-
Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: TP.HCM có thể trở thành thủ phủ máy bay không người lái của khu vực -
Chia quyền giữa các nhà đồng sáng lập - làm sao để công bằng và bền vững? -
Tổng giám đốc Dược Nam Hà được vinh danh “Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2025” -
Nữ doanh nhân Đà Nẵng kiến nghị có chính sách khuyến khích kinh doanh bền vững -
KNI hướng đến "xuất khẩu giáo dục" nội trú quốc tế tại Việt Nam -
Doanh nhân Dương Long Thành, Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group: Khi chiến lược kinh doanh song hành với trách nhiệm phụng sự
Ông Hùng đã đề nghị đổi tên "Ngày truyền thống" Viettel 1/6 hàng năm thành "Ngày Sáng tạo Viettel" để "làm một điều gì đó khác biệt và có giá trị".
Ông Hùng khuyên nhân viên: "Hãy để việc sáng tạo trở thành điều bình thường, giản dị đến mức đương nhiên trong cuộc sống, trong công việc hàng ngày của chúng ta. Và nếu chúng ta làm được điều đó thì Viettel sẽ trẻ mãi không già, sẽ mãi mãi là một công ty trẻ trung tràn đầy sức sống".
![]() |
| Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Viettel. |
Lý giải cho điều này, ông Hùng lấy ví dụ về sự kiện ra mắt của chiếc Bphone của Bkav và cho biết: "Sự kiện đó đã khiến tôi rất suy nghĩ. Vì sao Bkav, một doanh nghiệp nhỏ bé nhân lực ít, tài chính hạn hẹp, bắt đầu tham gia vào lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất chậm hơn chúng ta, vậy mà họ ra mắt được một sản phẩm có hình hài, dáng dấp, tên tuổi tốt hơn chúng ta rất nhiều? Hãy bỏ qua những chiêu thức PR, hãy bỏ qua những nghi vấn về số lượng những chiếc Bphone có thể bán được.
Chúng ta hãy nhìn vào khát vọng của họ. Bkav đã đứng lên tuyên bố dõng dạc với cả dân tộc Việt Nam 'Bphone sẽ đánh bại iPhone'. Chưa ai trong số chúng ta dùng Bphone. Rất nhiều người trong chúng ta dùng iPhone. Rất nhiều người cười khẩy về một Quảng "nổ", như báo chí và truyền thông đã đặt tên. Có thể điều đó là sự thật, nhưng có một sự thật khác là họ dám nghĩ tới việc vượt lên cả iPhone".
Theo ông Hùng, Viettel sẽ không thể đánh bại đối thủ nếu ít nhất Người Viettel chưa nghĩ tới điều đó. Bkav đã dám nói, mà không chỉ nói trong nhà, họ đứng trước hàng chục triệu người Việt Nam để tuyên bố về khát vọng này của mình.
"Tôi đánh giá, đó là một điều vô cùng quan trọng cho tương lai của Bkav. Tuyên bố này sẽ quyết định cách họ đi, điều họ cần tìm kiếm, những thứ họ cần trang bị cho mình", ông Hùng nói.
Tuy nhiên, ông Hùng cũng nói với nhân viên một điều mà Viettel không học Bkav. Đó chính là cách Bkav bắt chước đối thủ mà họ xác định là Apple: Từ kiểu dáng, hình thức, từ cách đặt giá cao, từ cách CEO thuyết trình, từ cách thông tin rò rỉ, từ những tuyên bố bất ngờ...Tất cả đều gống cách mà Steve Jobs đã từng sử dụng.
"Đây thực sự là điều mà Viettel nên tránh. Thế giới này rộng lớn nhưng nó khắc nghiệt tới mức, với mỗi công thức thành công thì chỉ có một người thành công. Nếu chúng ta muốn thành công thì phải có công thức mới của riêng mình, phải có một ý tưởng độc đáo và xuất sắc. Đó là lý do vì sao Viettel phải đặt sự sáng tạo lên trên hết. Sẽ không còn chỗ cho sự trung bình, thậm chí khá hay tốt cũng chết. Chỉ có sự xuất sắc là tồn tại. Mà muốn xuất sắc thì phải sáng tạo, khác biệt", ông Hùng nói.
-
Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: TP.HCM có thể trở thành thủ phủ máy bay không người lái của khu vực -
Doanh nhân Nguyễn Việt Hùng, Chủ tịch HĐQT Vietluxtour: Kiến tạo một hành trình xanh và đẳng cấp cho du lịch Việt -
Lê Quang Hiếu, nhà sáng lập TradiFood: Đưa khâu nhục Lạng Sơn “đi xa” bằng tư duy mới -
Chia quyền giữa các nhà đồng sáng lập - làm sao để công bằng và bền vững?
-
Tổng giám đốc Dược Nam Hà được vinh danh “Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2025” -
Nữ doanh nhân Đà Nẵng kiến nghị có chính sách khuyến khích kinh doanh bền vững -
KNI hướng đến "xuất khẩu giáo dục" nội trú quốc tế tại Việt Nam -
Doanh nhân Dương Long Thành, Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group: Khi chiến lược kinh doanh song hành với trách nhiệm phụng sự -
Kiểm soát nội lực bằng kỷ luật để tăng trưởng bền vững -
Ông Dương Long Thành: Nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bất động sản Thắng Lợi là Doanh nhân Sao Đỏ 2025 -
Trần Thanh Tú, nhà sáng lập Kombutrà: Đánh thức tinh hoa trà Việt bằng thức uống lên men
-
EVF củng cố năng lực tài chính sau tái định vị, thẳng tiến tới mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng năm 2025 -
Western Pacific Group kiến tạo hệ sinh thái cho cả doanh nghiệp FDI và SMEs -
Lãi suất hạ nhiệt và tín dụng mở van, dòng tiền đầu tư bất động sản đổ về đâu -
PV Power lần thứ 6 liên tiếp được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam -
SeABank Khẳng định chuẩn mực minh bạch và nền tảng tăng trưởng bền vững -
Luvina: Hành trình khẳng định chất lượng toàn cầu của trí tuệ Việt

