Đặt mua báo in| Ngày 22 tháng 09 năm 2021, 18:53:31
Các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nới lỏng giãn cách xã hội từ 16/9
Huy Tự - 15/09/2021 17:28
 
Căn cứ vào mức độ diễn biến và khả năng kiểm soát dịch bệnh của từng địa phương, các tỉnh ĐBSCL đã có động thái nới lỏng giãn cách xã hội theo từng cấp độ kể từ 0h ngày 16/9/2021.

Tại Long An, kể từ 0h00 ngày 14/9/2021 cho đến khi có thông báo mới, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thị xã Kiến Tường và các huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Tân Thạnh, Thạnh Hóa, Tân Trụ, Châu Thành, Đức Huệ.

Riêng các địa phương sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg đến hết ngày 20/9/2021 gồm: TP. Tân An và các huyện:

Huyện Đức Hòa: các xã Đức Hòa Hạ, Đức Hòa Đông, Mỹ Hạnh Nam, Mỹ Hạnh Bắc, Hựu Thạnh, Hòa Khánh Đông, Hòa Khánh Tây, Hòa Khánh Nam, Đức Lập Hạ, Đức Hòa Thượng, thị trấn Đức Hòa, thị trấn Hậu Nghĩa.

Huyện Bến Lức: thị trấn Bến Lức và các xã Mỹ Yên, Tân Bửu, Thanh Phú, Long Hiệp, Phước Lợi, An Thạnh, Lương Hòa, Lương Bình, Tân Hòa, Thạnh Đức, Nhựt Chánh.

Huyện Cần Giuộc: xã Long Hậu (ấp 1, 3); xã Phước Lý (ấp Vĩnh Phước, Phước Lý); xã Long Thượng (ấp Long Thới, Tân Điền), thị trấn Cần Giuộc (07 khu phố: Tân Xuân, Tân Phước, Kim Điền, Kim Định, Long Phú, Thanh Hà, Trị Yên).

Huyện Cần Đước: thị trấn Cần Đước.

Huyện Thủ Thừa: thị trấn Thủ Thừa và các xã Nhị Thành, Bình Thạnh, Mỹ An, Mỹ Lạc (ấp Mỹ Hòa).

Tại Đồng Tháp, ngày 14/9, Chủ tịch UBND Tỉnh có Quyết định về việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn Tỉnh để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đối với thành phố Sa Đéc và các huyện: Châu Thành, Lai Vung, Lấp Vò theo tinh thần của Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Tùy diễn biến dịch bệnh, Chủ tịch UBND Tỉnh sẽ quyết định mức độ giãn cách xã hội của từng địa phương cho phù hợp.

Đồng thời, thực hiện giãn cách xã hội đối với thành phố Cao Lãnh, thành phố Hồng Ngự và các huyện: Cao Lãnh, Tháp Mười, Thanh Bình, Tam Nông, Tân Hồng, Hồng Ngự theo tinh thần của Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các quy định, biện pháp cao hơn từ 0h00 ngày 16/9 cho đến khi có thông báo mới.

Tại Vĩnh Long, Tỉnh vừa có quyết định từ 0h00 ngày 16/9 sẽ thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội tại các huyện, thị xã, thành phố trong Tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, các dịch vụ ăn uống bán mang về; nội bộ vùng xanh được di chuyển để sản xuất kinh doanh. Người dân được cấp phiếu đi chợ 2 lần/tuần.

Hoạt động vận chuyển hành khách bằng phương tiện thuỷ, bộ tiếp tục tạm dừng. Người dân từ vùng dịch trở về vẫn thực hiện cách ly 14 ngày. Tiếp tục duy trì hạn chế giờ ra đường từ 19h hôm trước đến 4h sáng hôm sau.

Riêng đối với các khu vực: Khóm 4 (Phường 3, TP. Vĩnh Long), xã Ngãi Tứ (huyện Tam Bình) và xã Hiếu Nhơn (huyện Vũng Liêm) do vẫn còn ca mắc Covid-19 trong cộng đồng nên thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 21/9.

Tại Sóc Trăng, đến ngày 15/9, toàn Tỉnh không còn xã có mức "nguy cơ rất cao" (vùng đỏ), 2 xã có mức "nguy cơ cao" (vùng cam), 4 xã có mức "nguy cơ" (vùng vàng) và 103 xã có mức "bình thường mới" (vùng xanh).

Theo đánh giá của lực lượng chức năng, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn đạt được kết quả tích cực, dịch bệnh đã được khống chế. Sóc Trăng là địa phương được xếp vào nhóm 1 về chống dịch (nhóm đang kiểm soát tốt dịch bệnh). Công tác phòng, chống COVID-19 của Tỉnh đã đi đúng hướng và đạt các mục tiêu và từ 0h00 ngày 16/9 tỉnh Sóc Trăng triển khai phương án phòng, chống dịch và phục hồi sản xuất, kinh doanh theo trạng thái bình thường mới và thực hiện theo Quyết định số 2093/QĐ-UBND, ngày 15/8/2021 của UBND tỉnh Sóc Trăng về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bắt buộc theo mức độ nguy cơ tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn Tỉnh.

Đến nay, đã có 07/13 tỉnh vùng ĐBSCL được trung ương đánh giá kiểm soát dịch tốt gồm các tỉnh: Hậu Giang, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng và Cà Mau.

Long An giãn cách xã hội từ ngày mai
Long An giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại TP Tân An và 4 huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, các địa phương còn lại áp dụng giãn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư