-
Cá nhân bán vé tàu giả sẽ bị phạt từ 10-15 triệu đồng -
Lễ hội Nữ tướng Lê Chân – Dấu ấn văn hóa trong đời sống người dân Hải Phòng -
IEA khuyến nghị 10 giải pháp để giảm bớt áp lực do khan hiếm và giá dầu cao -
Phát động Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ -
Doanh nghiệp “săn” nhân lực trẻ, sinh viên Phenikaa đón đầu cơ hội việc làm -
Sân bay Đà Nẵng quá tải, Đà Nẵng kiến nghị gỡ khó
Trong nội dung đề án tuyển sinh cập nhật ngày 7/6, Trường Quản trị và Kinh doanh đã bỏ quy định về chiều cao với thí sinh hầu hết các ngành học. Trường chỉ áp dụng quy định nam cao 1m65 và nữ trên 1m58, thể lực và thị giác tốt với ngành Quản trị và An ninh.
Trường lý giải, ngành này mang tính chiến lược đối với sự nghiệp đào tạo nhân tài, góp phần phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nên cần đáp ứng điều kiện tuyển sinh đặc thù. Trường hợp không đạt, thí sinh được xem xét nếu có năng khiếu.
Như trước đó đã thông tin, Trường Quản trị và Kinh doanh - Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh vào các ngành kèm điều kiện nữ cao trên 1m58, nam cao trên 1m65. Riêng với các ngành Quản trị và An ninh thêm yêu cầu về thể lực và thị giác tốt.
![]() |
| Ngay sau khi có sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Quản trị và Kinh Doanh - Đại học Quốc gia Hà Nội đã bỏ yêu cầu chiều cao với các thí sinh đầu vào, trừ 2 ngành Quản trị và An ninh. |
Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Bộ Giáo dục và Đào tạo ngay lập tức đã ra Công văn số 270 gửi Đại học Quốc gia Hà Nội chỉ đạo Trường Quản trị và Kinh doanh thực hiện đúng theo quy định tại Điều 4 về nguyên tắc cơ bản trong tuyển sinh.
Bộ yêu cầu đảm bảo công bằng với các thí sinh về cơ hội dự tuyển. "Không để thí sinh nào mất cơ hội dự tuyển do những quy định không liên quan đến trình độ, năng lực (trừ quy định của Bộ Công an và Bộ Quốc phòng mang tính đặc thù)",Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh trong công văn.
Đại diện nhà trường từng lý giải việc đưa ra tiêu chí xét tuyển về chiều cao nhằm hướng tới mục tiêu đào tạo ra những nhà lãnh đạo, quản trị và điều hành xuất sắc cho cả khu vực công và tư. Trong quá trình đào tạo, nhà trường nhận thấy ngoài những yếu tố về học lực và kỹ năng, thể chất, hình thể cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và tự tin của các nhà lãnh đạo tương lai.
-
IEA khuyến nghị 10 giải pháp để giảm bớt áp lực do khan hiếm và giá dầu cao -
Phát động Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ -
Danh sách 16 Vườn di sản ASEAN tại Việt Nam -
Doanh nghiệp “săn” nhân lực trẻ, sinh viên Phenikaa đón đầu cơ hội việc làm -
Sân bay Đà Nẵng quá tải, Đà Nẵng kiến nghị gỡ khó -
Tự chủ đại học: Khi “nút thắt” không còn ở chủ trương mà phải thể chế hóa được quyền tự chủ thực sự -
Lần đầu tiên có giải pickleball dành riêng cho người làm báo tại Việt Nam
-
Làn sóng về Đông Bắc TP.HCM, căn hộ bám hạ tầng thành xu hướng -
Agribank tri ân khách hàng với chuỗi ưu đãi “khủng” nhân dịp 38 năm thành lập -
Vietnam Airlines thông báo tìm thuê tàu bay A350-900XWB/B787-9/B787-10 -
Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ tiên phong đầu tư phòng mổ thông minh, nâng chuẩn an toàn phẫu thuật -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 25/3/2026 -
SeABank thông báo mời thầu

