Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 07 năm 2024,
Cảng Quốc tế Long An bổ nhiệm Giám đốc Điều hành vận hành
T.V - 20/02/2023 17:16
 
Cảng Quốc tế Long An vừa bổ nhiệm Giám đốc Điều hành vận hành, sẵn sàng khai thác hàng container vào quý II/2023.

Cảng quốc tế Long An tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm vị trí Giám đốc Điều hành vận hành cho ông Christopher Phillip Ullett. Chương trình có sự tham dự của đại diện lãnh đạo, cấp quản lý Dongtam Group và Cảng Quốc tế Long An.

Ông Võ Quốc Huy, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Cảng Long An (bên phải) và ông Peter Hendrik Slootweg, Tổng giám đốc (bên trái) trao quyết định và hoa chúc mừng cho ông Christopher Phillip Ullett.

Ông Christopher Phillip Ullett quốc tịch Úc, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khai thác cảng từ các cảng quốc tế trên thế giới như Úc, Trung Quốc, Nigeria, Oman, Peru, Sri Lanka, Ả Rập Saudi và Việt Nam. Ngoài việc là một chuyên gia điều hành nhiều kinh nghiệm, ông còn quản lý các dự án liên quan đến ngành bao bì tại Ấn Độ và Philippines.

Ông Christopher Phillip Ullett gia nhập Cảng Quốc tế Long An để tiếp tục xây dựng và chuyên nghiệp hóa chức năng vận hành cho hoạt động kinh doanh container với đầy đủ các dịch vụ như: hậu cần, hàng rời và hàng tổng hợp, giao nhận hàng hóa, kho bãi, đại lý hải quan.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Peter Hendrik Slootweg, Tổng giám đốc Cảng Quốc tế Long An bày tỏ sự kỳ vọng: “Là giám đốc Điều hành vận hành, ông Ullett là thành viên chủ chốt của đội ngũ quản lý điều hành có ảnh hưởng trực tiếp đến sự tăng trưởng phát triển của Cảng.

Đặc biệt là trong các lĩnh vực hoạch định năng lực, cơ sở vật chất và dịch vụ, định hình cấu trúc, quy mô của Cảng Quốc tế Long An. Đây là dự án trọng điểm trong kế hoạch phát triển một cảng biển đủ tầm vóc góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng và phát triển của tỉnh Long An nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Ngoài ra, ông Christopher Phillip Ullett cùng với Ban lãnh đạo Cảng đầy kinh nghiệm có trách nhiệm hoạch định, đào tạo nguồn nhân lực Cảng Quốc tế Long An trở thành đội ngũ kế thừa năng động, nhiệt huyết, đảm nhiệm vai trò quan trọng, chủ lực, thúc đẩy sự phát triển Cảng Quốc tế Long An trong tương lai”.

Đánh giá về tiềm năng phát triển của Cảng Quốc tế Long An, ông Christopher Phillip Ullett cho biết: “Với nhiều năm làm việc trong ngành khai thác cảng biển, tôi đã từng biết từng đi qua nhiều cảng biển trên thế giới, tôi đánh giá Cảng Quốc tế Long An là một cảng biển quy mô, đầu tư bài bản, có sự kết hợp hài hòa trong một khu liên hợp dịch vụ cảng biển gồm khu cảng, khu công nghiệp, khu dịch vụ công nghiệp, khu đô thị và các hạng mục khác nhằm mang lại giá trị gia tăng cho toàn khu, góp phần hình thành quần thể thành phố cảng biển đa năng, hiện đại.

Cảng Quốc tế Long An tiếp tục trong quá trình đầu tư về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và nguồn nhân lực hướng đến cung cấp các dịch vụ cảng biển logistics hiện đại, xứng xứng tầm khu vực và hội nhập quốc tế.”

Việc bổ nhiệm ông Christopher Phillip Ullett làm Giám đốc Điều hành vận hành sẽ khởi động tổ chức theo hướng liên kết đội ngũ, cải tiến liên tục và ưu tiên các chính sách an toàn cần thiết cho việc bắt đầu khai thác hàng container của Cảng Quốc tế Long An vào năm 2023.

Lãnh đạo tỉnh Long An và Đồng Tâm Group đến thăm, làm việc với Mitsui E&S Machinery
Lãnh đạo tỉnh Long An và lãnh đạo Đồng Tâm Group đến thăm, làm việc với Mitsui E&S Machinery tại Nhật Bản.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư