Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 27 tháng 05 năm 2024,
BVSC là nhà tạo lập thị trường cho Quỹ ETF VFMVN30
Chí Tín - 08/09/2017 12:22
 
Công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Việt Nam (VFM) vừa cho biết đã chấp thuận cho Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) là nhà tạo lập thị trường cho Quỹ ETF VFM VN30.
Quỹ ETF VFMVN30 mô phỏng chỉ số VN30 tại HOSE
Quỹ ETF VFMVN30 mô phỏng chỉ số VN30 tại HOSE

Quỹ ETF VFMVN30 là quỹ hoán đổi danh mục (hay còn gọi là quỹ đầu tư chỉ số) do VFM quản lý.

Quỹ đầu tư này thành lập từ năm 2014, với số vốn huy động lần đầu ra công chúng là 202 tỷ đồng. Quỹ ETF VFMVN30 đã được niêm yết và chính thức giao dịch tại Sở giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) từ ngày 06/10/2014. Mã giao dịch là E1VFVN30.

Mục tiêu của Quỹ ETF VFMVN30 là mô phỏng gần nhất có thể về biến động của chỉ số tham chiếu VN30 sau khi trừ đi chi phí của Quỹ.

Chỉ số VN30 là chỉ số giá do HOSE xây dựng và quản lý, bao gồm 30 công ty niêm yết trên HOSE, có giá trị vốn hóa và thanh khoản lớn hàng đầu.

Quỹ ETF VFMVN30 sử dụng chiến lược đầu tư thụ động để thực hiện mục tiêu đầu tư đã định trước.

Khi danh mục chứng khoán của chỉ số VN30 có sự thay đổi thì Quỹ ETF VFMVN30 sẽ thực hiện điều chỉnh danh mục của Quỹ để phù hợp với danh mục của chỉ số VN30 về cơ cấu và tỷ trọng tài sản.

Quỹ sẽ hướng đến việc có kết quả tương đồng với chỉ số tham chiếu và không thực hiện chiến lược phòng thủ khi thị trường giảm hay hiện thực hóa lợi nhuận khi thị trường được định giá quá cao.

Việc đầu tư thụ động nhằm giảm thiểu chi phí và mô phỏng gần hơn chỉ số tham chiếu bằng cách duy trì tỷ lệ vòng quay vốn đầu tư thấp hơn so với các quỹ sử dụng chiến lược đầu tư chủ động.

Giá trị danh mục đầu tư của Quỹ thông thường không thấp hơn 95% giá trị danh mục chứng khoán tương ứng của chỉ số tham chiếu VN30.

SSIAM ra mắt quỹ đầu tư trái phiếu SSIBF
Từ 4/7 - 31/7/2017, Công ty TNHH Quản lý Qũy SSI (SSIAM) sẽ tiến hành đợt IPO cho quỹ đầu tư Trái phiếu SSI (SSIBF) với tổng giá trị vốn huy động ban...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư