biết, trong dịp này, NVIDIA sẽ ký thỏa thuận hợp tác với một số doanh nghiệp Việt Nam. Phó chủ tịch NVIDIA cũng sẽ đến khảo sát tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM để tìm kiếm các cơ hội đầu tư, hợp tác trong lĩnh vực AI và bán dẫn.
Trước ông Keith Strier, vào tháng 12/2023, Chủ tịch NVIDIA Jensen Huang đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Tham gia buổi tọa đàm “Xu hướng phát triển ngành công nghiệp bán dẫn, trí tuệ nhân tạo và cơ hội cho Việt Nam” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) và Tập đoàn NVIDIA (Hoa Kỳ) đồng tổ chức tại NIC Hòa Lạc, Chủ tịch Jensen Huang đã đánh giá cao tiềm năng lớn và cơ hội của Việt Nam trong ngành công nghiệp bán dẫn và AI, đặc biệt là nguồn nhân lực của Việt Nam trong lĩnh vực này.
Khi đó, đánh giá cao tiềm năng của thị trường Việt Nam, ông Jensen Huang đã này bày tỏ mong muốn biến Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất và đổi mới AI lớn của NVIDIA.
-
Thủ tướng yêu cầu tháo gỡ vướng mắc, đưa sân bay Long Thành vào khai thác cuối năm 2026 -
Chủ tịch Đà Nẵng: Xây dựng Khu thương mại tự do trở thành hình mẫu phát triển mới
-
Thủ tướng: Trong năm nay phải xử lý xong vướng mắc dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng -
Đà Nẵng kích hoạt 3 dự án chiến lược tại Khu Thương mại tự do
-
Chốt thứ tự ưu tiên các đoạn tuyến cao tốc Hà Tiên - Rạch Giá - Bạc Liêu -
Nghị quyết số 10-NQ/TW: Lực đẩy mới cho kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam -
TP.HCM ra tối hậu thư giải phóng mặt bằng 4 dự án trọng điểm -
Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng tại TP.HCM: Nhà thầu tiếp tục kêu vướng thủ tục -
Bộ trưởng Bộ Xây dựng ra công điện thúc tiến độ GPMB cao tốc Dầu Giây -Tân Phú -
Rà soát đồ án điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị -
Quảng Trị tìm giải pháp giải quyết khó khăn cho 17 dự án năng lượng
-
FUTA Land tổ chức chương trình tri ân đặc biệt dành cho khách hàng -
SeABank thông báo mời thầu -
Bất động sản khoáng nóng hút dòng vốn kiều bào về phía Đông Hà Nội -
LG Clinic dẫn đầu xu hướng trẻ hóa công nghệ cao cùng Ultherapy PRIME thế hệ mới -
Dự án bảo tàng Coca-Cola nhận giải vàng tại Giải thưởng Vmark 2026 -
Chi cục Hải quan khu vực VIII ký kết thỏa thuận phối hợp công tác với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam


