-
Coworking Việt Nam trong vòng xoáy sàng lọc chữ K -
Thực phẩm Sao Ta không hoàn thành kế hoạch lãi năm 2025 -
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tăng tốc kiến tạo giai đoạn phát triển mới -
Viglacera được chấp thuận chủ trương đầu tư Khu công nghiệp 2.560 tỷ đồng -
Việt Nam áp thuế chống bán phá giá với ván sợi nhập khẩu từ Thái Lan, Trung Quốc -
Đề xuất quy định mới về bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng
Theo đó, hợp tác này tập trung vào các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và tuyển dụng; Tăng cường hỗ trợ việc thực tập, thực hiện luận án; Tổ chức các chuyến tham quan Bosch cho sinh viên; Các hoạt động tài trợ và hợp tác nghiên cứu dành cho Đại học Quốc tế và các sinh viên.
Những lĩnh vực này sẽ đem đến cơ hội cho sinh viên Đại học Quốc tế ứng dụng kiến thức học được vào thực tế tại một công ty công nghệ cao với đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại. Sinh viên có thể tham gia thực tập tại công ty và thiết lập các mối quan hệ trong Bosch, tìm ra các đề tài cho luận án cuối kỳ hoặc hợp tác với nhân viên Bosch thực hiện một số nghiên cứu cụ thể.
| Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bosch và Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM |
Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế, ông Hồ Thanh Phong cho hay: "Chiến lược trường Đại học Quốc tế là tăng cường liên kết với các ngành công nghiệp và cộng đồng. Dựa vào yêu cầu của xã hội để cập nhật chương trình đào tạo và nghiên cứu sao cho phục vụ được sự phát triển của thành phố, của đất nước và nền công nghiệp, nông nghiệp nước Việt Nam. Bên cạnh đó, trường luôn thúc đẩy việc tìm kiếm các chương trình hợp tác để tạo điều kiện cho sinh viên và giảng viên có cơ hội tiếp cận thực tế, có nhiều đề tài nghiên cứu cũng như có nơi thực tập tốt, phù hợp năng lực và kiến thức đào tạo."
Trong khuôn khổ biên bản thỏa thuận, Bosch sẽ phát triển chương trình học bổng cho sinh viên trường Đại học Quốc tế dựa trên kết quả học tập và đề tài nghiên cứu xuất sắc. Về phía trường Đại học Quốc tế cũng cam kết chia sẻ thông tin rộng rãi về các cơ hội tuyển dụng, nghiên cứu, v.v. của Bosch cho sinh viên trường. Đồng thời, trường sẽ hỗ trợ tổ chức các buổi trò chuyện nhằm tạo kết nối giữa Bosch với giảng viên và sinh viên Đại học Quốc tế, cũng như thiết kế các chương trình đào tạo ngắn hạn cho nhân viên của Bosch nếu có nhu cầu. Ngoài ra, trong buổi lễ ký kết, hai bên đã thống nhất xem xét các đề xuất hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất phục vụ mục đích giảng dạy và nghiên cứu tại trường Đại học Quốc tế trong tương lai.
Ông Võ Quang Huệ, Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam, cho biết, Hợp tác với Đại học Quốc tế là một cột mốc khác của công ty trong nỗ lực hỗ trợ sự nghiệp giáo dục tại Việt Nam và góp phần vào phát triển tài năng Việt. “Việc kinh doanh của chúng tôi có sự tăng trưởng liên tục tại Việt Nam cũng như toàn châu Á, nên chúng tôi đòi hỏi phải có nguồn nhân lực giỏi. Dự án này sẽ giúp cho cả Đại học Quốc tế và chúng tôi đào tạo nguồn nhân sự, đáp ứng nhu cầu thị trường. Đây cũng là phương thức hỗ trợ các cử nhân và thạc sĩ khi ra trường nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp”, ông Huệ khẳng định.
Với sự hợp tác của các bên, Bosch giúp xây dựng mối liên kết mạnh mẽ giữa đào tạo thực tiễn và giáo dục lý thuyết trong lĩnh vực kỹ thuật, lĩnh vực đang đóng vai trò cốt lõi trong sự phát triển của Việt Nam. Đây cũng là một minh chứng khác cho thấy rằng các đối tác của Bosch có thể nhận được sự hỗ trợ toàn diện từ một mối, là một phần trong chính sách của Bosch trên toàn cầu, chúng tôi cam kết có trách nhiệm trong việc đem đến cơ hội cho tài năng Việt, ông Võ Quang Huệ cho biết thêm.
Tại Việt Nam, Bosch đã triển khai Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Công nghiệp (TGA) năm 2013 thông qua hợp tác với Trường Cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật LILAMA 2 tại Đồng Nai. Học viên được đào tạo lý thuyết tại LILAMA 2 và thực hành tại Bosch theo tiêu chuẩn và hệ thống đào tạo nghề phổ biến của Đức.
Bosch cũng là nhà cung cấp và bảo trợ toàn bộ thiết bị giáo dục như các hệ thống đào tạo ngành cơ điện tử, sách và tài liệu đào tạo cho chương trình TGA. Sau khi tốt nghiệp, thực tập sinh sẽ được cấp bằng bởi Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức (GIC/AHK) và trường LILAMA 2. Hiện nay có 46 thực tập sinh đang tham gia chương trình TGA.
-
Việt Nam áp thuế chống bán phá giá với ván sợi nhập khẩu từ Thái Lan, Trung Quốc -
Đề xuất quy định mới về bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng -
Chuỗi WinMart+ tăng tốc về nông thôn, hoàn tất năm mở rộng mạng lưới mạnh nhất từ trước đến nay -
Lợi nhuận Đô thị Công nghiệp số 2 trong quý IV/2025 giảm 91,6%, về 7,65 tỷ đồng -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 21/1/2026 -
Imexpharm đạt doanh thu thuần 2.441 tỷ đồng trong năm 2025, tăng 10,7% -
Thủy điện Gia Lai sẽ chào sàn HoSE với giá tham chiếu 29.000 đồng/cổ phiếu
-
VietinBank ra mắt gói “SUPER FREE” đồng hành cùng doanh nghiệp thiết bị ngành điện tối ưu chi phí -
Platinum Long Biên nâng tầm đẳng cấp nhờ hưởng lợi trực tiếp từ cầu Trần Hưng Đạo - trục xuyên tâm mới của Thủ đô -
Tòa nhà Handico Complex 3.10 -NO Lê Văn Lương triển khai cho thuê dịch vụ thương mại -
Prime Family Banking - Giải pháp tài chính đồng hành cùng gia đình hiện đại -
YeaH1 bắt tay Sony Music, mở đường V-Pop ra thế giới -
Gấp cuốn sổ cũ, hộ kinh doanh bước vào nhịp kinh doanh mới trên app ngân hàng

