Đặt mua báo in| Ngày 09 tháng 05 năm 2021, 15:41:44
Cần Thơ khuyến nghị cán bộ, công chức, viên chức hạn chế ra khỏi thành phố
Trúc Giang - 04/05/2021 08:23
 
UBND TP.Cần Thơ khuyến nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hạn chế ra khỏi địa bàn thành phố (chỉ đi khi thật sự cần thiết và khi có sự đồng ý của Thủ trưởng cơ quan).

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt trong những ngày gần đây cả nước liên tục ghi nhận các ca dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng, ngày 3/5/2021, UBND TP. Cần Thơ đã có Công điện về chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP. Cần Thơ.

Tại Công điện này, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ chỉ đạo: Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và các quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế, Thành ủy, UBND thành phố; cấp Ủy, Chính quyền các cấp tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử) bắt đầu từ 00 giờ 00 ngày 04 tháng 5 năm 2021 đến khi có thông báo mới; các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ còn lại được tiếp tục hoạt động, người đứng đầu cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Tăng cường chỉ đạo kiểm tra, giám sát chặt việc quản lý, theo dõi sức khỏe 14 ngày đối với các trường hợp sau khi hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp lây nhiễm dịch COVID-19 từ những người đang được quản lý, theo dõi tại nhà ra cộng đồng; nơi nào thiếu trách nhiệm để xảy ra trường hợp lây nhiễm ra cộng đồng thì người đứng đầu tập thể và cá nhân sẽ bị xử lý theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, nhà máy, ban giám hiệu các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn thành phố yêu cầu người lao động, học sinh, sinh viên ra khỏi thành phố vào kỳ nghỉ lễ 30/4, 01/5 thực hiện khai báo đầy đủ thông tin về những địa phương đã đi qua.

Khuyến nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hạn chế ra khỏi địa bàn thành phố (chỉ đi khi thật sự cần thiết và khi có sự đồng ý của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị), thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp phải luôn trong tư thế cảnh giác cao, không được phép lơ là, chủ động ứng phó kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, giữ liên lạc 24/24.

Hà Nội cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19
Chiều ngày 3/5, thông tin từ UBND TP. Hà Nội cho biết đã đồng ý đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép học sinh các cấp học nghỉ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư