Đặt mua báo in| Ngày 17 tháng 05 năm 2022, 00:52:56
Các bệnh viện chủ động ứng phó khi có dịch bệnh xâm nhập
D.Ngân - 09/05/2021 09:23
 
Sáng 9/5, thông tin từ Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận 15 ca mắc Covid-19 mới, danh sách các bệnh viện phải dừng hoạt động đã lên tới 10.

15 ca mắc mới (BN3231-3245) ghi nhận trong nước, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chiếm tỉ cao nhất với 6 ca, Đắk Lắk (1), Hà Nam (1), Lạng Sơn (2), Bắc Giang (5).

Các bệnh viện chủ động ứng phó khi có dịch bệnh xâm nhập

Trong đợt dịch thứ 4 này có ít nhất 10 cơ sở y tế ở Hà Nội và các địa phương phải tạm thời cách ly để phòng, chống dịch do phát hiện ca Covid-19.

10 bệnh viện lần lượt là Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở 2; Bệnh viện K; Bệnh viện Quân Y 105; Bệnh viện Đa khoa Medlatec cơ sở Nghĩa Dũng; Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên; Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc; Bệnh viện Da liễu Trung ương Quỳnh Lập; Bệnh viện Phổi Lạng Sơn và Bệnh viện Hoàn Mỹ (TP Đà Nẵng).

Thông tin về các biện pháp chủ động ứng phó sau khi phát hiện ca dương tính, đại diện Bệnh viện Đa khoa Medlatec cho biết, ngay khi phát hiện ca dương tính ở Thường Tín đã tới cơ sở xét nghiệm, ngay lập tức trong đêm 7/5, Bệnh viện Đa khoa Medlatec đã tiến hành phun khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B và Presept trên toàn bộ không gian bệnh viện cơ sở 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội theo đúng quy trình của Bộ Y tế về hướng dẫn và tập huấn trước đó.

Công tác khử khuẩn được thực hiện tại toàn bộ không gian bệnh viện. Bên cạnh đó, toàn bộ cán bộ y tế của Bệnh viện Medlatec đều tuân thủ đeo khẩu trang khi làm việc, thực hiện đầy đủ các bước rửa tay thường quy trước và sau khi tiếp xúc với bệnh nhân, mỗi bệnh nhân giữ khoảng cách 2 mét.

Hệ thống thiết bị y tế, các bề mặt, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, thang máy... đều được khử khuẩn hằng ngày theo đúng quy trình.

Với Bệnh viện K, cơ sở đã lên phương án sẵn sàng điều trị, chăm sóc, đảm bảo đời sống của hơn 4.000 người cách ly tại bệnh viện

Bệnh viện đã chủ động lên phương án điều trị, chăm sóc cho những người bệnh hiện đang cách ly tại 3 cơ sở. Thuôc, vật tư y tế, nhu yếu phẩm hàng ngày sẽ của hơn 4000 người cách ly sẽ được đáp ứng đầy đủ.

Bệnh viện K đã trao đổi cơ sở y tế địa phương để người bệnh ngoại trú không bị gián đoạn điều trị. Với người bệnh điều trị ngoại trú, các bác sỹ điều trị sẽ liên hệ với người bệnh và trao đổi với cơ sở y tế địa phương để hướng dẫn, theo dõi, điều trị cho người bệnh, hạn chế tối đa vấn đề gián đoạn trong điều trị cho tất cả người bệnh ung thư.  

Đối với người bệnh ngoại trú đến kỳ tái khám, các bác sỹ của Bệnh viện K đã trao đổi và hướng dẫn người bệnh đi khám tại các cơ sở điều trị ung bướu.

Bệnh viện đã chủ động phối hợp với Bộ Quốc phòng để bố trí phương tiện lực lượng tổ chức tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực 3 cơ sở của Bệnh viện K.

Cùng với đó công tác vệ sinh, khử khuẩn tại bệnh viện đang được triển khai tích cực tại từng khoa, từng phòng, từng tầng của cả 03 cơ sở.

Hải Phòng phát hiện ca mắc Covid-19 liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều
Sáng 08/5, Sở Y tế Hải Phòng đã có báo cáo nhanh về trường hợp dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch Bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội tại...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư