-
Hệ lụy từ loại “đất ở không hình thành đơn vị ở” -
Từ sòng bài đến đường dây đánh bạc xuyên quốc gia tại King Club -
Xét xử nhiều cựu lãnh đạo trong vụ mang hàng triệu USD đi đánh bạc -
Hà Nội quyết tâm xây dựng địa bàn không ma túy -
Mưa lũ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tuyến cao tốc qua miền Trung -
Tận cùng bi kịch của lừa đảo đầu tư tiền ảo Paynet Coin - Bài 3: Sau lòng tham lại dính bẫy “không cam lòng”
![]() |
|
Ông Phan Hòa Bình. Ảnh: Xuân Mai |
Ngày 3/7, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố, thực hiện lệnh khám xét đối với ông Phan Hòa Bình (57 tuổi, Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu, nguyên Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu).
Liên quan đến vụ án, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng cũng khám xét đối với ông Trương Văn Trí (52 tuổi, chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh, nguyên Phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu); ông Nguyễn Thanh Sơn (51 tuổi, Chủ tịch UBND phường 9, nguyên Trưởng phòng Quản lý đô thị TP Vũng Tàu).
Tại nơi ở và làm việc của những người này, cảnh sát đã thu nhiều tài liệu, giấy tờ... được cho là tang vật của vụ án Cố ý làm trái quy định về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
Trong thời gian công tác công tác tại TP Vũng Tàu, ông Bình và ông Trí được cho là đã ký hàng loat hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất cho nhiều cá nhân góp vốn vào Công ty cổ phần địa ốc An Khang để thực hiện Dự án Metropolitan. Cơ quan điều tra cho rằng, các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất của ông Bình và Trí đều có nhiều sai phạm.
![]() |
|
Xe Bộ Công an khám xét nhà các nghi can. Ảnh: Xuân Mai. |
Trước đó, liên quan đến những sai phạm tại dự án này, năm 2014, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng (C48 - Bộ Công an) đã khởi tố, bắt giam ông Vũ Quốc Tuấn, Trưởng phòng Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Vũng Tàu về hành vi Cố ý làm trái. Bà Ngô Thị Minh Phượng (55 tuổi), Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần địa ốc An Khang (trụ sở TP Vũng Tàu) bị bắt giam về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Vụ việc đang được Bộ công an điều tra, làm rõ.
-
Mưa lũ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tuyến cao tốc qua miền Trung -
Tận cùng bi kịch của lừa đảo đầu tư tiền ảo Paynet Coin - Bài 3: Sau lòng tham lại dính bẫy “không cam lòng” -
Nước sông Vu Gia - Thu Bồn lên nhanh, Đà Nẵng yêu cầu tập trung ứng phó -
Đà Nẵng: Mưa lớn gây ngập lụt nặng, sạt lở ở nhiều nơi, giao thông chia cắt -
Tận cùng bi kịch của lừa đảo đầu tư tiền ảo Paynet Coin - Bài 2: Những cuộc “giải cứu” bất thành trong cơn mê làm giàu ảo -
Lâm Đồng rà soát lại toàn bộ hiện trạng nhà kính -
Bộ luật Hình sự (sửa đổi): Trình Quốc hội xem xét cho ý kiến trong tháng 3/2027
-
Tổng giám đốc TEKCOM viết thư cảm ơn nhân dịp 20 năm, kỳ vọng chương mới bứt phá từ đổi mới sáng tạo -
Vietcap bắt tay AI Hay đưa trí tuệ nhân tạo vào lĩnh vực đầu tư tài chính -
SeABank cán mốc lợi nhuận 6.739 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm 2025 sau 9 tháng
-
Đồng Hồ Phố - Cầu nối đưa tinh hoa chế tác thế giới đến tay người Việt -
Công bố Top 500 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 -
Acecook Việt Nam: Mỗi gói mì ra đời là một "sản phẩm bền vững"


