Đặt mua báo in| Ngày 04 tháng 02 năm 2023, 23:00:08
Cao Bằng: Khởi tố cựu Chủ tịch huyện Bảo Lạc
Huệ Nguyễn - 08/11/2022 07:45
 
Ông Nguyễn Ích Chánh bị khởi tố vì để xảy ra các sai phạm trong thực hiện một số gói thầu xây dựng cơ bản gây thất thoát tài sản Nhà nước.

Ngày 7/10, thông tin từ công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Ích Chánh (SN 1972) - Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo điều tra, giai đoạn 2016 - 2020, ông Nguyễn Ích Chánh là Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc đã để xảy ra các sai phạm trong thực hiện một số gói thầu xây dựng cơ bản gây thất thoát tài sản Nhà nước.

Khởi tố Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Cao Bằng Nguyễn Ích Chánh.

Cùng ngày, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh thực hiện lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc của ông Chánh, qua đó thu giữ một số tài liệu, chứng cứ liên quan.

Trước đó, vào tháng 7/2022, Công an tỉnh Cao Bằng đã khởi tố, tạm giam bà Hoàng Thị Xuyến, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầy tư và xây dựng huyện Bảo Lạc về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ do các sai phạm trong việc thực hiện các gói thầu tư vấn giám sát của một số công trình xây dựng cơ bản gây thiệt hại lớn cho ngân sách nhà nước.

Được biết, vụ án trong diện Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Cao Bằng theo dõi, chỉ đạo.

Khởi tố, bắt khẩn cấp đối tượng đưa và nhận hối lộ tại Đắk Nông
Mới đây, Cơ quan chức năng TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã khởi tố, bắt khẩn cấp hai đối tượng “đưa hối lộ” để nhờ giải quyết làm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư