-
Thủ tướng: Không để thiếu nguồn cung, khẩn trương xây dựng kho dự trữ chiến lược xăng dầu -
Thuế Lạng Sơn tăng tốc thu ngân sách, vượt 37% dự toán quý I/2026 -
Chuyến thăm Liên bang Nga của Thủ tướng Chính phủ mở ra hợp tác chiến lược trăm năm -
Thủ tướng Phạm Minh Chính về Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Liên bang Nga -
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin -
Biến thách thức già hóa dân số thành động lực tăng trưởng mới
![]() |
| Đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã chạy thử với tần suất như khai thác thương mại, chạy đủ 20 ngày có thể được nghiệm thu |
Giải thích về việc tiến độ của dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông liên tục lỡ hẹn, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, để chuẩn bị tiếp nhận, vận hành, Hà Nội đã tuyển dụng, đào tạo hàng nghìn lao động. "Nhưng do dự án chậm tiến độ, nên trong năm vừa qua nhiều công nhân, nhân viên của dự án đã bỏ việc, làm cho thành phố gặp rất nhiều khó khăn", Chủ tịch Hà Nội nói.
Theo ông, dự án chậm tiến độ do còn bốn vấn đề lớn chưa được giải quyết. Hội đồng nghiệm thu nhà nước phải tiến hành nghiệm thu đánh giá về an toàn toàn bộ hệ thống; kiểm toán dự án; khắc phục các kiến nghị của kiểm toán trước đó; hoàn thành cung cấp các thiết bị theo hợp đồng đã ký.
Những vấn đề này vừa được đưa ra tại buổi làm việc của ông cùng với Phó giám đốc Công ty đường sắt 6 Trung Quốc (nhà thầu thi công) và Trưởng ban quản lý dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông của Trung Quốc để tìm cách tháo gỡ những khó khăn.
Lãnh đạo Hà Nội cũng cho biết thêm, trong những ngàyqua, Công ty TNHH một thành viên đường sắt Hà Nội đã chạy thử với tần suất như khai thác thương mại. Sau khi chạy đủ 20 ngày, dự án có thể được nghiệm thu.
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông đang có 681 người tham gia vận hành, chia làm 21 trung tâm, bộ phận, chưa bao gồm nhân viên bảo vệ, vệ sinh tại các ga. Trong đó, 50 nhân viên quản lý thuộc các phòng chức năng như: quản lý lái tàu; quản lý nhà ga; sửa chữa công trình; vật tư; thiết bị nhà ga; điện lực; thông tin tín hiệu; đường ray; đầu máy toa xe...
Ngoài ra, thông tin tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội, Chủ tịch UBND TP cho biết, chậm nhất đến tháng 5-2020, đoàn tàu thứ nhất sẽ được bàn giao tại Việt Nam. Đến tháng 8/2020 nhận 4 đoàn tàu, cố gắng đến tháng 9 sẽ vận hành chạy thử 2 tháng, cố gắng cuối năm 2020 sẽ vận hành chạy thử 8km đường trên cao, quý 2-2021 vận hành nốt 4km ngầm còn lại".
Đồng thời, thành phố đang xây dựng một trung tâm điều hành giao thông, dự kiến hết quý I/2020 đi vào hoạt động.
Đặc biệt, đối với dự án ga ngầm C9, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, Ga C9 không nằm trong vành đai bảo vệ di sản. TP đã họp bàn, xem xét kỹ lưỡng các phương án bố trí Ga C9, đã tính toán việc bố trí các cửa ga một cách phù hợp, bảo đảm mỹ quan đô thị, an toàn phòng cháy chữa cháy. Với kỹ thuật hiện đại, việc thi công nhà ga này không ảnh hưởng đến các di tích quanh Hồ Hoàn Kiếm.
-
Thủ tướng: Không để thiếu nguồn cung, khẩn trương xây dựng kho dự trữ chiến lược xăng dầu -
Thuế Lạng Sơn tăng tốc thu ngân sách, vượt 37% dự toán quý I/2026 -
Chuyến thăm Liên bang Nga của Thủ tướng Chính phủ mở ra hợp tác chiến lược trăm năm -
Thủ tướng Phạm Minh Chính về Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Liên bang Nga
-
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin -
Biến thách thức già hóa dân số thành động lực tăng trưởng mới -
Hưng Yên: Đối thoại hải quan - doanh nghiệp, tháo gỡ vướng mắc trong xuất nhập khẩu -
Sửa Luật Hải quan: Hoàn thiện thể chế, thúc đẩy hải quan số -
Đồng ý chủ trương chuyển 5 cơ quan thuộc Chính phủ thành đơn vị sự nghiệp của Ban Chấp hành Trung ương Đảng -
Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ ba và bế mạc Hội nghị Trung ương 2 khóa XIV -
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương khóa XIV
-
Wells Fargo trao tặng Giải thưởng “Ngân hàng được công nhận đặc biệt về thanh toán quốc tế 2024-2025” cho SeABank
-
Xu hướng thuê nguyên tòa nhà mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư -
Năm 2026, Chubb Life Việt Nam đầu tư theo chiều sâu, nâng chuẩn hiện diện toàn quốc -
"Thịt nguội Ý - Một di sản độc đáo” -
Rót vốn cho các công trình trọng điểm quốc gia, Agribank khẳng định bản lĩnh ngân hàng “trụ cột” -
Làn sóng về Đông Bắc TP.HCM, căn hộ bám hạ tầng thành xu hướng

